ดูหนัง หนังออนไลน์ หนังมาใหม่ MASTER ZOOM

ดูหนัง

ดูหนัง ด้วยเหตุนี้ในรูปภาพรวมแล้ว Indiana Jones and the Dial of Destiny บางครั้งอาจจะยังไม่ใช่ภาคที่น่าประทับใจที่สุด การเสี่ยงอันตรายและก็กิมไม่กต่างๆยังออกจะเพลย์เซฟไปสักนิดสักหน่อย ซึ่งหากให้บอกตามจริงก็น่าจะบอกได้ว่าเป็นหนังอินดี้ที่แทบมิได้รู้สึกผูกพันหรือมีซีนรวมทั้งฉากที่ติดตราตรึงใจสักเท่าไหร่ มันเปลี่ยนเป็นมนต์ขลังเก่าๆที่สัมผัสยังไม่ถึง ในตอนวาระในตอนที่มันกำลังจะเบาๆเลือนราง แม้กระนั้นความเป็นตำนานของอินดี้กลับยังคงอยู่ตลอดกาล โดยที่อยู่ขณะที่ดีเลิศของมันนับจากภาคที่ 3 เป็นต้นมา.

ถึงแม้การเล่าของหนังจะยังสนุกสนานดี ถ้าเกิดคนไหนกันแน่ที่เป็นแฟนหนังชุดนี้ก็คงจะตื่นเต้นไปกับแนวความคิดต่างๆที่หนังกล่าวถึงออกมา แม้กระนั้นถ้าเกิดสำหรับคนชอบดูหนังขาจรแล้วละก็ ข้อมูลต่างๆที่ออกจะเนิร์ดนิดเดียวในหนังประเด็นนี้บางทีก็อาจจะไม่อินเยอะแค่ไหน ทั้งยังยังแอบผิดหวังนิดนึงที่การเสี่ยงอันตรายตลอด 2 ชั่วโมงเศษๆของหนัง ก็ยังใหรสเดิมๆที่รู้จักกันมาก่อน ยังไม่ค่อยมองเห็นอะไรที่แปลกใหม่มากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นก็จัดได้ว่ามิได้ห่วยแตกอะไร

และก็ภาคนี้ก็ยังเซอร์วิสแฟนคลับด้วยการใส่อีสเตอร์เอ้กเอาไว้ให้ได้รู้สึกนึกถึง ถ้าหากคนใดมิได้เป็นแฟนหนังชุดนี้มาก่อนก็น่าจะไม่เคยรู้สึกอะไรเท่าไร การได้มองเห็นดาราเก่าๆที่เคยชินกับหนังชุดนี้กลับมา ก็นับได้ว่าเป็นเซอร์ไพรส์เบาๆแล้วก็ใส่ใจได้ว่าวันเวลาผ่านไปมากแค่ไหน แล้วก็พวกเขาก็ผ่านช่วงต่างๆท่ามกลางร่องรอยที่วัยบนร่างกายของพวกเขา ที่ควรจะแก่ถึงเวลาที่จะจะต้องเบาๆดำรงชีวิตที่ผ่อนช้าลงแล้วใมในตอนนี้

ประเด็นนี้ตอบปัญหาความเบิกบานใจได้แน่ๆ เนื่องจากว่าบทขำก็ขำเป็นจริงเป็นจัง บทเศร้าหมองก็น้ำตาคลอหน่วยแน่ๆ บทซึ้งก็ซาบซึ้งมาก หลายๆฉากในเรื่องเป็นดีเลิศ เรื่องราวมีความชักชวนติดตามกับปัญหาชีวิตที่ดาหน้ากันมา ความเอาใจช่วยเป็นสองเท่าขึ้น ไม่เพียงแค่ความสัมพันธ์ลึกซึ้งของคนสองคนซึ่งชีวิตต่างไม่มีผู้ใด แม้กระนั้นด้วยเหตุว่านักแสดงหลักของพวกเราทั้งสองไม่สมประกอบอาทิเช่นคนธรรมดาอีกด้วย

นอกจากนั้นยังทิ้งแง่คิด ให้พวกเราเข้าใจในเรื่องโลกของคนไม่สมประกอบได้อย่างยอดเยี่ยม นี่ขนาดประเทศเกาหลีเขามีผลประโยชน์ออกจะดีนะ หลายๆเรื่องในเรื่องยังเสียใจ เป็นต้นว่า เซฮาพูดว่า เขาเองก็ต้องการวิ่งมาเร็วๆให้ทันตามเวลาปิดรับสมัครแข่ง เชิญแปล๊บๆดวงใจว่าก็เนื่องจากเขาวิ่งมิได้ ทำให้สูญเสียช่องทางที่ควรจะมีไป เป็นความไม่ถูกที่เขามาไม่ทันคนอื่นเองหรือเซฮาได้อ้างอิงสิ่งที่นักบวชพัคเคยสอนไว้ว่า ผู้ที่อ่อนแอก็สามารถช่วยเหลือซึ่งกันและกันเองได้

ดูหนัง

ดูหนัง รีวิวภาพยนตร์ My Bossy Girl (2019)

เป็นงานรอมคอม พรีเซนเทชั่นความรักของวัยรุ่นวัยมหาวิทยาลัย วัยที่การมีฝัน มีความแจ่มใส สวย เต็มไปด้วยพลัง ภายใต้ปัญหาเรื่องความผิดพลาดทางกายภาพของนางเอก แล้วก็ปัญหาความเป็นตัวบิดาสายวิทย์ ที่เข้าถึงยากเข้าใจยากของดารานำชาย ชักชวนให้ลุ้นความรักของทั้งสองว่าจะสปาร์คกันติดอีท่าไหน รวมทั้งจะพยุงไปได้รอดฝั่งไหมแม้กระนั้นโชคร้ายที่มีตัวเลขรายได้ไม่สวยนัก เนื่องจากออกฉายในตอนที่ประเทศเกาหลีมีการระบาดของวัววิด-19 ซึ่งเป็นช่วงๆที่โรงหนังค่อนข้างจะร้างเลย

หัวข้อนี้เป็นงานภาพยนตร์คราวแรกของ อีเอลลียา สาวหน้างามที่เห็นแก่ได้สวมบทบาทนางรองสายร้าย ครั้งนี้ได้กลับบทมาเป็นนางเอกคราวแรก แฟนคลับที่ติดอกติดใจความงดงามแล้วก็ความสามารถของคุณ คงจะได้สมหวังกับบทสาวสวยคนแข็ง เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่จะสยบเพศชายได้อยู่มือ แม้ว่าจะแค่นั่งเฉยๆบนวีลแชร์!ส่วน จีอิลจู ชายหนุ่มมากมายความสามารถ ที่ชีวิตจริงเป็นอีกทั้งดาราหนังและก็ผู้กำกับดาวรุ่ง ส่วนมากเขาชอบได้บทแอบซ่อนร้ายซ่อนเร้นความจิต

ซึ่งแสดงได้เนียนดีเลิศ ประเด็นนี้เขาก็กลับหน้าที่เช่นเดียวกัน มาเป็นชายหนุ่ม เนิร์ดใสๆสวย ก็น่าดูไปอีกในลัษณะหนึ่งรวมทั้งแม้มองดูลึกลงไป Turboเป็นหนังที่ว่าด้วยการปลดแอกตนเองออกมาจากกรอบชีวิตเดิมๆ(ที่พวกเราเกลียดชัง) ไปสู่ชีวิตใหม่ที่พวกเรามั่นใจว่าดีมากกว่า ที่อนิเมชั่นใช้คำว่าเดินตามความฝัน! ซึ่ง Turbo อุตสาหะไม่สัมผัสในจุดนี้ (เพราะเหตุว่าจะก่อให้เรื่องหนักขึ้น) แล้วก็เล่าราวอยู่ในกรอบของอนิเมชั่นที่เสนอด้วยภาพ เรื่องราวอันแจ่มใส รวมทั้งสิ้นสุดลงด้วยความงาม!

“แฮร์ริสัน ฟอร์ด” ก็ยังจัดการกับบทที่เคยแจ้งกำเนิดให้กับเขาได้อย่างดีเยี่ยม การเป็นอินดี้ในครั้งที่ 5 นี้ แม้ว่าจะเต็มไปด้วยภาพที่ความโรยราตามวัย แต่ว่าเขาก็ยังปราดเปรียวในฐานะอินดี้ในลักษณะของเขา แล้วก็พิสูจน์ให้มีความเห็นว่าบทนี้เป็นบทของเขาโดยแท้จริง ถึงแม้เสน่ห์แล้วก็ภาพเริ่มแรกๆจะเริ่มจางหายไปตรงเวลา แม้กระนั้นขั้นต่ำๆมันก็ยังมีความจำอยู่มากกับการแสดงของเขา ความรักต่อกันทำให้ต่างพึ่งกันได้ มีชีวิตที่ดียิ่งขึ้นไปร่วมกัน การใช้ดวงใจเป็นตัวตั้ง ไม่ต้องรอคอยใช้วัตถุมาสร้างความรัก สร้างครอบครัว

รีวิวภาพยนตร์ Beasts Clawing at Straws (2020)

เป็นภาพยนตร์ผลงานเดบิวท์ของผู้กำกับคิมยองฮุน ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายไต่สวนของประเทศญี่ปุ่น เรื่อง Wara nimo Sugaru Kemonotachi ของ Keisuke Sone โดยมีเปลี่ยนแปลงบทจบของเรื่องใหม่ ประสมประสานท่าทางการเล่าเรื่องที่แปลกมีสไตล์ กับบทที่ชักชวนติดตามแล้วก็เกินความทายใจ ยืนยันความน่าดูด้วยคะแนน IMDb 7.1 รวมทั้งรางวัล Special Jury Award จากเวที International Film Festival Rotterdam (IFFR 2020)

หนังจะปูนำเรื่องมาแบบเรียบแยกเรื่องราวของใครกันแน่ของมัน เพราะว่ามีตัวละครหลักแยกกันเป็นชุดๆราวกับว่าจะไม่เกี่ยวข้องกัน แถมเล่าแบบไม่เรียงลำดับเวลาด้วย แม้กระนั้นเมื่อเรื่องของแต่ละคนเริ่มไต่ไปสู่จุดพีค ปัญหาตัวต่อของทุกชุดก็จะมาปะติดปะต่อคุ้นเคย เพิ่มสีสันด้วยบทเซอร์ไพรส์หักมุม รวมทั้งการกระตุกความตื่นเต้นชั่วร้ายสยดสยองแบบเชิญอึ้ง ทยอยกระตุกและก็บีบคั้นอารมณ์กันไป ความระทึกใจก็ได้ซาวน์ประกอบเลิศๆสไตล์ ‘น้อยแต่ว่ามากมาย’

ผีในหัวข้อนี้ต่างจากผีเรืองอื่นๆอยู่เล็กน้อย ในที่นี้พวกเราจะเอ่ยถึงผีที่สิงอยู่ในร่างเราซานจองนางเอกของเรื่องแค่นั้นนะคะ จะไม่ข้องเกี่ยวกับผีตัวอื่นที่เราซานจองรวมทั้งยอมแฮซังจะต้องพบ เนื่องจากนี่เป็นผีร้ายตัวตึงที่สุดในเรื่องแล้ว นางเป็นผีไฟฟ้าสถิตย์จ้ะ เพราะเหตุว่าผมนางจะชี้ขึ้นฟ้าไม่แตกต่างกับกิ่งของต้นไม้ที่ไม่มีใบ ในซีรีส์กล่าวว่านางเป็นผีผมสยาย อ่ะสยายก็สยายแม้ว่ามันราวกับไฟฟ้าสถิตย์จนกระทั่งหัวตั้งมากยิ่งกว่าก็ตาม

ถามคำถามว่าน่าสะพรึงกลัวไหม ตอบว่าไม่ เนื่องจากนางมิได้มาแบบสยองขวัญ แต่ว่าความน่าขนลุกของนางจะมาในทางของความรู้สึกซึ่งกระบวนการมาถึงเหยื่อและก็การฆ่าเหยื่อ ซีรีส์ได้บอกใบ้เอาไว้ในไตเติลทั้งหมดทั้งปวงแล้วจากการฉาย TRAIN TO BUSAN ในกรุ๊ปภาพยนตร์ Midnight Screening เมื่อปี 2016 ที่สร้างการเกิดเค-ซอมบี้ฟีเวอร์ไปทั่วทั้งโลกบิวท์ความเคร่งเครียดแบบไม่เปิดเผย แทรกกลิ่นความดาร์คในอินดี้สไตล์ แจมด้วย black comedy หน่อยๆ

นางสิงอยู่ในร่างของนางเอกในภาวะเงา และก็การนางเอกจะแลเห็นนางได้จำต้องมองผ่านกระจกแค่นั้น ในโลกของข้อเท็จจริงนางเอกเป็นนางเอกธรรมดา แต่ว่าในโลกพลิกด้านเปลี่ยนเป็นเงา นางเอกจะเปลี่ยนเป็นอีกผู้ที่ร้ายกาจ จะไม่ใช่ตนเองแล้วก็มีเงาหัวบานๆชี้โด่ชี้โด่ซึ่งสามารถขยายขนาดของหัวบานๆนั้นให้ใหญ่ขึ้นได้เมื่อใดก็ตามมีการฆ่าด้วยมือของร่างเงา เมื่อไรที่ร่างเงาปรากฎตัวจะมีผู้ตาย แล้วก็เป็นการตายแบบแขวนกระต่องกระแต่ง

ดูหนัง

รีวิว ‘PENINSULA’ ติดโผหนังโลก Official Selection

จากเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศเมืองคานส์ “PENINSULA” มีชื่อเสียงว่าเป็นภาพยนตร์ประเทศเกาหลีที่ได้รับความหวังเป็นอย่างมากในปี 2020 ซึ่งแฟนหนังทั้งโลกต่างจับตา การมาสืบต่อเรื่องราวซอมบี้ จากใน TRAIN TO BUSAN แล้วก็แน่ๆว่าภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวข้างต้นได้สร้างความหวังมากเพิ่มขึ้นกว่าเดิม ดูหนัง จากการตำหนิดโผหนังโลก Official Selection จากเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศเมืองคานส์ในปีนี้

แม้ว่าในปีนี้คาดว่าจะมิได้มีการจัดงานประกาศรางวัล แม้กระนั้นทางคณะกรรมการของคานส์ยังคงเดินหน้าเลือกภาพยนตร์จากทั้งโลกจนกระทั่งเหลือเพียงแค่ 56 เรื่องที่กำลังจะได้รับการตีตราเป็น “Official Selection” หรือภาพยนตร์ที่ได้รับเลือกอย่างเป็นทางการจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์รายปี 2020 ซึ่งหนึ่งในรูปภาพยนตร์ที่ติดโผคราวนี้ โน่นเป็น “PENINSULA” ภาคใหม่ของ TRAIN TO BUSAN ผลงานจาก ผู้กำกับยอนซังโฮ ซึ่งเคยแจ้งกำเนิดรวมทั้งเรียกเสียงฮือฮา

ตรงนี้ทำให้เขาได้เจอกับ ชอนซารัง (อิมยุยงนอา) หญิงสาวที่มีรอยยิ้มผ่องใสรวมทั้งมีความจำที่เต็มไปด้วยความสำราญในวัยเด็กกับแม่ของคุณที่รีสอร์ทที่นี้ ในช่วงเวลาที่ชอนซารังเป็นเด็กฝึกงานที่โฮเต็ล การเจอกันทีแรกของทั้งสองก็มิได้สร้างความจำที่ดีนัก จนถึงเวลาผ่านไปนับเป็นเวลาหลายปี เราวอนกลับมาอีกทีหลังจากสำเร็จการศึกษาจากประเทศนอกในฐานะผู้อำนวยการโฮเต็ล ในตอนที่ชอนซารังก็เติบโตทางหน้าที่การงานจนได้เป็นบุคลากรดีเด่น แต่ว่าการเจอกันอีกทีก็ยังไม่สามารถที่จะสร้างความซาบซึ้งได้อยู่ดี

แต่ว่าติดอยู่นิดหนึ่งกับจุดขายของภาคนี้ ที่ใ้ช้วิธีพิเศษสำหรับการช่วยปรับให้ลดอายุของอินดี้ กลับไปสู่ตอนวัยชายหนุ่มอีกที ยอมรับตรงๆเลยว่ามองเห็นแล้วแอบกลัวนิดหนึ่ง เพราะว่าซีจีย้อนวัยที่จับมาใช้คราวนี้ ยังจำต้องนำไปปรับปรุงถัดไป มันยังออกจะมองลอยๆแล้วก็แข็งทื่อไปในบางจุดอยู่ราวกับ ทำให้อินดี้ในวัยชายหนุ่มมิได้หล่อเป็นธรรมชาติราวกับดังที่เคยเป็นเยอะแค่ไหน กลับเหมือนคนไปฉีดฟิลเลอร์หรือโบท็อกซ์มาทำนองนั้น ที่ยังไม่ค่อยเนียน

รีวิวหนัง “World’s Best ที่สุดของโลก”

เมื่อพูดถึง เลขคณิต กับ แร็ปเปอร์ ฟังๆมองช่างเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะมองไกลห่างกันและไม่เหมาะเอาเสียเลย และก็โน่นเปลี่ยนมาเป็นการค้นหาสูตรสมการใหม่ที่ “World’s Best ที่สุดของโลก” หนังฟีลกู้ดเสริมจินตนาการแสนแจ่มใสๆจากดิสนีย์ได้ปั้นขึ้นมาเสิร์ฟถึงจอ กับการนำผู้ชมไปพบจุดเชื่อมโยงระหว่างสิ้งสองสิ่งที่ไม่น่าจะเชื่อมกันติดได้ แม้กระนั้นไม่เป็นอะไรที่ไม่มีทางเป็นไปได้..ถ้าหากมันตึงยี่ห้ออยู่ในดีเอ็นเอ

หัวข้อนี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่สร้างขึ้นมาจากเว็บไซต์ตูนอีกแล้วจ้ะ ด้วยการจับพล็อตบ่อยๆที่จะอยู่คู่แวดวงซีรีส์ของทุกเชื้อชาติอย่างเป็นไปไม่ได้ที่จะหายไปไหนแน่ๆ แสดงว่าพล็อตแบบงี้มีในละครทุกประเทศ รวมทั้งเป็นพล็อตที่เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาผู้หญิงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในละครไทยและก็ซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่บทมีการกำหนดให้ผู้แสดงนำชายหล่อ ร่ำรวยเวอร์ มีเงื่อนแล้วก็ติดจะหลงตัวเองอยู่พอควร คู่กับนางเอกงามเก่ง แม้กระนั้นฐานะด้อยกว่ามากมายๆ

คุณจะมาพร้อมรอยยิ้มผ่องใส มีความแปลกไม่ซ้ำใคร มีความรู้และความเข้าใจเป็นที่น่าประทับใจ มีความโก๊ะกังแม้กระนั้นน่ารักน่าเอ็นดูเหิมใจดารานำชาย ถ้าเกิดแถมด้วยการเมินหน้าดารานำชายตั้งแต่ต้นก็นับว่าเป็นสูตรสำเร็จที่ครบสมบูรณ์อย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งความเป็นคุณก็จะมีผลให้เขาหลงรักโดยไม่ทันได้รู้สึกตัว แล้วก็จะคลุ้มคลั่งรักคุณมากมายๆท้ายที่สุด ด้วยเหตุว่าเป็นการเจอกันที่โล่งแจ้งโจ้ง แบบส่วนตั๊วส่วนตัว อย่างที่ไม่มีสตรีผู้ใดกันแน่อยากที่จะให้เกิดขึ้นแน่ๆ

เรื่องราวของ Time to Hunt เริ่มจากเนื้อเรื่องที่จินตนาการว่าประเทศเกาหลีไปสู่ยุคมืด ในวันที่วิกฤตเศรษฐกิจ เมืองเสียศูนย์ เงินวอนไม่มีค่า ธุรกิจร้านรวมทั้งประเทศที่เคยครื้นเครงมีชีวิตชีวา เปลี่ยนเป็นสลัมชำรุดทรุดโทรมรกร้าง สังคมแร้นแค้น คนพเนจรไม่มีงานอยู่ทั่วทุกหนทุกแห่ง เป็นภาวะที่หนังจะถ่ายทอดผ่านการเซ็ตโลเคชั่นแล้วก็แนวทางแสงสีของโปรดัคชันให้ได้อารมณ์ขมุกขมัวเศร้าสร้อยชำรุดสุดๆ

หนึ่งในมือสังหารที่มีฝีมือระดับเอซของโครงการ คือ เจ้าหน้าที่ จุน (รับบทโดย ควอนซังอู) หรือที่เรียกกันว่า เอเจนต์จุน ผลงานของเขาโดดเด่น ตะลุยเดี่ยวจับวายร้ายมาได้เสมอ เป็นที่ชื่นชมของหัวหน้า ด็อกคยู (รับบทโดย จองจุนโฮ) และยังเป็นไอดอลคนเก่งของรุ่นน้องซึ่งเป็นเด็กใหม่ของโครงการ ซึ่งชื่อว่า ชอล (ตอนโต รับบทโดย อีอีคยอง) ภูมิหลังของจุนเป็นเด็กกำพร้าที่พ่อแม่เสียชีวิตในอุบัติเหตุรถชน

แม้เขาจะมียีนความแข็งแรงแกร่งเหมือนพ่อแม่ที่เป็นนักกีฬาอาชีพ คือนักมวยและนักเทควันโดทีมชาติ ก็ตาม แต่ลึกๆแล้วเขากลับเป็นคนรักการวาดรูปวาดการ์ตูนเป็นชีวิตจิตใจ นั่นเป็นที่มาของการตัดสินใจทิ้งงานไปใช้ชีวิตคนธรรมดาๆที่อยากเป็น ซึ่งรู้ๆอยู่ว่าคงไม่สามารถขอลาออกได้ง่ายๆเช่นงานทั่วไป เขาจึงต้องแกล้งพลาดทำเป็นตายในการโดดร่มระหว่างเตรียมไปจับวายร้ายตัวเป้งที่ชื่อว่า เจสัน แบบแม่ของทงกูที่รอเวลาไปสร้างฐานะ ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก สร้างฐานะและก็หลังจากนั้นจึงค่อยกลับมาหาทงกู

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...