สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD

สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว

สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว เขาว่ากันว่ารักที่พวกเราลืมไม่ลง แล้วก็เป็นที่จำที่สุดหมายถึงรักหนแรก แต่ว่าอีกรักหนึ่งที่อยู่ในใจไม่คลายเป็น รักสามระทด นั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดมีรักสามทุกข์ใจที่เกิดขึ้นท่ามกลางความเกี่ยวพันลึกซึ้งระหว่างเพื่อนฝูงกับผู้ที่พวกเรารักล่ะ จะเป็นยังไง? หากใครกันแน่เคยตกอยู่ในวังวนนี้ แล้วก็เป็นแฟนตัวยงของค่ายผลิตแอนิเมชันประสิทธิภาพอย่างสตูดิโอจิบลิล่ะก็ คงจะจำเป็นต้องไม่พลาดแอนิเมชันสมัย 90s อย่าง Ocean Waves สองหัวใจ หนึ่งรักเดียวใจเดียว (1993) แอนิเมชันประเด็นนี้บางทีอาจมิได้มีชื่อเสียง ราวกับแอนิเมชั่นระดับออสการ์อย่าง Spirited Away เพราะทางสตูดิโอมิได้เอามาฉายในโรง แม้กระนั้นตกลงใจฉายเป็นเทเลมูฟวี่ในสถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์แทน

ถึงแม้ว่า Ocean Waves บางครั้งอาจจะมิได้เกิดเรื่องที่คนรำลึกถึงหรือรู้จักในวงกว้างเท่าไรนัก แต่ว่ารายละเอียด อารมณ์ แล้วก็ภาพในหนัง ซามะ ขอการันตีประสิทธิภาพ 10 10 10 เลยว่าไม่ด้อยไปกว่าแอนิเมชันดังๆแน่ๆ ผู้ใดกันต้องการทดลองพิสูจน์ประสิทธิภาพของ Ocean Waves ล่ะก็เชื้อเชิญดูได้ทาง Netflix เลยนะ คนใดกันพร้อมแล้ว สไลด์อ่านเนื้อหานี้กันเลย (การรีวิวนี้เป็นความมองเห็น รวมทั้งความรู้สึกส่วนตัวของซามะนะคะ บกพร่องอย่างใดขอโทษล่วงหน้าแรง)

 

สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว

สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว ดูหนังFull HD หนัง4K

Ocean Waves เกิดเรื่องราวรักสามทุกข์ใจของวัยรุ่นสองชายหนุ่มเพื่อนสนิท รวมทั้งหญิงสาวจากเมืองหลวง โดยจะย้อนเรื่องราวความรักผ่านมุมมองของ “โมริซากิ ทาปะทุ” ชายหนุ่ม ม.ปลายที่มีชีวิตอันแสนเรียบง่ายปกติในต่างจังหวัดที่จังหวัดวัวจิ มีชายหนุ่มฉลาดเรียนเก่งเป็นเพื่อนสนิทเป็น “มัตสึโนะ ยูทากะ” ที่เจอะกันในตอนมัธยมศึกษาตอนต้นเมื่อตอนต่อต้านคุณครูเรื่องยกเลิกทัศนศึกษา เนื่องจากว่ามีความคิดที่คล้ายคลึงกันทำให้ทั้งคู่คนเป็นเพื่อนซี้กันหลังจากนั้นมา

อยู่มาวันหนึ่ง “มุโตะ ริติดอยู่โกะ” หญิงสาวจากเมืองโตเกียวที่ย้ายเข้ามาเรียนฉับพลันเพราะว่าปัญหาที่บ้าน เมื่อยูทากะมองเห็นริค้างโกะก็แอบรักตั้งแต่ทีแรกพบโดยทันที ริค้างโกะเป็นด้ามจับตามองของอีกทั้งสถานศึกษา เพราะว่าอีกทั้งงาม เรียนเก่ง กีฬาเด่น แม้กระนั้นดูท่าจะกับผู้ใดกันแน่มิได้ในสถานที่เรียนตามประสาเด็กหญิงที่ไม่ได้อยากต้องการปรับพฤติกรรมเข้าพบคนอื่น

Transformers: Rise of the Beasts กลับมาจุดประกายเฟรนไชส์จักรกล สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว ใหม่อีกรอบกับหนังภาคปัจจุบัน “Transformers: Rise of the Beasts ทรานส์ฟอร์เมอร์ส: เกิดจักรกลอสุรี” กริ้วเบิดความมันส์ระลอกใหม่กับหุ่นยนต์ออโตบอตส์ ที่เป็นขวัญใจวัยเด็กของคนอีกหลายๆคน ที่นับว่าเป็นเรื่องที่ 7 ของหนังชุดที่สร้างออกมา มีความเป็นฉบับรีบูตกึ่งภาคต่อเบาๆที่เสมือนมาเป็นความหวังใหม่ให้กับเฟรนไชส์นี้ไปในตัวด้วย

Transformers: Rise of the Beasts ในเวอร์ชั่นเป็นการเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1994 กับการเสี่ยงภัยแล้วก็ต่อสู้ครั้งสำคัญของเหล่าสมาชิกจักรกล ออโตบอตส์ ที่พวกเขาต้องหาวิถีทางสำหรับเพื่อการกลับดวงดาวของตน ซึ่งโน่นทำให้จำต้องมาประสานมือผนึกกำลังกับเหล่าจักรกลเผ่าใหม่ที่ชื่อว่า แม็กซิมอลส์ บนโลกมนุษย์ ท่ามกลางวิกฤติการณ์ที่ยังถูกพวกดิเซปตำหนิคอนส์พากเพียรรุกราน หาวิธีกลืนรับประทานดวงต่างๆไปทั่วกาแลกเปลี่ยนซี

นอกเหนือจากที่จะทำการแฟนเซอร์วิสต่างๆเยอะแยะให้กับคนชอบดูหนังได้ร้องว้าวไปตามๆกัน บางบุคคลก็อาจะยังสงสัยว่า Transformers ภาคนี้มีอะไรแอบเอาไว้อีกหรือไม่ รวมทั้งมีฉากพิเศษหรือฉากเครดิตตบท้ายเอาไว้ที่ปลดปล่อยปล่อยทิ้งเอาไว้หรือเปล่า โดยเหตุนั้นพวกเรามาหาคำตอบในหัวข้อนี้กันเลยดีกว่า Tin & Tina” พระเลื่อมใส ก่อกวน ภายหลังแท้งลูกอย่างน่าสังเวช สองผัวเมียก็เลยได้รับเลี้ยง สองฝาแฝดเผือกชายหญิงที่กำพร้ามาจากโบสถ์ เด็กทั้งคู่ผ่านการเรียนรู้แบบเคร่งศาสนามาตั้งแต่จำความได้ ซึ่งทำให้พวกเขาแปลความพระไบเบิลแบบคำต่อคำแล้วก็แปลงเป็นอุปสรรคต่อการปรับนิสัยกับโลกข้างนอก

ผลงานสยดสยองตื่นเต้นจากประเทศสเปนที่มีพลอตแบบ เด็กซาตาน  สองหัวใจหนึ่งรักเดียว ที่มีเล่นกันมาหลายเรื่องและก็หลายสิบปีแล้ว แม้กระนั้นก็มีความน่าดึงดูดใจในตนเองที่เพียงพอสัมผัสรวมทั้งสะดุดตาขึ้นมาในวิถีทางใหม่ๆได้โดยได้ผลสำเร็จงานของผู้กำกับคนใหม่อย่าง รูบิน สไตน์ (Rubin Stein) ที่วารสารภาพยนตร์มีชื่อเสียงอย่าง Variety เคยจัดลำดับเป็น 1 ใน 10 นักสร้างภาพยนตร์ประเทศสเปนคนใหม่ที่น่าเฝ้าดู ภายหลังจากผลงานชุดหนังสั้นแนวสยองขวัญภาพถ่ายขาวดำของเขาถูกรับเลือกไปตรวจตราฉายในหลายเทศกาลหนังทั่วทั้งโลก

โดยยิ่งไปกว่านั้น ‘Tin & Tina’ (2013) ที่เกิดเรื่องแรกในชุด ก็ได้ถูกเลือกให้ปรับปรุงมาเป็นหนังยาวเรื่องแรกของสไตน์ แล้วก็ถ้าหากบรรลุความสำเร็จก็บางทีอาจได้มองเห็นหนังยาวจากชุดหนังสั้นเรื่องที่เหลืออย่าง ‘Nero’ (2017) รวมทั้ง ‘Bailaora’ (2018) ตามมาก็ได้ ‘Tin & Tina’ ฉบับหนังยาวนี้ได้ขยายเรื่องราวผ่านสายตาของม่าม้ายังสาวอปิ้ง โลลา ในวันที่สุขสบายที่สุดอย่างวันมงคลสมรสคุณกลับแท้งลูก แล้วก็ถูกหมอบอกว่าคุณจะไม่สามารถที่จะท้องได้อีกทำให้คุณหมดเลื่อมใสต่อพระผู้เป็นเจ้า แต่ว่าผัวของคุณอย่าง อดอลโฟ ที่เป็นนักบินและไม่ค่อยอยู่บ้านต้องการที่จะให้คุณมีคนอยู่เป็นเพื่อนก็เลยหว่านล้อมให้ไปรับลูกบุญธรรมจากโบสถ์ แล้วก็โน่นเป็นการเจอกับเด็กฝาแฝดเผือกที่เด่นแล้วก็ไม่รู้เดียงสาอย่าง ทิน รวมทั้ง ทิทุ่งนา

พวกเขาเป็นเด็กที่บริสุทธิ์อีกทั้งความนึกคิดและก็จิตใจ สนุกสนานรื่นเริงและก็อ้อน แม้กระนั้นก็มีความหมกมุ่นขมักเขม้นในเรื่องของพระตำราคำสั่งสอนของศาสนาคริสต์อย่างเข้มข้น จนกระทั่งแยกไม่ออกระหว่างคำกล่าวสอนเปรียบเทียบที่จำเป็นต้องแปลความกับข้อเท็จจริง สมมุติว่าพระหนังสือพูดว่าลูกพระผู้เป็นเจ้าสละเหล้าองุ่นให้ผู้คนดื่มรับประทานโดยกล่าวว่านี่เป็นเลือดของพวกเรา ทินและก็ทินาก็บางทีอาจกรีดของตัวเองหรือแม่ชีที่น่ายกย่องมาบ่มเป็นเหล้าองุ่นได้อย่างไม่กระดากหัวใจ รวมทั้งสิ่งกลุ่มนี้สร้างความหลอนและก็ไม่สบายใจต่อโลลาขึ้นมาครั้งละนิด กระทั่งแปลงเป็นความระแวงว่าทินและก็ทินาคือเด็กภูติผีท้ายที่สุด

 

สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว

Blood & Gold” หนังสงครามโลกครั้งที่ 2 โหดเหี้ยม ดุ เลือดสาด โดยไม่ต้องมีฉากรบ

หากว่าสงครามโลกครั้งที่ 2 จะผ่านมาเกือบจะ 80 ปีแล้ว แม้กระนั้นอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั้งโลกก็ยังคงสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ออกมาเรื่อยรวมทั้งโดยมากแล้ว ‘ทุ่งนาซีเยอรมัน’ ก็ชอบได้บทตัวร้ายในหนังอยู่ตลอด ต่อให้หัวข้อนี้ Blood & Gold หนังที่สร้างโดยเยอรมันเองก็ตาม และเป็นการเลือกจับมุมมองเล็กๆในช่วงปลายการศึกมาเล่าได้อย่างน่าดึงดูด

หนังสำเร็จงานควบคุมของ ปีเตอร์ ธอร์วาร์ต (Peter Thorwarth) อดีตกาลดาราหนังที่ผันมาเป็นผู้กำกับ สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว  แล้วประเด็นนี้ยังพ่วงหน้าที่ร่วมเขียนบทกับ สเตฟาน บาร์ธ (Stefan Barth) แล้วก็สำเร็จงานควบคุมเรื่องที่ 2 แล้ว ที่ธอร์วาร์ตกำกับให้กับ Netflix เรื่องก่อนหน้าซึ่งก็คือ Blood Red Sky หนังแวมไพร์บนเครื่องการค้าขาย ก็เป็นอีกหัวข้อที่เล่าอสุรกายแวมไพร์ในพื้นที่จำกัดได้อย่างสนุกสนานน่าติดตาม

Blood & Gold เล่าราวของ ‘ไฮน์ริช’ อดีตกาลทหารท้องนาซีหนีกองทัพ ที่รอดตายจาการถูกแขวนคอมาได้ เพราะเหตุว่า ‘เอลซา’ สาวกสิกรช่วยเขาไว้ แล้วทุ่งนาซีหน่วยเดียวกันนี้ก็ลักพาตัว ‘พอล’ น้องชายของเอลซาไป ทำให้ไฮน์ริชแล้วก็เอลซาต้องตามมาที่หมู่บ้านที่กองทหารท้องนาซีมาตั้งกองทัพ เพราะเหตุว่าหมู่บ้านนี้มีทองคำแท่งจำนวนไม่ใช่น้อยที่ครอบครัวชาวยิวทิ้งไว้ เปลี่ยนเป็นความอีนุงตุงนัง ที่ประชาชนแล้วก็ทหารทุ่งนาซีบากบั่นจะฉกชิงทองคำกัน เวลาเดียวกันไฮน์ริชรวมทั้งเอลซาก็มานะเอาคืนเอาคืนกับเหล่าทหารท้องนาซีจอมโฉด

ขั้นตอนแรกก็จำต้องยกย่องที่ธอร์วาร์ตและก็บาร์ธ 2 มือเขียนบทที่เลือกเล่าราวสงครามโลกครั้งที่ 2 ในมุมมองที่ต่างจากทุกเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาทำให้ไม่ซ้ำซากจำเจ เพราะว่าใช่เพียงแค่สงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นเบื้องหลัง ไม่มีฉากทำสงครามกันระหว่างทหาร แต่ว่าเลือกให้สมัยก่อนทหารที่นาซีหนีกองทัพเป็นผู้แสดงนำชายแล้วหน่วยทหารเดิมสวมบทมิจฉาชีพไป แล้วสร้างภาพลักษณ์ตัวร้ายของเรื่องได้ชั่วสุดๆไปเลย หมดทั้งตัวผู้พันของหน่วยที่โหดเหี้ยมสุด แถมสร้างภาพลักษณ์ได้ราวกับราวกับตัวร้ายในการ์ตูน เป็นหน้าเหลวไปข้างหนึ่งแล้วใส่หน้ากากปกปิดรอยแผลไว้ครึ่งหน้า เหี้ยมโหดรวมทั้งไม่มีรอยยิ้ม รองลงมาเป็น ‘นายสิบจอมโฉด’ ร่างใหญ่โหดเหี้ยมรวมทั้งหื่นตลอดระยะเวลา มีความแค้นฝังหุ่นกับไฮน์ริชตัวร้ายของเรื่อง หัวข้อนี้ผู้แสดงนำชายของพวกเราก็เลยจำเป็นต้องพบเจอกับตัวร้ายระดับบอสถึง 2 ตัว เพียงพอหนังประดิษฐ์ตัวร้ายได้โหดเหี้ยมดุอย่างงี้ก็ยิ่งทำให้หนังมองมีชีวิตชีวาน่าติดตาม

 

สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว

Medellín เราเป็นลูกเจ้าพ่อ(มั้ง)

มาท้าอิทธิพลมืดกับชาวกลุ่มจากประเทศฝรั่งเศส ในหนังแอคชั่นสุดฮาวายป่วงเรื่องปัจจุบันชนชาติประเทศฝรั่งเศสใน “Medellín เราเป็นลูกเจ้าพ่อ(มั้ง)” ที่เป็นการประสมประสานของสูตรสำเร็จหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ที่เคยชิน ออกมาเป็นปฏิบัติไล่ล่าแบบเฉพาะหน้า ที่ไม่รู้จักว่าจะเอาจริงเอาจังเอาจริงเอาจังหรือปลดปล่อยเซอร์ฮาสุดกำลังก็ไม่ยังมั่นใจ เพียงแค่นี่เป็นภารกิจของพวกเขา…ที่ไปกระตุกหนวดเสือจนได้เรื่อง

Medellín เราเป็นลูกเจ้าพ่อ(มั้ง) เกิดเรื่องราวของ เรด้า  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  ที่ปรารถนาช่วยเหลือน้องชายของเขาจากกลุ่มพันธมิตรสุดอันตรายในเมืองเมดายิน ประเทศโคลอมเบีย เขาก็เลยวางแผนที่มองเรียบง่ายเท่าๆกับคลั่งอย่างที่สุด มันก็คือ เก็บรวบรวมกลุ่มเพื่อบุกในโคลอมเบีย การเสี่ยงอันตรายสุดคลุ้มคลั่งนี้เริ่มเกินจะควบคุม เมื่อเขาตกลงใจลักพาตัวลูกชายของหัวหน้าทีม เพื่อแลกเปลี่ยนกับชีวิตน้องชายของเขา แม้กระนั้นมันกลับแย่ลงกว่าเดิมยิ่งไปกว่าที่พวกเขาคาดหมาย

แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้เสมือนสร้างออกมาเพียงแค่ตอบสนองตนเองของ “ฟร็องค์ เอ็งสต็องบิด” ศิลปินประเทศฝรั่งเศสมีชื่อเสียง ที่ครั้งเขามารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์เรื่องแทบจะทุกส่วน ไม่ว่าจะนั่งเก้าอี้ควบคุมหนังเอง ร่วมเขียนบทหนังด้วย แล้วก็ยังมานำแสดงในหนังของตน ทำให้ทั้งหมดทุกอย่างอยู่ในสายตาแล้วก็มุมมองของเขาทั้งผอง ทำให้งานสร้างต่างๆออกจะลื่นไหลดี เพียงมันเป็นสูตรสำเร็จที่ใส่ความแปลกใหม่อะไรมิได้เลยในประเด็นนี้ เป็นเสมือนการจับเอาหนังดังหลายๆเรื่องมายำกันเอาไว้ภายในประเด็นนี้

เอาแบบไม่อ้อมค้อม Medellín ประเด็นนี้มีส่วนผสมของหนังฮอลลิวูด สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว  ดังๆด้ามจับมาผสมกันออกมาเกิดเรื่องใหม่ มีทั้งยังกลิ่นความวายเจ็บป่วยแบบ The Hangover ไล่ปัจจุบันระทึกแบบหนังเครือญาติ Fast แต่ว่าก็ไม่ทิ้งลายคอนเซ็ปต์ความเป็นหนังบู๊ฮาบ้าๆบอๆแบบขาดสติอยู่ ไม่เพียงเท่านั้นเพียงพอคุณดูหนังไปเพลิดเพลินๆก็จะพบว่า ฟร็องค์ มึงสต็องบิด ลักษณะเหมือนกับ วิน น้ำมันดีเซล อะไรทำนองเลย

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...