ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย ดูหนังไม่กระตุก ดูหนังFull HD หนัง4K

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย  หนังใหม่ 

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย  Where We Belong ที่ตรงนั้นมีฉันหรือไม่ อีกไม่กี่อึดใจก็จะได้ดูกันแล้ว สำหรับ Where We Belong ที่ตรงนั้นมีฉันหรือไม่ ภาพยนตร์ดรามาเรื่องปัจจุบันของ คงเดช จาตุรันต์รัศมี ที่ร่วมผลิตกับ BNK Film และก็อย่างที่รู้กันหนังได้สมาชิกจากวงไอดอล BNK48 มานำแสดง เจนนิษฐ์ โอ่เลิศ, มิวสิค แพรวา ร่วมด้วย อร พัศชนันท์, แพนด้า จิดาภา แช่มช้อย, นํ้าหนึ่ง ไม่ลิน ดอกเทียน, ปูกระเป๋า จิรดาภา อินทจักร, ฝ้าย สุมิยี่ห้อ ดวงแก้ว แล้วก็ ตาหวาน อิสราภา เครื่องหมายจงรักภักดี

Where We Belong ที่ตรงนั้นมีฉันหรือไม่ กล่าวถึงเรื่องราวของ ซู วัยรุ่นสาวที่ใช้ขณะอาทิตย์ในที่สุดสะสางชีวิตส่วนตัวในจังหวัดเมืองจันท์ ก่อนที่จะเดินทางไปศึกษาต่อต่างแดนจากการสอบชิงทุนที่บิดาคุณไม่เห็นพ้อง รวมทั้งได้ เบล คู่หูมาช่วยเหลือจัดแจงภารกิจนี้ให้เสร็จ ไม่ว่าจะเป็นจัดการกับบิดา ผสานรอยร้าวกับเพื่อนพ้องๆฝึกหัดเสริมสวย ช่วยเพื่อนฝูงให้สมหวังในความรัก แล้วก็บอกความรู้สึกในใจกับผู้ที่แอบรัก

หลายๆสิ่ง หลายๆอย่าง ที่ถูกนักแสดงในเรื่องถ่ายทอดออกมา บางฉากบางตอนก็ทำเอาผู้ชมอย่างพวกเราเจ็บจุกไปได้มากเช่นกัน แล้วก็บางฉากบางตอนก็ทำให้พวกเรารู้สึกงงงงไม่น้อย แต่ว่าโดยรวมรวมทั้งนับว่าหนังทำออกมาเจริญมากมาย แม้กระนั้นมันอาจจะมิได้สมควรหรับทุกคน ยิ่งถ้าเกิดคนใดกันแน่ถูกใจหนังแบบแมสๆอาจผิดหวังเลยล่ะ เนื่องจากหนังเล่าชีวิตจริงๆของคน ซึ่งแต่ละนักแสดงที่ถ่ายชีวิตคนออกมานั้นทำออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติมากมาย มากมายจนถึงน่าตกใจอย่างยิ่งจริงๆ

รวมทั้งที่สำคัญออกจะเซอร์ไพรส์กับการแสดงของดารานำอย่าง เจนนิษฐ์ แล้วก็ มิวสิค มากมาย ไม่คิดเลยว่าจากไอดอลที่มีภาพจำเฉพาะเรื่องขับร้องพอใช้มาถ่ายทอดการแสดงบนภาพยนตร์นั้นทำเป็นดีมากยิ่งกว่าที่คาด สามารถแสดงความเป็นมนุษย์ออกมาได้อย่างถ่องแท้ รู้เรื่องเลยว่าในช่วงชีวิตหนึ่งพวกเราอาจจะมีความรู้สึกไม่ต่างอะไรไปจาก ซู เลย ในเวลาเดียวกันราวกับหนังยังพาพวกเราไปตรวจสอบชีวิตของพวกเราผ่านเรื่องราวของทุกๆนักแสดงในประเด็นนี้อีกด้วย แม้ว่าในแบบอย่างเสมือนหนังจะขายความฟินจากการเป็นคู่จิ้น

แม้กระนั้นพอใช้เข้าไปดูหนังจริงๆมันคนละเรื่องเลย แต่ว่าก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีฉากฟินๆให้ดูกัน ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย  ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าข้างหลังดูหนังจบแล้ว มันจะก่อให้อารมณ์หลายๆอย่าง โดยยิ่งไปกว่านั้นความเศร้าใจ หงอยเหงา ซึมเซา จม แม้ว่าจะมีชีวิตชีวาความแจ่มใสจากผู้แสดงอื่นๆที่มาประกอบ ซึ่งบอกเลยว่าหนังเก็บเนื้อหาความต่างของคนได้ดิบได้ดีมากมาย แม้กระนั้นสุดท้ายแล้วมันก็ยังไม่สามารถที่จะผลักอารมณ์เทาๆออกไปจากระยะเวลาต่อไปได้เลย แต่ว่าอันนี้ก็อาจจะขึ้นกับมุมมองของแต่ละคน อย่างไรก็ทดลองซื้อตั๋วไปพิสูจน์ด้วยตัวเองเลย

 

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

Falling For Christmas ตกหลุมรักวันคริสต์มาส

ห่างหายจากหน้าจอไป 9 ปีเต็มสุดท้าย ลินด์เซย์ โลแฮน (Lindsay Lohan) ก็ได้กลับมารับบทบาทนำในหนังโรแมนติกใสๆแถมรับกับเทศกาลวันคริสต์มาสอย่าง ‘Falling for Christmas’ ซึ่งจะว่าไปหนังแนวโรแมนติก คอมเมดี้อย่างงี้ก็เป็นแถวหนังกลางแจ้งกำเนิดให้โลแฮนมาก่อนที่จะเผชิญมรสุมชีวิตและก็จำต้องไปเปลืองตัวเล่นหนังอีโรติกให้นักวิพากษ์วิจารณ์รุมสับจนกระทั่งคุณจำต้องอัปเปหิตนเองออกนอกแวดวงไปอย่างโชคร้าย รวมทั้งบทพิสูจน์การคัมแบ็กคราวนี้ก็ไม่ไม่สวยเลยเนื่องจากว่าหนังสามารถก้าวเข้าสู่ชั้นที่ 3 ภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมบน

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นแถวโรแมนติก-คอมเมดี้ซึ่งมากับบรรยากาศของเทศกาลวันคริสต์มาส เรื่องราวของ Sierra Belmont (สวมบทโดย Lindsay Lohan) หญิงสาวไฮโซผู้เป็นผู้สืบสกุลของธุรกิจโฮเต็ลมีชื่อ คุณถูกบิดาสปอยล์กระทั่งก้าวร้าว จู่ๆวันหนึ่งในขณะที่ออกท่องเที่ยวกับแฟนชายหนุ่ม ทั้งสองเกิดอุบัติเหตุทางสกีกระทั่งทำให้กระเด็นกันไปคนละทิศคนละทาง แม้กระนั้นแล้ว Jake Russell (เล่นบทโดย Chord Overstreet) ชายหนุ่มหล่อเจ้าของบ้านพักต่างอากาศที่กำลังพานักท่องเที่ยวมามาดูทิวทัศน์ก็ได้พบกับ Sierra ที่พักผ่อนสลบอยู่ ก็เลยได้พาคุณไปยังโรงหมอ

ปรากฎว่าเมื่อคุณตื่นมาคุณดันจำอะไรมิได้เลยแม้แต่น้อย  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย ด้วยประการฉะนี้คุณก็เลยจำต้องไปพักที่ที่พักของ Jake ด้วยช่วงเวลาที่ได้ใช้ร่วมกันและก็อบอวลไปด้วยบรรยากาศที่ความอบอุ่นของช่วงคริสต์มาส ทั้งสองก็เลยเริ่มคุ้นเคยกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายแล้วเรื่องราวของทั้งยัง 2 จะจบยังไง ทุกคนจะต้องไปรับดูด้วยตาตนเองเรื่องราวของ เซียร์ร่า ผู้สืบสกุลอพาร์เม้นท์สาวสุดสปอยล์ที่เพิ่งจะหมั้นหมาย เกิดอุบัติเหตุจากการไปเล่นสกีจนถึงทำให้จำอะไรไม่ค่อยได้ รวมทั้งพบว่าตนเองอยู่ในความควบคุมดูแลของเจ้าของบ้านพักสุดหล่อ อย่าง เจค และก็บุตรสาวสุดแก่แดดแก่ลมของเขา เวลาที่วันคริสต์มาสกำลังจะใกล้มาถึง

ก็อาจจะจำเป็นต้องบอกตรงๆเลยว่าหนังแสนจะคลีเช่มากมายๆเต็มไปด้วยบรรยากาศหนังรักน้ำเสียๆที่ซ้ำจากจำเจรวมทั้งเชยมากมาย ตั้งแต่วินาทีแรกที่หนังเริ่มฉายมา ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมองเป็นพล็อตสำเร็จรูป ที่สัมผัสได้เลยว่าจะเกิดเรื่องราวที่รสเดิมที่อร่อยและก็ย่อยง่ายจริงแท้แน่นอน โทนรวมทั้งจังหวะของหนังก็ราวหนังเมื่อ 10-20 ปีกลายเป๊ะ ไม่ได้ต่างอะไรกับหนังรักคลุ้งๆที่อิงเทศกาลแบบพวกช่อง Hallmark สร้างออกมาเสมอๆจนกระทั่งตอนนี้

โครงเรื่องกล้วยๆตามแบบฉบับละครไทยที่เคยชิน สไตล์ยัยลูกคุณหนูทำอะไรไม่เป็น เผชิญอุบัติเหตุจำตนเองมิได้ว่าเป็นคนใดกัน บังเอิญมาอยู่กับดารานำชายรูปงาม แหม..ไม่ต้องบรรยากาศอะไรก็รู้สึกว่าคงจะทราบตอนสุดท้ายของหนังได้แล้วเนอะ ก็นั่นแหละ..ในเมื่อโครงเรื่องออกมาซิมเปิ้ลขนาดนี้ ก็จำต้องพึ่งบุญบารมีของกลุ่มผู้แสดงเอาไว้แล้วล่ะ

รับจากหัวใจของนักเขียน คนที่เคยติดตามมองผลงานของ ลินด์ซีย์ โลฮาน  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย มาตั้งแต่เรื่องแรกๆที่คุณเล่น ยุค The Parent Trap โน่นเลย จำเป็นต้องเห็นด้วยเลยว่าแม่หนูคนนี้นางเป็นคนมีของนะ การแสดงของคุณจัดได้ว่าใช้ได้ทีเดียว ก็แค่ขาดจังหวะดีๆกับบทดีๆในระยะหลัง กับจังหวะชีวิตที่ทำให้คุณจะต้องหลงด้านหลงทางไปสักนิด และก็เมื่อคุณได้ได้โอกาสกลับมารับงานแสดงอีกรอบ นี่ก็เลยเป็นจังหวะดีๆครั้งยิ่งใหญ่

ลินด์ซีย์ โลฮาน ใน Falling for Christmas นั้น แทบไม่จำเป็นที่จะต้องใช้พลังอะไรเยอะแค่ไหน เพียงแต่ว่าคุณบางทีอาจจะจำเป็นต้องปัดฝุ่นและก็ขุดวิชา-ความชำนาญทางการแสดงของตนออกมาใหม่เกือบ 100% แต่ว่าก็จัดว่าคุณต่อกรแล้วก็ลื่นไหลกับหนังก้าวหน้า ถึงแม้ว่าหน้าที่กับติดอยู่แรกเตอร์ที่คุณได้รับนั้นค่อนจะสูตรสำเร็จมากมายๆเป็นบทนางเอกในแบบอย่างนิยายน้ำเสีย ถึงแม้คุณจะไม่มีสบโอกาสได้ท้าการแสดงอะไร แม้กระนั้นก็จัดได้ว่าทำเป็นดีตามมาตรฐานของคุณนั่นแหละ

เต็มที่ ฟิลกู๊ดช่วงเวลาที่ผู้แสดงสมทบคนอื่นก็จัดมาในแบบสำเร็จรูปด้วยเหมือนกัน “คอร์ด โอเวอร์สตรีท” ที่มองเห็นมาตั้งแต่งานแสดงเรื่องแรกจากซีรีส์ Glee มาถึงในเวลานี้ติดอยู่แรกเตอร์ของเขาเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ ถึงรูปลักษณ์จะแทบจะไม่แปรไปเท่าไร แต่ว่าบทของเขาก็คือผู้แสดงนำชายในอุดมคติในนิยายเช่นกัน หนังยังมี “จอร์จ ยัง”, “แจ็ค แวกเนอร์” และก็ “โอลิเวีย เปเรซ” ที่ก็เป็นเพียงแต่ผู้แสดงเสริมที่มิได้มีเชิงชั้นใดๆก็ตามมาปฏิบัติภารกิจเพียงแค่เป็นส่วนประกอบเสริมจริงๆ

ว่ากันตามจริงว่าถ้าหากมองเค้าเรื่องของ ‘Falling for Christmas’ แล้ว มันแทบปราศจากความใหม่อะไรเลย พล็อตบุตรสาวคนมั่งคั่งเสียนิสิยมาหลงเสน่ห์กับชายหนุ่มปกติแล้วก็สลับตัวเองนี่อยู่ในหนังโรแมนติกมาหลายร้อยเรื่อง ยิ่งพล็อตตกเขาความจำไม่ดีนี่เป็นไม่ต้องฮอลลีวูดหรอก เอาเพียงแค่ละครไทยก็นับนิ้วกันไม่หมดแล้ว ยิ่งหนังก็มี ‘แฟนเดย์ คนรักกันเพียงแค่วันเดียว’ ที่เพิ่งจะผ่านตากันไปอีกทั้งออริจินัลแล้วก็เวอร์ชันรีเมกโดยจีน

แต่สิ่งที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยก็คือหากแม้หนังมิได้มีอะไรน่าจำแม้กระนั้นมันก็เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับเพื่อการเปิดมองในวันที่พบอะไรห่วยๆหรือวันพักที่ต้องการหาหนังเบาๆมอง มันเริ่มด้วยมุกตลกโปกฮาที่พวกเราเคยชินและก็จะขำได้อย่างไม่ยากเย็นอีกทั้งรูมเซอร์วิสสุดเวอร์โดยเหล่าบุคลากรตัวป่วน หรือนักแสดงแท็ด อินฟลูเอนเซอร์จอมเวอร์ที่ได้ จอร์จ ยัง ดาราหนังชายหนุ่มผู้ดีอังกฤษเชื้อสายเอเชียนสุดหล่อที่นับว่าเป็นสีสันของเรื่องอย่างแท้จริงโดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องราวตอนกึ่งกลางเรื่องที่หนังกำลังไปสู่พล็อตโรแมนติกสุดคลีเช่ก็ได้เรื่องราวการเอาชีวิตรอดแบบฮาๆของเขารอปลุกผู้ชมให้ตื่นได้ดิบได้ดีเลยล่ะ

อีกจุดที่คงจะทำให้ ‘Falling for Christmas’ เป็นตัวเลือกดีๆในวันพักก็คือจุดเด่นของการเป็นหนังรอมคอมที่มิได้มีอะไรสลับซับซ้อน แล้วก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าการที่หนังชู ลินด์เซย์ โลแฮน มาขายก็เป็นจุดแข็งของหนังจริงๆนั่นแหละ ด้วยบทที่ไม่สลับซับซ้อนแล้วก็ด้วยพลอตแบบบุตรสาวคนมั่งมีโดนสปอยล์ก็มิได้กำเนิดความรู้ความเข้าใจรวมทั้งเสน่ห์ของโลแฮนนัก ก็เลยทำให้หากแม้เป็นหนังสตรีมไม่งแม้กระนั้นก็มีนักแสดงที่โด่งดังดึงผู้ชมให้เป็นพยานการคัมแบ็กครั้งนี้ของคุณที่สมศักดิ์ศรีไม่น้อย

 

American Animals รวมกันปล้น อย่าให้ใครจับได้

เกี่ยวกับเรื่องราวของวัยรุ่นที่ต้องการโตเป็นผู้ใหญ่โดยไม่ต้องพบเจอกับความลำบากตรากตรำ แต่ว่าการส่งตัวเองไปถึงฝั่งฝันบางทีอาจจำเป็นต้องอาศัยทางลัดเล็กน้อย และก็ทางลัดของ วาเรน ก็คือการขโมยหนังสือหายากราคา 12 ล้านเหรียญ ที่หลับอยู่ด้านในห้องสมุดของมหาวิทยาลัยแม้กระนั้นเขาจะต้องอาศัยกลยุทธ์รวมทั้งฟอร์มกลุ่มลักความสามารถฉกาจฉกรรจ์ เขาก็เลยเล่าเรียนกลยุทธ์ปล้นจากหนังดังหลายเรื่อง รวมทั้งเก็บกลุ่มยอดความสามารถที่ประกอบไปด้วยนักแสดงผู้มีความทะยานอยาก ประเทศสเปนเซอร์, นักบัญชีดาวรุ่ง เอริก

แล้วก็ชายผู้ลุ่มหลงการฟิตกล้าม ชาส เมื่อเหล่าตัวยุ่งมารวมตัวกัน ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย  การขโมยสุดบ้าที่เหี้ยมหาญที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์อเมริกาก็เลยเริ่มขึ้นจัดว่า ดูหนังผ่านเน็ต American Animals เป็นหนังที่สร้างความเซอร์ไพรส์ได้มากพอควรเลย เนื่องจากส่วนตัวไม่คิดว่าผู้กำกับจะพรีเซนเทชั่นหนังออกมาในแนวครึ่งหนึ่งสารคดีที่ไม่ทิ้งลายเซ็นต์ตนเอง โดยการเอาคนลงมือชิงทรัพย์จริงๆมาเล่าเรื่องสลับกับการใช้ผู้แสดงมาถ่ายทอดในแต่ละฉาก ซึ่งทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมาย หนังมีมากมายอารมณ์ อีกทั้งตลกโปกฮาตลกโปกฮาเรียกเสียงเฮได้เป็นระยะ

เพียงพอเข้าพาร์ทดรามาดาราหนังก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาเชิญมืดหมองเข้าถึงความยุติธรรมชาติของคนเจริญด้วยแนวทางเล่าที่มีความประหลาดหนังชิงทรัพย์ก็เลยทำให้พวกเราสนุกสนานไปกับหนัง เริ่มตั้งแต่การผุดไอเดียชิงทรัพย์หนังสือก็จัดว่าสติไม่ดีแล้ว เพียงพอมาได้มองเห็นการวางเป้าหมายชิงทรัพย์ยิ่งอาการหนักมากขึ้นไปอีก พูดว่าเลยว่าฉากคิดแผนนี่โคตรบันเทิงใจ สนุกสนานมากมาย ผู้ใดกันจะไปมีความคิดว่าผู้แสดงจะทำความเข้าใจเรื่องราวการปล้นจากการดูหนัง (ซึ่งก็ใช่ว่าจะสำเร็จ) อย่างที่บอกข้างต้นว่าหนังทำออกมาออกจะครบรส

ตอนฮาก็เกือบจะน้ำตาแตก พอเพียงใกล้สู่จุดไคล์แม็กซ์ก็ลุ้นระทึกสร้างความเคร่งเครียดมากมายอย่างยิ่งจริงๆเว้นแต่พวกเราจะได้ทำความเข้าใจเรื่องราวข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นมาจากการปล้นในหนัง ซึ่งมีสาเหตุจากความหุนหันพลันแล่นและไม่พิจารณาของผู้ที่ยังอยู่ในตอนวัยรุ่นแล้ว พวกเรายังได้มองเห็นมุมมองของผู้ที่มีความไม่เหมือนกันในด้านของครอบครัว แม้กระนั้นมีความต้องการอะไรบ้างอย่างที่คล้ายคลึงกัน แน่ๆว่าคนไหนที่เคยเป็นวัยรุ่นมาก่อนก็คงจะรู้ว่าในวัยนี้ชอบมีกำลังขับบางสิ่งที่ส่งให้พวกเราต้องการจะทำอะไรที่มันไม่ธรรมดา

ซึ่งในจุดนี้เองที่หนังสื่อให้มีความเห็นว่าถ้าขาดคนมีประสบการณ์ชีวิตมาช่วยเสนอแนะ ท้ายที่สุดชีวิตหลายๆคนบางทีอาจจะจบราวกับอย่างในหนังก็เป็นไปได้อีกหนึ่งหนังฟอร์มเล็กที่มีดีในตัวเกินคาด บาร์ต เลย์ตัน ผู้กำกับคนใหม่ที่เหมาหน้าที่เขียนบทเองด้วย มากับไอเดียที่แสนจะล้ำเลิศล้นหลาม แล้วเสมือนร้อนวิชาระดมใส่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างลงไปในหัวข้อนี้ แต่ว่าดีที่มันไม่ล้นแต่ว่าพอดีได้รสกลมกล่อมละมุนละไม

ถึงแม้เกิดเรื่องที่เท่าใดแล้วไม่ทราบที่เล่าสถานะการณ์ชิงทรัพย์ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากเหตุจริง แม้กระนั้นบาร์ตก็หาทางฉีกจากขนบเดิมๆได้ด้วยการเอากลุ่มชิงทรัพย์จริงทั้งยัง 4 คน มานั่งเล่าราวในอดีตกาลสลับกับเรื่องราวของหนังที่เดินหน้าไปเรื่อยแต่ว่าเก๋ตรงที่ว่ามันผ่านการตัดต่อ ที่พอดี มิได้ออกมาแนวสารคดี มิได้เป็นบทสัมภาษณ์แต่ว่าเป็นการเล่าราวด้วยท่าทีกวนๆตัดต่อสลับไปๆมาๆกับเหตุในหนังที่บางคราวก็เบรคอารมณ์ บางทีก็ช่วยส่งอารมณ์ทำให้ได้มุกฮาเสียงดังๆอยู่หลายครา

ผู้กำกับบาร์ต เลย์ตัน รวมทั้ง กางร์ปรี่ วัวแกน ดารานำแม้นี่จะเป็นหนังชิงทรัพย์  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย แต่ว่าก็มาในแนวทางแปลกใหม่ เพราะว่าเป็นการชิงทรัพย์ของวัยรุ่น ที่ทำไปด้วยความหุนหันพลันแล่น และก็มันเป็นการชิงทรัพย์หนังสือโบราณค่าอย่างใหญ่โตจากหอสมุด ที่มีบรรณารักษ์ป้าๆเฝ้าอยู่ตามลำพัง ก็เลยทำให้เกิดความรู้สึกว่าเป็นการโจรกรรมที่มองง่ายอย่างยิ่งเย้ายวนใจ หนังมีหลายๆอย่างที่ทำให้เกิดความรู้สึกติดอกติดใจมากมายขณะมอง จะด้วยการตัดต่อเรื่องราวในหนังกับบุคคลจริงมาเล่าอย่างที่กล่าวไป บทหนังแทรกสอดมุกมาตลอดทาง

เป็นมุกที่กวนทีนด้วย กวนตลอดตัวละครหลวงหนังรวมทั้งกวนอีกทั้งบุคคลจริงที่มาเล่าด้วยท่าทางยิ้มแย้มแจ่มใส ไม่เหมือนอย่างที่คิดจากความรู้สึกแรกที่มองเห็นแบบอย่างหนังมากมาย รู้ผิดไปว่านี่เป็นหนังเครียดๆหนักๆหนังเดินหน้าไปไม่เร็วนัก ค่อยๆเป็น ค่อยๆไปแต่ว่าน่าติดตามในทุกๆขั้นตอน เนื่องจากว่าก่อนหน้าที่ผ่านมาพวกเราได้มองกันแต่ว่าหนังชิงทรัพย์ความสามารถผู้กระทำผิดกฎหมายมือโปร แม้กระนั้นนี่เป็นการชิงทรัพย์ของนิสิตมหาวิทยาลัยที่ไม่มีประสบการณ์ชิงทรัพย์เลย มีแต่ว่าความห้าวเป้ง หาข้อมูลการปล้นจากกูเกิ้ล รวมทั้งเรียนรู้ขั้นตอนการจากหนังชิงทรัพย์เรื่องดัง

แรกคู่ซี้ ประเทศสเปนเซอร์ แล้วก็ วอร์เรน ตั้งอกตั้งใจจะชิงทรัพย์กันเพียงแค่ 2 คน แต่ว่าก็ขาดหัวสมองของกลุ่มรวมทั้งคนขับ ก็เลยไปเชิญชวนอีริค รวมทั้ง แชส มาเพิ่มเติม 2 เนื่องจากว่าเป็นเด็กหนุ่มสาวรวมทั้งการเล่าเรื่องแบบทีเล่นทีจริง ก็เลยทำให้หนังเดินหน้าไปแบบคาดคะเนมิได้ ว่าในที่สุดแล้ว 4 สหายนี้จะลงมือชิงทรัพย์ใช่หรือไม่ แล้วก็ขั้นตอนสำคัญที่มองเป็นข้อบกพร่องของหอสมุดเป็นมีเพียงแต่ป้าบรรณารักษ์เฝ้าอยู่เพียงผู้เดียว แต่เปลี่ยนเป็นปัญหาใหญ่ของกลุ่มเป็นการจำเป็นต้องลงมือจัดแจงกับป้าบรรณารักษ์ ที่อีกทั้ง 4

ต่างเกี่ยงงอนกันเนื่องจากไม่มีผู้ใดต้องการจะรังควานผู้สูงวัย ถัดจากนี้ก็ขอให้ไปติดตามดูแล้วกันว่าแผนชิงทรัพย์ของอีกทั้ง 4 จะสำเร็จลุล่วงหรือเปล่าส่วนประกอบอื่นๆล้วนพอดีไปหมด เป็นหนังชิงทรัพย์ที่ทำเป็นมองสนุกสนานได้โดยไม่ต้องมีฉากแอ็คชั่น ไม่มีการยิงปืนแม้กระทั้งนัดหมายเดียว ทั้งปวงลงประกอบของหนังเป็นเพลงใหม่ไม่เคยทราบ แม้กระนั้นการเลือกแต่ละเพลงก็กับบรรยากาศในหนังแต่ละตอน ช่วยส่งอารมณ์ของหนังก้าวหน้า การตัดต่อไปๆมาๆระหว่างหนังกับบทสัมภาษณ์ก็เหมาะเหม็งช่วยส่งอารมณ์รวมทั้งเติมเต็มรายละเอียดในแต่ละตอนได้ดิบได้ดี การถ่ายรูป การเขยื้อนกล้องถ่ายภาพดีไปหมด

 

ภารกิจลับ ยอดมิจฉาชีพ (Leverage)

ภารกิจลับ ยอดมิจฉาชีพ” (Leverage) ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากซีรีย์ดังฝั่งอเมริกาเรื่อง “กลุ่มยอดจารชน ชิงทรัพย์เหนือก้อนเมฆ” (Leverage) รายละเอียดพูดถึงเรื่องราวของ “ลี แทจุน” สมัยก่อนพนักงานที่มีหน้าที่สืบสวนของบริษัทสัญญาประกันภัย (ปฏิบัติหน้าที่ไต่สวนและก็ตรวจทานการอ้อนวอนค่าปรับ / เคลมรับรอง อื่นๆอีกมากมาย) ที่รู้ทันกลฉ้อฉลของผู้ประกันหลอกลวง (ได้แก่ แกล้งจัดฉากว่าโดนชิงทรัพย์หวังเงินประกัน) จนได้ชื่อว่าเป็น “ยมทูตของพวก 18 มงกุฎ” แต่ว่าข้างหลังกลายเป็นวัสดุรวมทั้งเหยื่อของคนเลวทรามจนกระทั่งหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง

เขาก็เลยเอาคืนแบบตาต่อตาฟันต่อฟันด้วยการใส่บท ‘ขโมยชิงทรัพย์ขโมย’ โดยระดมยอดนักปล้น มิจฉาชีพ นักแฮกเกอร์ รวมทั้งสมัยก่อนทหารรับจ้าง ที่เก่งขั้นเทวดามาร่วมทีมเรื่องราวเริ่มขึ้นข้างหลังแพทย์ที่โรงหมอซังจองบอกแทจุนว่า “ลี ชอนคยู” (ลูกชายผู้เดียวของแทจุน) ป่วยด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวฉับพลันประเภทลิมฟอยด์ โดยอาการได้ทรุดหนักถึงขนาดไม่สนองตอบต่อการดูแลและรักษาด้วยยาเคมีบำบัดรักษารวมทั้งการเปลี่ยนถ่ายสเต็มเซลล์ ทำให้เหลือเวลาไม่ถึง 3 เดือน แพทย์ยังบอกเพราะว่าตอนนี้ไม่มีแนวทางอื่นสำหรับในการรักษา

ถึงแม้บริษัท มีแร ไบโอ กำลังปรับปรุงยาตัวใหม่ที่เรียกว่า “Asana” และก็ผลของการทดลอง (คุณภาพของยาในทางสถานพยาบาล) บอกว่ายาดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อการรักษาโรคโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวฉับพลันในเด็ก แม้กระนั้นจะต้องรอคอยอีก 2-3 ปียาตัวดังที่กล่าวถึงมาแล้วก็เลยจะถูกนำออกสู่ตลาดยา ข้างหลังแพทย์แอบเสนอแนะแล้วก็ให้นามบัตรโรงหมอหยาบคายที่มียาตัวดังที่ได้กล่าวมาแล้ว แทจุนก็เลยไปตรงนั้นโดยไม่ลังเลรวมทั้งได้เจอชาวประเทศเกาหลีเหนือชื่อ “โซมา” ซึ่งกำลังรักษาลูกชายที่ป่วยด้วยโรคเดียวกับชอนคยู

ข้างหลังทราบว่าโซมาอยากให้ตนลักขโมยของอะไรบางอย่างเพื่อแลกเปลี่ยนกับยา “Asana”  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย แทจุนก็เลยไม่ยอมรับในทันที แม้กระนั้นแล้วเขาก็เปลี่ยนความคิดเมื่อโซมาอ้างถึงว่าตนเป็นคนปรับปรุงยา “Asana” โซมาเล่าว่าแต่เดิมตนเป็นศ.จ.ที่มหาวิทยาลัยหมอฮาร์บินเหมือนกันกับบิดาแล้วก็ปู่ (ฮาร์บิน เป็นเมืองเอกของบริเวณเฮยหลงเจียง เมืองจีน) เมื่อสามปีกลายมีชาวประเทศเกาหลีใต้เชื้อเชิญตนให้มาร่วมทำแผนการวิจัยแม้กระนั้นในที่สุดคนพวกนั้นกลับลักขโมยรายงานทั้งปวงของตัวเองไป โซมาวางยา “Asana” หนึ่งหลอดไว้บนโต๊ะ

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

พลางบอกแทจุนว่าตนอยากได้รายงานทั้งปวงที่อยู่ในมือบริษัทมีแร พอมองเห็นแทจุนลังเลเขาก็เลยชี้ว่าตนก็แค่ต้องการเอาของซึ่งถูกขโมยกลับมา แทจุนชั่งใจประเดี๋ยวเดียวก่อนที่จะทำการตัดสินใจรับข้อเสนอ ต่อไปเขาก็นำยา “Asana” ไปให้แพทย์ที่โรงหมอรักษาลูกชาย ครั้นเมื่อพบว่าร่างกายลูกชายสนองตอบต่อยาจำพวกดังกล่าวข้างต้นแทจุนก็เลยเริ่มมีหวังข้างหลังพบว่าทางเดียวที่จะยื้อชีวิตลูกเอาไว้ได้เป็นการดูแลและรักษาด้วยยา “Asana” โดยตลอด แทจุนก็เลยลาออกจากงานแล้วเริ่มเอาอย่างกติกา

โดยเชิญยอดนักโจรกรรม “โก ท้องนาพยอล” แล้วก็ยอดแฮกเกอร์ “ชอง ขี้ยซอง” มาร่วมทำภารกิจร่วมกัน (ก่อนหน้าที่ผ่านมาทั้งสองได้ด้วยกันลักขโมยภาพวาดโบราณสมัยวัวรยอที่ถูกเอามานำเสนอในอาร์ตแกลลอรี่แต่ว่าทำไม่เสร็จ ผู้ครอบครองแกลลอรี่เลยใช้โอกาสนี้เรียกค่าสินไหมทดแทนจากบริษัทรับรองของแทจุนโดยโป้ปดมดเท็จว่าภาพหาย แม้กระนั้นแทจุนจับได้ซะก่อน) ถ่ายอุจจาระยซองเชื่อว่าว่าคนอย่างแทจุนซึ่งอยู่ปรปักษ์รวมทั้งจ้องมองทำร้ายพวกตนตลอดมาจะผันตัวมาเป็นจารชนเสียเอง

ทั้งสงสัยว่าบางทีอาจถูกแทจุนล่อจับ แทจุนชี้ว่าตนจำต้องทำเพื่อลูกรวมทั้งจะร่วมสังฆกรรมกับทั้งสองเพียงแค่คราวนี้ครั้งเดียว ข้างหลังลูกชายอาการดียิ่งขึ้นแล้วตนจะมอบตัวแล้วก็จะยอมสารภาพแต่เพียงผู้เดียว พอแทจุนยื่นข้อเสนอที่น่าพอใจทั้งสองก็เลยตอบตกลงครั้นเมื่อรวมกลุ่มได้แล้วแทจุนก็เลยเปิดศูนย์ดำเนินการลับซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามอาคารบริษัทมีแร ข้างหลังอธิบายแนวทางทั้งปวงให้ท้องนาพยอลกับถ่ายอุจจาระยซองฟังแล้วแทจุนก็เลยนัดหมายลงมือเย็นวันพรุ่งนี้ เพราะว่าเป็นช่วงๆเวลาเดียวที่ผู้จัดการแผนกรักษาความปลอดภัย “รอย รยู” ไปบริหารร่างกาย

(รอย เป็นทหารรับจ้างที่เคยปฏิบัติงานให้นย.สหรัฐ) หากแม้บริษัทมีแรจะมีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยที่ครัดเคร่งสุดๆแต่ว่าแทจุนแน่ใจว่างานจะเสร็จถ้าเกิดทุกคนปฏิบัติตามแผนที่ตนวางไว้อย่างเคร่งครัด เขาย้ำว่างานของพวกตนเป็นการลอบเข้าไปเอาของบางสิ่งบางอย่างแล้วก็คืนมันให้เจ้าของเดิม ถ้าหากมีเรื่องมีราวบกพร่องให้รีบหาทางเอาชีวิตรอดในทันที เมื่อถึงเวลาที่ระบุท้องนาพยอลกับถ่ายอุจจาระยซองซึ่งอยู่ที่อาคารมีแรก็เริ่มทำภารกิจ โดยมีแทจุนเป็นผู้คิดแผนแล้วก็ออกคำสั่งที่อาคารฝั่งตรงข้าม

ในขณะเดียวกันนั้นได้มีชายปัญหาโทรฯ ไปแจ้งรอยว่ามีผู้ร้ายบุกลักขโมยของที่บริษัทมีแร  ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย รอยก็เลยรีบบึ่งรถยนต์กลับไปที่บริษัทพร้อมเรียกกำลังเสริม หากแม้เหตุการณ์เริ่มกดดันข้างหลังข้าราชการรักษาความปลอดภัยด้านในอาคารเริ่มรู้สึกตัว ประกอบกับมีรถยนต์ตำรวจมุ่งหน้ามาที่อาคารเยอะมากๆ แต่ว่าถ่ายยซองสามารถถ่ายโอนรวมทั้งลบข้อมูลทั้งสิ้นในเซิร์ฟเวอร์ได้เสร็จ โดยมีแทจุนรวมทั้งทุ่งนาพยอลช่วยระวังความปลอดภัย

โซมาซึ่งเปลี่ยนภาวะจากหมอเถื่อนทรุดโทรมๆมาเป็นนักธุรกิจใส่สูทผูกเนคไทยิ้มอย่างถูกใจข้างหลังได้รับข้อมูลที่ได้มาจากขี้ยซอง เมื่อได้ความจำเป็นแล้วเขาก็แกล้งโทรฯ ไปติเตียนแทจุนที่ส่งไฟล์ไม่มาหลอกตน รวมทั้งปรักปรำแทจุนว่าเป็นข้างไม่ทำตามสัญญา แทจุนได้ยินแล้วอีกทั้งมึนแล้วก็ตกอกตกใจ เขาไม่คิดฝันว่าความพากเพียรทั้งผองจะเสียเปล่า ต่อไปทุกคนก็เริ่มพบว่ามีบางสิ่งบางอย่างไม่น่าไว้วางใจ

ขี้ยซองการันตีว่าตนส่งข้อมูลทั้งสิ้นให้โซมาแล้วจริงๆเวลาที่ที่นาพยอลพบว่าสายสลิงที่จะใช้โรยตัวลงมาจากบนดาดฟ้าถูกตัดขาด แทจุนบอกให้ถ่ายอุจจาระยซองกับที่นาพยอลแปรไปใช้ลิฟต์ขนย้ายหลังจากนั้นก็รีบออกไปช่วยทั้งสองโดยทันที ในขณะเดียวกันนั้นมีชายคนหนึ่งลอบนำระเบิดเวลาไปวางเอาไว้ภายในอาคาร ส่วนโซมาโทรฯ รายงานใครซักคนว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเป็นไปตามแผน (ชายที่ลอบนำระเบิดไปวางในอาคารมอบรีโมทให้โซมา)

 

Bones and All

แล้วก็นี่เป็นหนึ่งในหนังที่ค่อนข้างจะน่าดึงดูดซึ่งสามารถเรียกความพอใจได้ตั้งแต่การประกาศสร้าง เพราะว่าเพียงแค่ชื่อกลุ่มผู้ผลิตแล้วก็ผู้แสดงก็จูงใจมาได้แล้วชูหนึ่ง แล้วก็นี่ก็คือ “Bones and All” ที่จะต้องยอมรับสารภาพตรงๆว่าแอบรู้สึกงงมากเกี่ยวกับแนวหนังประเด็นนี้อยู่ไม่น้อย เมื่อครั้งหนังเผยโฉมแรกออกมาให้โลกมองเห็น มันจะเป็นดราม่า เป็นหนังรัก ไหมเป็นหนังสยองขวัญกันแน่ แม้กระนั้นที่แน่นอนนี่เป็นหนังที่จัดจ้าที่สุดในรอบปีอีกหนึ่งเรื่องBones and All เกิดเรื่องราวรักทีแรกระหว่าง แมเรน เด็กผู้หญิงที่กำลังศึกษาการเอาตัวรอดจากริมของสังคม รวมทั้ง ลี หนุ่มน้อยตะลอนนิสัยตั้งใจจริงที่ไม่มีสิทธิไม่มีเสียงในสังคม… เมื่อทั้งคู่เจอกันการเดินทางร่วมพันไมล์ก็เลยเริ่มขึ้นผ่านถนนหนทางกว้าง

ทางลับ รวมทั้งประตูที่หลบของประเทศอเมริกาในช่วงของโรนัลด์ รีแกน แต่ว่าถึงแม้ว่าพวกเขาจะเพียรพยายามอย่างเต็มความสามารถ แต่ว่าทุกทางกลับพาพวกเขากลับไปยังอกีตอันน่าหวาดเสียว รวมทั้งฟางเส้นท้ายที่สุดที่จะวินิจฉัยว่าความรักของพวกเขานั้นจะอยู่รอดหรือเปล่านี่เป็นการกลับมาผนึกกำลังอีกรอบของผู้กำกับ “ลูกา กัวดานีโน” กับดาราชายหนุ่ม “ทิโมธี ชาลาเมต์” ภายหลังที่พวกเขาเคยประดิษฐ์ผลงานมาสเตอร์พีชชั้นหนึ่ง อย่าง Call My By Your Name โดยที่ผู้กำกับชาวอิตาเลียนผู้นี้ก็ยังใส่ไอเดียรวมทั้งเคล็ดวิธีต่างๆออกมาได้อย่างเลิศวิไลอีกรอบ

ทั้งยังวิสัยทัศน์แล้วก็งานสร้างที่ออกมาจากความสามารถเขา  atpcomo  ถูกถ่ายทอดออกมาด้วยไอเดียที่จอแจ โดยยิ่งไปกว่านั้นงานถ่ายรูปรวมทั้งสร้างมิติให้กับหนังประเด็นนี้ด้วยภาพ เขาทำออกมาได้ออกจะน่าพึงพอใจมุมกล้องถ่ายภาพรวมทั้งการตัดต่อประเด็นนี้เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ที่สัมผัสได้ต้นแบบของลูกา เขาใช้ความชำนาญด้านนี้ถ่ายทอดเรื่องราวรวมทั้งอารมณ์ของหนังออกมาได้ทุกเม็ดทุกเหน่วย สำหรับประเด็นนี้เขาได้กลับมาร่วมงานกับคนเขียนคู่บารมี “เดวิด ไคจานิช” ที่เคยทำงานร่วมกันมาแล้วในหนังเขย่าขวัญหลายเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย

ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายของ “ค้างไม่ลล์ เดอแองเจลิส” ด้วยฝีมือที่ออกจะกลมกล่อมละมุนละไม ถึงแม้ว่าหน้าหนังทำให้มีความคิดว่าควรต้องมองยากและก็แปลความหมาย แม้กระนั้นพอเพียงมาสัมผัสด้วยสายตาด้วยเอง ก็พบว่านี่เป็นหนังที่ย่อยได้ง่ายดายรวมทั้งเป็นไปตามจังหวะอารมณ์ด้วยดีสิ่งหนึ่งที่ให้ Bones and All น่าประทับใจมากมายๆก็คือสไตล์การเล่าเรื่องของหนัง ที่จำต้องพูดว่าเป็นจุดที่ใจป้ำจริงๆเนื่องจากดูเหมือนกับว่าจะไม่มีอะไรแปลกใหม่ แต่ว่าหนังสามารถทำให้ออกมาได้สดใหม่ได้อย่างน่าระทึกใจและก็ขวัญผวาไม่น้อย

ด้วยการจับโยงความโรแมนซ์มากับเส้นเรื่องที่ความเขย่าขวัญ ที่น่าจะเป็นสองสิ่งในแวดวงหนังที่เป็นปัญหาที่จะจับคู่โยงเข้าพบกันได้อย่างพอดีแล้วก็เหมาะเหม็งเพียงเท่านี้รวมทั้งเมื่อเอามาผสมกับท่าทางการแสดงของกลุ่มดาราที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพยกชุดด้วยแล้ว ยิ่งยกฐานะคุณความดีให้กับหนัง ทิโมธี ชาลาเมต์ ยังคงแสดงด้วยความมั่นใจในตัวเอง ด้วยแนวความคิดอิสระสำหรับการตีปัญหาและก็ออกแบบติดอยู่แรกเตอร์นี้ในลักษณะของเขา รวมทั้งเขาก็ทำออกมาได้เป็นธรรมชาติ โดยที่ความเป็นตัวเขาเองมิได้บ่อนทำลายนักแสดงนี้อะไรเลย เป็นการแสดงที่ถ่ายทอดออกมาน้อยแต่ว่าทรงประสิทธิภาพอยู่ในหลายจุด

ในตอนที่ “เทย์เลอร์ รัสเซลล์” ที่ถือเป็นการถือหน้าที่ที่ท้ารวมทั้งฉีกกรอบแนว ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย เดิมๆของตนเองได้อย่างน่าประทับใจ จริงๆคุณก็มีประสบการณ์เล่นหนังมาก็ออกจะมากในระดับหนึ่ง คุณอาจจะคุ้นคุณจากในหนัง Escape Room ทั้งยัง 2 ภาค แต่ว่าเพียงพอมามองเห็นในหนังหัวข้อนี้แล้ว คุณสามารถแหวกแนวออกไปคนละแนวทางได้อย่างน่าแปลก การแสดงของคุณจัดว่าปรับปรุงขึ้นไปแบบก้าวกระโจน อีกทั้งอินเนอร์และก็อิริยาบถทางการแสดงนั้น ถ่ายทอดออกมาได้อย่างล้มเปี่ยมบนหน้าจอ

อีกผู้ที่ไม่เอ่ยถึงคงมิได้เลย ก็คือ “มาร์ค ไรแลนซ์” ที่นับว่ามาแสดงฤทธิ์ของผู้แสดงมือโปรระดับรางวัลออสการ์ให้ผู้ชมได้มองเห็น ถึงแม้ผู้แสดงของเขาจะเป็นเพียงแต่ตัวสมทบ มีเครื่องปรับอากาศไทม์มิได้เยอะแค่ไหน แม้กระนั้นทุกฉากที่เขาเผยตัวขึ้นนั้น มอบการแสดงชั้นเอกออกมาให้ตรึงใจตรึงตา และก็ผู้ชมจำเป็นต้องขนลุกกับทุกๆการตีความหมายรวมทั้งถ่ายทอดหน้าที่ของเขาได้อย่างน่าทึ่ง เป็นตัวละครที่ถือได้ว่าไฮไลต์ที่สุดยอดในเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ

สรุปว่าโดยรวมแล้วนั้น Bones and All นับได้ว่าเป็นหนังโรแมนซ์เขย่าขวัญที่ทำออกมาได้สุดเกือบทุกทาง ในทางการปีนลำดับความเกี่ยวข้องของผู้แสดงก็ใช้ได้ เวลาที่มุมของความตื่นเต้นก็สามารถขุดเสน่ห์ออกมาได้อย่างแผ่รัศมีและก็น่าหวาดหวั่นแบบจัดเต็ม ยิ่งได้เรื่องแสดงหนพอดีด้วยเคมีที่เหมาะมาเสริมเข้าไปด้วยแล้วนั้น ก็ยิ่งทำให้หนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่กลเม็ดเด็ดพรายรวมทั้งสไตล์ที่จะจำต้องทำให้ผู้ชมร้องว้าว…และก็หวาดเสียวไปพร้อมเพียงกัน แล้วก็นี่เป็นสิ่งเหนือความคาดของแวดวงหนังในรอบปีนี้เลย

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...