Indiana Jones and the Last Crusade (1989)

Indiana Jones and the Last Crusade (1989)

Indiana Jones and the Last Crusade (1989) ในปี 1938 อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) จำเป็นต้องเดินทางตามหากรุสมบัติอีกที โน่นเป็น จอกกาลิซ หรือจอกศักดิ์สิทธิ์ที่พระเยซูคริสต์ใช้ในพระอาหารมื้อท้ายที่สุด แล้วจอกที่ว่านี้ยังเคยรองรับพระเลือดของท่านตอนถูกตรึงกางเขนมาแล้วด้วย แล้วหลังจากนั้นจอกดังที่ได้กล่าวมาแล้วตกอยู่ในมือของโจเซฟที่อารามาเทียอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่จะหายสูญไปนับพันปี ประเด็นปัจจุบันก็คือ อัศวินสามญาติพี่น้องที่การรบคุณครูเสดเป็นผู้รักษาเอาไว้ คนพี่คนแรกได้เสียชีวิตไปก่อน ส่วนอัศวินผู้ที่สองก่อนตาย

ก็ได้เปิดเผยความลับนี่แก่นักบวชรูปหนึ่ง ส่วนคนน้องสุดท้องก็ไม่มีผู้ใดได้เจอมาตลอด 700 ปี ว่ากันว่าเขายังคงคุ้มครองปกป้องจอกนี้อยู่ ในตำนานได้กล่าวไว้ว่า คนไหนกันได้เป็นเจ้าของและก็กินน้ำจากจอก คนผู้นั้นจะมีชีวิตอันเป็นนิรันดร ภายหลังที่ ศจังหวัดเฮนรี โจนส์ (ฌอน คอนเนอปรี่)  Indiana Jones and the Last Crusade (1989) บิดาของอินดี้ก็ได้ออกตามหาจอกและจากนั้นก็หายไปก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา อินดี้ก็เลยรีบจัดการแสวงหาร่องรอยของบิดาโดยทันที แล้วการเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่ก็เริ่มขึ้น มันนำพาเขาไปพบกับศัตรูเริ่มแรกอย่างพวกที่นาซี แล้วก็ โดโนแวน ที่ปรารถนาจอกเช่นเดียวกัน

ในปี 1938 ภายหลังที่บิดาของศ.จ.เฮนรีโจนส์ล่องหนไปในช่วงเวลาที่ติดตามจอกศักดิ์สิทธิ์ศ.จ.เฮนรี “อินดีแอนา” โจนส์จูเนียร์ได้รับตนเองเป็นศัตรูกับทุ่งนาซีอดอล์ฟฮิตเลอร์ของที่นาซีอีกรอบในปี 1938 อินเดียนาโจนส์ “ขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้า 3 ตอน ศึกอิทธิฤทธิ์คุณครูเสด” โชคอีกรอบ โน่นเป็นจอกกาลิเลโอหรือจอกศักดิ์สิทธิ์ที่พระเยซูคริสต์ใช้ในพระอาหารมื้อในที่สุด ยิ่งกว่านั้นถ้วยนี้ยังรักษาเลือดของเขาเมื่อเขาถูกฆ่าแล้วเรือตกอยู่ภายใต้อำนาจบังคับ

ของโจเซฟที่ Aramathia ครั้งคราว ก่อนจะหายไปตรงเวลาพันปีข้อมูลปัจจุบันเป็น เป็นผู้เฝ้าประตู บุคคลอาวุโสเบื้องต้นเตะที่เก็บข้อมูลก่อน อัศวินลำดับที่สองก่อนที่จะความตายจะเผยความลี้ลับนี้ต่อพระพ่อ ด้วยความนับถือต่อบุคคลที่อ่อนวัยที่สุดไม่มีผู้ใดได้เจอกัน ว่ากันว่าเขายังเชื่อมั่นในถ้วยนี้ ในตำนานเล่าว่าไม่ว่าใครที่มีและก็กินน้ำจากจอกบุคคลนั้นจะเป็นราวกับทวยเทพ ภายหลังจากศ.จ.เฮนรีโจนส์ (ฌอนคอนเนอปรี่)

Indiana Jones and the Last Crusade (1989)

บิดาของอินดี้มองหา

Indiana Jones and the Last Crusade (1989) จอกแล้วก็ต่อจากนั้นก็หายวับไป

ก่อนหน้าที่ผ่านมาอินดี้ยังคงมองหาข้อแนะนำของบิดาของเขาในทันที นอกเหนือจากนั้นประสบการณ์อื่นเริ่มขึ้น มันทำให้เขาเจอกับศัตรูตัวแรกดังเช่นว่าพวกท้องนาซีที่จะต้องเห็นด้วยจอกด้วย ศึกปาฏิหาริย์คุณครูเสด ในปี 1983 อินดี้ (แฮริสัน ฟอร์ด) รู้ข่าวสารว่า บิดาของเขา ซึ่งเป็นนักโบราณคดี ศ.จ.เฮนรี่ โจนส์ (ฌอน คอนเนอปรี่) ได้ล่องหนไป ตอนที่เขากำลังตามหาข้าวของชิ้นหนึ่ง อินดี้ก็เลยเริ่มเริ่มเดินทาง เพื่อตามหาบิดาแล้วก็ได้เจอกับสมุดสมุดบันทึกของบิดาที่เขียนแผนที่และก็คำชี้แจงต่างๆด้วยลายมือของเขาเอง เกี่ยวกับทรัพย์สินที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของโลกที่ถูกหลบซ่อนไว้ รวมถึง Holy Grail จานที่เช้าใจกันว่า พระเยซูคริสต์ใช้ทานอาหารในมื้อท้ายที่สุดด้วยงานนี้

ทำให้อินดี้ จำเป็นต้องเข้าไปเสี่ยงอันตรายในป่าดงของพวกท้องนาซีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อเข้าไปช่วยบิดาของเขาให้ แล้วก็แย่งสมุดบันทึกกับจานโฮลี่ เกรล คืนมาจากพวกที่นาซีจอมชั่วร้ายพวกนี้ให้ได้ กอภินิหารอาจารย์เสด บรรยายไทย ซับไทย ดูหนังฟรีออนไลน์ หมดเรื่อง เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1938 Indiana Jones and the Last Crusade (1989)  อินเดียน่า โจนส์ จำเป็นต้องเดินทางตามหาขุมเงินขุมทองอีกที โน่นเป็น จอกกาลิซ หรือจอกศักดิ์สิทธิ์ที่พระเยซูคริสต์ใช้ในพระอาหารมื้อในที่สุด แล้วจอกที่ว่านี้ยังเคยรองรับพระเลือดของท่านตอนถูกตรึงกางเขนมาแล้วด้วย แล้วต่อจากนั้นจอกดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นตกอยู่ในมือของโจเซฟที่อารามาเทียอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่จะหายสูญไปนับพันปี ประเด็นปัจจุบันก็คือ อัศวินสามญาติพี่น้องที่การศึกคุณครูเสดเป็นผู้รักษาเอาไว้.

ศึกปาฏิหาริย์คุณครูเสด ผ่านมานานยาวนานหลายปีแล้วตั้งแต่บิดาของ อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) ล่องหนไปอย่างลึกลับ ซึ่งบิดาของเขาเป็นนักผจญภัยที่ชื่นชอบในด้านการตามหาค้นคว้าวัตถุโบราณ ในระหว่างการตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์ไม่มีผู้ใดทราบว่ากำเนิดอะไรสังกัดเขา อินเดียน่า โจนส์ นั้นเคยตามหาและก็สามารถนำของที่รัฐบาลอยากกลับมาได้ก่อนที่นาซี ทำให้เดี๋ยวนี้เหตุเดิมกลับมาอีกที

ทุ่งนาซีกำลังออกตามหาข้าวของมีค่ารวมทั้งมีพลัง

Indiana Jones and the Last Crusade (1989)

ทำให้เขาจำเป็นต้องรีบเร่งนำมันมาก่อนที่ทุ่งนาซีจะได้กลับไป การเดินทางในคราวนี้เสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายกว่าตอนไหนๆท้องนาซีที่มีกองกำลังแล้วก็มีอาวุธไล่ล่าเขาและก็สิ่งล้ำค่าไปพร้อม ทำให้ อินเดียน่า โจนส์ ตกอยู่ในอันตราย เขาจำเป็นต้องมีสติเพื่อตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์ และก็ต่อสู้เท่าที่ทำได้ด้วยไหวพริบปฏิภาณทั้งหมดที่มี ท้ายที่สุดแล้วคราวนี้เขาก็สามารถทำให้โลกไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากท้องนาซีรวมทั้งพลังลึกลับได้อีกที

ยินดีต้อนรับสู่ ตรงนี้คุณสามารถ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตรวมทั้งมอง Netflix ของคุณได้ในความละเอียดที่สูงที่สุดและก็ชัดแจ๋ว อีกทั้ง 4K แล้วก็ FullHD 1080P ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนของภาพยนตร์แอ็คชั่น, โรแมนติก, การ์ตูน,  Indiana Jones and the Last Crusade (1989) สยองขวัญ, หรือเบิกบาน พวกเรามีหนังใหม่ๆที่รอคอยคุณอยู่ บนเว็บของพวกเรา, ดูหนังผ่านเน็ต มีให้ท่านเลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียว ครอบคลุมทุกจำพวกหนังที่คุณอาจพึงพอใจ แล้วก็ที่สำคัญเป็นคุณสามารถดูหนังได้ฟรีๆไม่ว่าคุณจะอยู่ที่แห่งไหน หรือใช้เครื่องใช้ไม้สอยอะไร คุณก็สามารถเพลิดเพลินเจริญใจกับภาพยนตร์

ในประสิทธิภาพที่สุดยอดได้ทุกที่ที่ต้องการ แม้คุณกำลังมองหาหนังเก่าๆหรือหนังใหม่ๆที่พึ่งจะออกฉายพวกเรามีทั้งหมดทุกอย่างที่คุณอยากได้ พวกเรามีการอัพเดทหนังใหม่ๆเรื่อยแล้วก็ติดตามเทรนด์ของภาพยนตร์ให้ท่านล้ำสมัย พวกเรามีการใช้ AI สำหรับในการสร้าง รายละเอียด แล้วก็กันรับที่รู้ที่นำสมัยมากมายๆแล้วก็พวกเราจะได้ศึกษาเล่าเรียนข้อมูลที่ได้มาจาก หลายๆที่ไม่ว่าจะเป็น Google Bing รวมทั้ง ChatGPT อื่นๆเพื่อสร้างระบบที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ชมทุกคน

หรือชื่อไทยว่า กรุสมบัติสุดขอบฟ้า 3 ตอน ศึกปาฏิหาริย์อาจารย์เสด เป็นภาพยนตร์ภาคที่ 3 ในซีรีส์ของอินเดียน่า โจนส์ ในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้เกิดขึ้นที่ เมืองอินเดียนาออกตามหาบิดาของเขา ซึ่งเป็น นักวิชาการ จอกศักดิ์สิทธิ์  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  ซึ่งถูกพวก ที่นาซีลักพาตัวรวมทั้งจับแบบเป็นๆตัวประกันในระหว่างการเดินทางเพื่อค้นหาจอกศักดิ์สิทธิ์ The Last CrusadeออกฉายโดยParamount Picturesในอเมริกาเหนือช่วงวันที่ 24 พ.ค. พุทธศักราช 2532 และก็ประสบผลสำเร็จทางด้านการเงิน โดยการทำรายได้ 475.8 ล้านเหรียญสหรัฐในบ็อกซ์สำนักงานทั้งโลก ทำให้เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2532

แล้วก็ได้รับรางวัลออสการ์สาขาเสียงประกอบดีอีกด้วย

การค้นหาจอกศักดิ์สิทธิ์ ตอนที่เฮนรี่เฉยเมยต่ออินเดียนา นายอำเภอเขตแดนก็มาถึงรวมทั้งบังคับให้อินเดียน่าคืนไม้กางเขนให้กับหัวหน้ามิจฉาชีพที่ใส่หมวกปานามา ติดอกติดใจกับความบากบั่นของเขา หนึ่งในขโมยมอบหมวกฟาง ให้ไปอินเดียนาโดยบอกเขาว่าจะปฏิเสธการสูญเสียของเขา  Indiana Jones and the Last Crusade (1989) ยี่สิบหกปีถัดมา ในปี 1938 เมืองอินเดียนาเจอหน้ากับนายจ้างบนเรือนอกริมฝั่งประเทศโปรตุเกสระหว่างกำเนิดลมพายุ เขากู้ไม้กางเขนรวมทั้งแอบหนีก่อนที่จะเรือจะระเบิด ฆ่าทุกคนบนเรือ

เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เปลี่ยนเป็นแฟรนไชส์มีคุณค่าจากความสามารถของผู้กำกับ สตีเวน สปิลเบิร์ก (Steven Spielberg) ภาพยนตร์เรื่องแรกของแฟรนไชส์ (Raiders of the Lost Ark) เกิดมาในปี 1981 เมื่อออกฉาย ก็ถูกชื่นชมให้เป็หนึ่งในภายนตร์แอ็กชันที่เยี่ยมที่สุดของฮอลลีวูด สำเร็จงานจากคณะทำงานที่มากความสามารถพิเศษของคนฮอลลีวูดแบบใหม่ (ในวันนั้น) หนังผลิตขึ้นจากเรื่องราวของ จอร์จ ลูคัส (George Lucas) ดูแลโดย สตีเวน สปิลเบิร์ก และก็บทภาพยนตร์โดย (Lawrence Kasdan) ไม่เพียงแค่หนังบรรลุผลสำเร็จทางด้านรายได้ แม้กระนั้นยังได้รับการยินยอมรับเชื่อถือบนเวทีรางวัลต่างๆหนังเข้าชิงออสการ์ถึง 9 สาขา รวมถึงภาพยนตร์เยี่ยม ผู้กำกับดีที่สุด แม้กระนั้นก็ปัดกวาดมาได้เสร็จ 5 สาขา

รวมทั้งเพื่อนสนิท แมค (เรย์ วินสโตน) ซึ่งเกือบหนีไม่รอดจากกองกำลังของรัสเซียที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ไกลห่าง แล้วก็เมื่อหนีจุ้นลับมาถึงบ้าน เหตุการณ์กลับยิ่งร้ายกว่า ด้วยเหตุว่างานที่มาร์แชล คอลเลจก็ถูกคำบัญชาเบื้องบนที่บังคับให้คณบดี ซึ่งเป็นเพื่อนของเขาเอง จะต้องลงชื่อเชื้อเชิญเขาออกจากงาน สาเหตุจากสถานะการณ์ที่พึ่งจะผ่านมา ถัดมาอินดี้ได้เจอกับหนุ่มน้อยชื่อ มัตต์ (ไชอา ลาบัฟ) เพื่อออกตาหาทรัพย์สินล้ำค่า

ทางโบราณคดีวิทยาที่ใครๆก็พึงพอใจ โน่นเป็น หัวกะโหลกแก้วที่อเคเทอร์

Indiana Jones and the Last Crusade (1989)

วัตถุโบราณในตำนานอันน่าอัศจรรย์  Indiana Jones and the Last Crusade (1989) ลึกลับ รวมทั้งน่าสพรึขี้เหนียวลัว แต่ว่าเมื่อคู่คิดต่างอายุ อินดี้ แล้วก็ มัตต์ ตามล่าหาทรัพย์สินไปถึงประเทศเปรู ดินแดนที่ขุมเงินขุมทองโบราณ ที่ร่ำลือกันว่าเป็นดินแดนที่ทอง พวกเขาก็เจอกับเพื่อนร่วมทางที่มิได้รับเชิญ พวกสายรัสเซียที่นำกลุ่มโดยสาวสวยผู้โหดเหี้ยมเหี้ยมโหด อิริน่า สปัลโก (เคต กางลุกลี้ลุกลนเชตต์) ซึ่งออกตามหาหัวกะโหลกแก้วอย่างพลิกแผ่นดิน ด้วยความเลื่อมใสที่ว่ามันจะช่วยทำให้รัสเซียครอบครองโลกได้ อินดี้ แล้วก็ มัตต์ และพรรคพวกหน้าคุ้น ก็เลยต้องหาทางหนีจากพวกรัสเซียรวมทั้งตามหาหัวกะโหลกแก้วให้เจอ เพื่อรักษามันให้พ้นจากเงื้อมมือพวกปองร้าย

จำเป็นต้องเดินทางตามหาขุมสมบัติอีกรอบ โน่นเป็น จอกกาลิซ หรือจอกศักดิ์สิทธิ์ที่พระเยซูคริสต์ใช้ในพระอาหารมื้อในที่สุด แล้วจอกที่ว่านี้ยังเคยรองรับพระเลือดของท่านตอนถูกตรึงกางเขนมาแล้วด้วย ต่อจากนั้นจอกดังที่กล่าวผ่านมาแล้วตกอยู่ในมือของโจเซฟที่อารามาเทียอยู่พักหนึ่ง ก่อนที่จะหายสูญไปนับพันปี ประเด็นปัจจุบันก็คือ อัศวินสามญาติที่การทำศึกคุณครูเสด เป็นผู้รักษาเอาไว้ คนพี่คนแรกได้เสียชีวิตไปก่อน

ส่วนอัศวินผู้ที่สองก่อนตายก็ได้เปิดเผยความลับนี่แก่หลวงพ่อรูปหนึ่ง ส่วนคนน้องสุดท้องก็ไม่มีผู้ใดได้เจอ ว่ากันว่าเขายังคงคุ้มครองจอกนี้อยู่ ในตำนานได้กล่าวไว้ว่า คนไหนกันแน่ได้เป็นเจ้าของรวมทั้งกินน้ำจากจอก คนผู้นั้นจะเป็นอมตะ ภายหลังที่ ศจังหวัดเฮนรี โจนส์ (ฌอน คอนเนอปรี่) บิดาของอินดี้ก็ได้ออกตามหาจอกและจากนั้นก็หายไปที่ผ่านมา อินดี้ก็เลยรีบปฏิบัติการสืบเสาะหาร่องรอยของบิดาโดยทันที แล้วการเสี่ยงภัยครั้งใหม่ก็เริ่มขึ้นนะครับ มันนำพาเขาไปพบกับศัตรูเริ่มแรกอย่างพวกที่นาซีที่อยากจอกเหมือนกัน

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...