ดูหนังออนไลน์ 4k หนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังออนไลน์ 4k

ดูหนังออนไลน์ 4k หนังชนโรง 

ดูหนังออนไลน์ 4k The Social Network เพราะว่าเนิร์ดก็มีหัวดวงใจ เริ่มเรื่องในระหว่างที่มาร์กอายุยง 19 ปีได้คุยกับแฟนสาวชื่อ เอริกร้า ที่ดูเหมือนจะคุยกันอย่างถูกคอในตอนแรก แม้กระนั้นคุณกลับมิได้รู้สึกถูกใจคอมาร์กเลยตั้งแต่น้อย เพราะเหตุว่ามีปัญหาในเรื่องแนวความคิดรวมทั้งรสนิยมสำหรับในการเดทของมาร์กเอง จนกระทั่งอันเป็นจะต้องเลิกร้าง เมื่อมาร์กกับมาถึงหอพักแล้ว มาร์กได้เขียนโพสต์ระบายลงในคอมพิวเตอร์ดุด่าเอริกร้าแบบกระแหนะกระแหนรวมถึงเสียดสีคุณนาๆประการ

แล้วมาร์กฉุกคิดไอเดียอะไรบางอย่าง มาร์กก็เลยกระทำการแฮกฐานข้อมูลสาวของมหาวิทยาลัยแล้วลักขโมยรูปภาพของนิสิตสาวสวย เพื่อกระทำการจัดลำดับสาวสวย โดยให้นเอลดูโด เซเวอริน ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของมาร์กเป็นผู้กระทำการช่วยเหลือเกื้อกูลมาร์กสำหรับในการเขียนสมการกับอัลกอริทึมขึ้นมา แล้วแล้วหลังจากนั้นทำเผยแพร่รูปภาพผู้หญิงให้ผู้คนโหวตกันว่าคนใดกันงามกว่า

ผู้คนเริ่มใช้อินเตอร์เน็ตในมหาวิทยาลัยฮาร์ดวาร์ดกันมากขึ้น จนถึงนำมาซึ่งการทำให้ระบบเน็ตเวิร์กอินเตอร์เน็ตล่มลง เพียงพอเรื่องแดงขึ้นมา มาร์กได้ถูกคุมปฏิบัติตนตรงเวลา 6 เดือน ผ่านไป 2 ปี ทางด้านญาติพี่น้องแฝดวิงเคิลวอส ซึ่งเป็นทั้งยังนักแข่งขันเรือแล้วก็คนที่มีหน้าที่เขียนโปรแกรมได้ทราบข่าวสารความกล้าหาญของมาร์ก ซักเคอร์เบิลที่ได้ทำเอาไว้คราวที่ผ่านมา พวกเขาเห็นถึงความฉลาดหลักแหลมและก็วิชาความรู้ความรู้ความเข้าใจของมาร์ก ก็เลยชวนเข้ามาพัฒนาโปรแกรมชนิดเดียวกับที่มาร์กเคยทำมาก่อนก็เป็น Harvard Connection ซึ่งย้ำใน

เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการออกเดทข้างในมหาวิทยาลัย ดูหนังผ่านเน็ต สองลูกพี่ลูกน้องวานให้มาร์กกระทำทำโปรแกรมให้ มาร์กตอบรับโดยไม่ลังเล
แล้วต่อจากนั้นเป็นต้นมาร์กเริ่มเสวนากับเอลดูโดว่า เว็บไซต์อย่างงี้คงจะแปลงเป็นเว็บไซต์ยอดนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อเป็นการเลี่ยงการแฮกข้อมูล มาร์กมีความเห็นว่า เว็บไซต์แบบงี้ไม่สมควรเป็นเว็บไซต์หาคู่ แม้กระนั้นเป็นเว็บไซต์ศูนย์รวมกรุ๊ปสังคมออนไลน์

โดยเริ่มจากการผลิตเว็บไซต์สังคมมหาวิทยาลัยออนไลน์ก่อน มาร์กก็เลยวานให้เอลดูโดทำสะสมฝูงคนที่เป็นหัวกะทิด้วยกันทำโปรเจคนี้ โปรเจ็คของมาร์กนั้น เป็นการตั้งกรุ๊ปสังคมออนไลน์ โดยกรุ๊ปสังคมมีสิทธิ์ที่จะเชิญชวนผู้ใดกันเข้าพวกมาก็ได้ แต่ว่ามาร์กขาดเรื่องเงินลงทุนก็เลยต้องหาทางระดมทุน มาร์กเสนอส่วนแบ่งโดยมาร์กได้ 70 ส่วนเอลดูโดได้ 30 มาร์กกำลังระดมทุนโดยตลอด ยิ่งเขาระดมทุนมากไม่น้อยเลยทีเดียวมากแค่ไหน

ยิ่งทำให้เขาได้ขยายพื้นที่รองรับผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มาร์กได้ลงทะเบียนโดเมนชื่อ เดอะเฟสบุ๊ค โดเมนนี้มาร์กได้กระทำการปรับแต่งอัพเดตเรื่องสถานะ ทำอัพเดตชีวิตให้ผู้คนติดตาม สามารถเสวนาทำความรู้จักกันบนโลกอินเตอร์เน็ตเพื่อได้โอกาสพบปะสนทนากันจริงๆได้ ผ่านไป 36 ชั่วโมงภายหลังที่เปิดเว็บไซต์ไซด์เดอะเฟสบุ๊ค ญาติพี่น้องแฝดเข้าใจเดอะเฟสบุ๊ค พวกเขามั่นใจว่า มาร์กได้ลักขโมยเว็บไซต์ไซด์ของพวกเขาไป

พวกเขาก็เลยพากันปรึกษาหารือและขอคำแนะนำกับทนายผู้ซึ่งเป็นที่ปรึกษาบิดาของพวกเขา ดูหนังออนไลน์ 4k  เพื่อหาทางเอาผิดมาร์กฐานละเมิดลิขสิทธิ์ เว็บไซต์ไซด์เดอะเฟสบุ๊คเริ่มเป็นที่แพร่หลายแล้วก็เป็นที่นิยมโดยตลอด มาร์กกับเอลดูโดได้ไปงานประชุมสัมมนาของใบเสร็จรับเงิน เกตต์แล้ว แล้วพวกเขาต่างพบสาว 2 คนชื่อคริสตี้กับอลิส พวกคุณชักชวนผู้ชายอีกทั้ง 2 หาอะไรดื่มกัน

มาร์กแล้วก็เอลดูโดเริ่มคิดแผนหารายได้จากเว็บไซต์ไซด์ของพวกเขา มาร์กมีแนวความคิดหารายได้ผ่านทางโปรโมท ระหว่างที่ทั้งคู่คุยกัน เอลดูโดมองเห็นแผ่นกระดาษฉบับหนึ่งซึ่งเขียนโดยทนายความของลูกพี่ลูกน้องแฝด พวกเขาเขียนว่า มาร์กได้ลักขโมยเว็บไซต์ไซด์แล้วก็จะทำเรื่องฟ้องคดีฐานฝ่าฝืนทรัพย์สินทางปัญญา ทั้งคู่ก็เลยตกลงใจเขียนจดหมายหัวข้อนี้ไปยังข้างนิสิตข้อบังคับ มาร์กกับเอลดูโดได้ไปผับแห่งหนึ่งพร้อมทั้งสองสาวที่นัดเจอกัน แล้วมาร์กได้พบกับคู่รักเก่า เอริกร้าโดยบังเอิญ เมื่อทั้งสองฝ่ายได้คุยทำความเข้าใจ

ทั้งคู่ยิ่งปราศจากความลงรอยมากยิ่งกว่าเดิม ในช่วงเวลานี้มาร์กเริ่มมีไฟขึ้นมาแล้ว เขาก็เลยตกลงใจขยายเว็บไซต์ไซด์เยอะขึ้น มาร์กได้ระดมพวกหัวกะทิ โดยการทำการขยายเว็บไซต์ไซด์ไปยังมหาวิทยาลัยอื่นๆดังเช่นมหาวิทยาลัยเยลกับโคลัมเบีย เมื่อญาติฝาแฝดเข้าใจแนวทางขยายเว็บไซต์ไซด์ของมาร์ก พวกเขาต่างรู้สึกขุ่นเคือง ก็เลยเริ่มเดินหน้ากระทำฟ้องร้องคดีเรียกร้องค่าเสียหายอย่างเป็นจริงเป็นจัง

ภาพตัดมาที่ฌอม ขว้างร์กเกอร์ นักลงทุนรวมทั้งอดีตกาลผู้เคยทำเว็บไซต์ไซด์ แน็ปเตอร์ ซึ่งเป็นเว็บไซต์ไซด์ที่ย้ำเปลี่ยนเพลง ดูหนังผ่านเน็ต ฌอมตื่นมาแล้วสะดุดมองเห็นเว็บไซต์ไซด์เดอะเฟสบุ๊คของแฟนสาว ฌอมรู้สึกชอบใจเว็บไซต์ไซด์ของมาร์กอย่างมาก เขาแลเห็นนาทีทองนี้ เขาก็เลยรีบออกตามหาตัวมาร์กทันที ญาติพี่น้องแฝดกับมาร์กรวมทั้งเอลดูโดต่างเดินสายขอคำแนะนำตามกฎหมาย แล้ววันหนึ่งมาร์กกับเอลดูโดได้นัดกับ ฌอม ขว้างร์กเกอร์ ซึ่งทั้งคู่คนต่างไม่เชื่อใจในฌอนมากสักเท่าไรนัก

 

ดูหนังออนไลน์ 4k

 

เพราะว่ามีเรื่องมีราวโจษจันมากไม่น้อยเลยทีเดียว เพียงพอฌอมมาถึง ฌอมได้เอ่ยถึงบริษัทแน็ปเตอร์ของเขา รวมทั้งเอ๋ยถึงประวัติความเป็นมาจนถึงทำให้ทั้งยังมาร์กกับเอลดูโดคลายคำถาม แล้วหลังจากนั้นฌอมได้เอ่ยถึงเว็บไซต์ไซด์เดอะเฟสบุ๊ค โดยฌอมมั่นใจว่า เว็บไซต์ไซด์ทั้งคู่ควรต้องไปถึงเป้าหมายอย่างล้นหลาม คาดว่าเว็บไซต์ไซด์มีมูลค่าพันล้านในอนาคต แน่ๆเมื่อมาร์กได้ยินแบบนี้แล้ว มาร์กชื่นชอบอย่างใหญ่โต แล้วก็หวังว่าจะมีการคุยกันใหม่อีก

มาร์กกับเอลดูโดยังอาจปฏิบัติการปรับปรุงเว็บไซต์ไซด์เดอะเฟสบุ๊คอย่างสม่ำเสมอ ยอดสมาชิกเวลานี้มีสูงถึง 154,000 คนแล้ว โดยมาร์กเริ่มกระทำการคัดเลือกเด็กฝึกงานเข้ามาช่วย ภายหลังที่เลือกเด็กฝึกงานแล้ว มาร์กได้เปิดบ้านบริษัททำเฟสบุ๊คในแคลิฟอเนีย ระหว่างนั้นฌอมได้มาหามาร์กซึ่งอยู่รอบๆใกล้เคียงกันโดยบังเอิญ ทั้งคู่ต่างก็ไปเสวนากันในผับ ฌอมทำให้มาร์กมีไฟมากเพิ่มขึ้นเมื่อฌอมได้ยื่นข้อเสนอขยายเว็บไซต์ไซด์สูงถึง 2 ทวีปร่วมกัน ตัดภาพมาที่ญาติฝาแฝดซึ่งกำลังผิดหวังกับความปราชัยสำหรับในการพายเรือ

ช่วงนี้ทั้งคู่กำลังหาทางโจมตีฟ้องร้องคดีมาร์กอปิ้งตั้งใจจริง  ดูหนังออนไลน์ 4k ส่วนเอลดูโดพึ่งกลับมาจากเมืองนิวยอร์ก อีกทั้งฌอม มาร์กแล้วก็เอลดูโดอยู่พร้อมหน้ากัน โดยมาร์กกับเอลดูโดเริ่มแย้งกันถึงหลักการทำงานที่มองเห็นแตกต่างอย่างหนัก แล้วเอลดูโดได้อายัดบัญชีของตนทั้งสิ้น ถัดมามาร์กแล้วก็ฌอมได้ขอเงินอุดหนุนลงทุนจากปีเตอร์ ธีลเป็นเงิน 5 แสนเหรียญสำหรับเริ่มลงทุน

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต เมื่อมาร์กรู้ว่าเอลดูโดได้อายัดบัญชี มาร์กได้โทรศัพท์หาเอลดูโดตกดึก มาร์กขุ่นเคืองที่เอลดูโดได้กระทำการอายัดบัญชี โดยเอลดูโดได้ขออภัยมาร์กที่ตนปฏิบัติตนราวกับเด็กไม่รู้โต มาร์กก็เลยยกโทษ แล้วมาร์กได้ส่งข่าวดีกับอดูอาร์โกว่าปีเตอร์ ธีลได้มอบเงินลงทุนมาครึ่งล้านดอลลาร์ พร้อมทั้งจะช่วยจัดส่วนประกอบบริษัทให้ รวมทั้งมาร์กขอให้เอลดูโดช่วยเซ็นเอกสารให้ วันถัดมาเอลดูโดได้ไปเซ็นเอกสารทั้งสิ้นโดยที่มิได้อ่านเนื้อหาอะไร เพราะว่าไว้ใจในตัวมาร์ก โดยที่เอลดูโดไม่เคยทราบเลยว่า

เอกสารที่เขาเซ็นทั้งผองทำให้ชีวิตของเขาแปรไป ถัดมามาร์กได้เชื้อเชิญเอลดูโดฉลองยอดสมาชิก 1 ล้านผู้ที่ออฟฟิตใหม่ เมื่อเอลดูโดได้เข้ามาแล้ว ทางด้านทนายได้ให้เอลดูโดเซ็นเอกสารเพิ่มอีก เมื่อเอลดูโดได้อ่านแล้ว พบว่า เป็นเอกสารเปลี่ยนปริมาณการมีหุ้นของเขาจนถึงทำให้เอลดูโดเสียผลตอบแทน ในตอนนี้เอลดูโดทราบดีแล้วว่า เอกสารที่เขามิได้อ่านแล้วเซ็นเป็นเอกสารที่เขี่ยเอลดูโดทิ้งออกมาจากบริษัท เมื่อเอลดูโดรู้สึกตัวแล้วว่าโดนมาร์กรวมทั้งฌอมหลอกใช้ เอลดูโดก็เลยตั้งทนายเพื่อเอาการมาร์กให้ถึงที่สุด

 

Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities

ผลงานของผู้กำกับ Guillermo Navarro (Hannibal 2013-2015, Narcos 2015) เขียนบทโดยผู้ผลิตซีรีส์ชุดนี้ กีเยร์โม เดล โตโร ร่วมกับเรจีน่า คอร์ราโด ซึ่งได้แรงผลักดันมาจากประสบการณ์ที่เดลโตโรเจอมาเอง ในซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ นิค (รับบทบาทโดย ทิม เบลก เนลสัน) ทหานที่เคยผ่านการรบ ที่มีอาชีพประมูลคลังสินค้า ที่ผู้ครอบครองมิได้ทำธุรกรรมโกรธายะเวลาหนึ่งโดยบางทีอาจจะเสียชีวิตหรือย้ายบ้านทำให้ติดต่อมิได้ ในคลังสินค้าบางทีอาจเก็บทรัพย์สินล้ำค่า หรือเพียงแค่ข้าวของที่มีคุณค่าทางจิตของผู้สะสมแค่นั้น

คนประมูลไม่บางทีอาจทราบได้เลยว่าการประมูลจะคุ้มขนาดไหน แม้กระนั้นในตู้เลขลำดับ 36 นี้นิคได้เกินกว่าที่คาดการณ์ ข้อดีของ Lot 36 เป็นเรื่องราวแปลกใหม่ น่าติดตาม ทายใจทางมิได้ อาชีพประมูลคลังสินค้าน่าดึงดูด เล่าได้หลอน กระทั่งอยากทราบจะคืออะไรถัดไป CG เอฟเฟกต์ประพฤติดี มองสมจริงสมจังมีความน่าขนลุก ภาพแสงสี ไฟกระพริบทำลุ้นสม่ำเสมอ ผู้แสดงทิม เบลก เนลสันแสดงดี โดยรวมความหลอนความสยดสยองอยู่ในระดับปานกลาง

หนูในหลุมฝังศพ Graveyard Rats ผลงานของผู้กำกับ Vincenzo Natali ผู้ครอบครองผลงานภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Cube (1997) รวมทั้ง Splice (2009) บอกเล่าเรื่องราวของแมสสัน (สวมบทบาทโดย เดวิด ฮิวเลตต์) คุณลุงเฝ้าป่าช้าที่มีหนี้จำนวนหลายชิ้น ก็เลยหารายได้ด้วยการเปิดโรงศพผู้เสียชีวิตเพื่อหาสินทรัพย์มีค่า อย่างเช่นเครื่องเพชรพลอยที่ฝังรวมไปกับคนเสียชีวิตอย่าง

ฟันทองคำ หรือแหวนเพชร ฯลฯ แม้กระนั้นแล้วปัญหาหลักของเขาเป็นหนู ดูหนังออนไลน์ 4k  สัตว์ร้ายที่รับประทานทุกสิ่ง ประเด็นนี้บอกเลยและก็ความสยองขวัญ น่าสะพรึงกลัว กรีดร้องตกใจกรี๊ดไว้ภายในเรื่องเดียว ดูแล้วน่ารังเกียจหนูมากมาย (มีมากยิ่งกว่าหนึ่งตัว) แต่ว่าบันเทิงใจ ผวาหลายซีน ลุ้นแล้วลุ้นอีก ลุ้นตลอดว่าแมสสันจะรอดไหม ชันสูตรวินิจฉัยศพ The Autopsy ผลงานของผู้กำกับ David Prior ผู้กำกับเรื่อง The Empty Man (2020) ผลิตขึ้นจากนิยายชื่อเดียวกันของไมเคิล เชบอกเล่าเรื่องราวการตามหาตัวฆาตกรโรคจิต รวมทั้งที่มาของการฆาตกรรม

ผ่านการชันสูตรพลิกศพของดร. คาร์ล วินเทอร์ (เล่นบทโดยเอฟ. เมอร์รีย์ เอบราฮัม ) ที่ทำออกมาได้มองเหมือนจริง ชูความดีความชอบให้กลุ่มเอฟเฟกต์ เสนอการหาต้นเหตุของการตายจากการชันสูตรพลิกศพได้น่าดึงดูด สยดสยองไม่น้อย ระหว่างลุ้นระทึกกับการผ่าล้วงล้วงอวัยวะภายใน ก็มีเสียงเปิดปิดประตู เสียงก๊องแก๋งที่ทำใจตุ้มๆต่อมๆพอได้ เตือนไว้ก่อนใครกันแน่ที่กลัวเลือดและไม่ถูกใจมองเห็นส่วนประกอบอวัยวะภายใน บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องขอผ่านหัวข้อนี้

รูปลักษณ์ภายนอก The Outside ผลงานของผู้กำกับ Ana Lily Amirpour (A Girl Walks Home Alone at Night, 2014) บอกเล่าเรื่องราวของสเตซี่ (สวมบทบาทโดย เคท มิคุชชี) สาวแบงค์ที่รู้สึกอกน้อยใจในรูปภาพลักษณ์ของตัวเอง ทำให้ยังคลุมเคลือและไม่มีเพื่อนพ้อง เมื่อได้ทราบจะกับโลชั่นอโลโกล คุณไม่รอคอยช้าที่จะใช้มัน ถึงแพ้จนกระทั่งเป็นผื่นคะเยอก็ยังคงใช้มันถัดไป หัวข้อนี้มองไปลุ้นไปตลอดว่า สเตซี่จะงามขึ้นไหม นางเอกมองจิตมากมายตั้งแต่ทีแรกเลย ในช่วงเวลาที่คุณได้ยินเสียงในบ้าน

ถึงกับถือขวานเดิมตากล่าวหาผู้ใดกันแน่ละเมิดบ้านหรือไม่ โห!! เมืองมันน่าขนลุกถึงกับขนาด จะต้องถือขวานเลย?? สาวเคทแสดงดี ดูแล้วรู้สึกคัน แพ้ต้องการเกาตามไปด้วยเลย ในเรื่องถูกใจติดอยู่แรกเตอร์คีทผัวของสเตซี่ (เล่นบทโดย มาร์ติน สตาร์) เป็นผัวหวานใจเมียแบบไม่มีเงื่อนไขแล้วก็รู้เรื่องตัวตนของเมีย รอซัพเพียงพอร์ทคุณตลอด ดารานางแบบของพิคแมน Pickman’s Model ผลงานของผู้กำกับ Keith Thomas (The Vigil, 2019) ปรับเปลี่ยนมาจากเรื่องสั้นของผู้เขียน เอช. พี. เลิฟครั้งฟท์ (H.P. Lovecraft)

บอกเล่าเรื่องราวของ วิลเลี่ยม คุณร์เบอร์ หรือวิล (รับบทบาทโดย เบน บาร์นส์) นิสิตศิลป์ที่มีพรสวรรค์ประเด็นการวาดภาพ ภายหลังวิลได้ได้ผลงานภาพวาดแนวสะเทือนใจเรื่องความตายและก็วิญญาณของเด็กนักเรียนคนใหม่ ริชาร์ด พิกแมน (สวมบทโดย คริสพิน โกลเวอร์)ชีวิตของเขาก็เปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือ เขาจะต้องพบเห็นกับเรื่องแปลกและก็สยองขวัญต่างๆล้นหลาม เปลี่ยนเป็นกลัว กระทั่งจำต้องพึ่งสุรายอมจิตใจแล้วก็ดำรงชีวิตอย่างลำบาก หัวข้อนี้ภาพวาดมองหลอน สยดสยอง ติดตา น่าขนลุก เรื่องราวเป็นแถวย้อนยุคในปี1800 เดินเรื่องเรื่อยเชื้อเชิญอยากนอนอยู่บ้าง แสงสีเสียงชักชวนหลอนแล้วก็น่าสยดสยองระดับปานกลาง

ความฝันในบ้านแม่มด Dreams in the Witch House ผลงานของผู้กำกับ Catherine Hardwicke (Thirteen 2003 , Twilight 2008) ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากเรื่องสั้นของคนเขียน เอช. พี. เลิฟครั้งฟท์ (H.P. Lovecraft)ผ่านปลายปากกาของคนเขียน ไม่กา วัตรับประทานส์ บอกเล่าเรื่องราวของวอลเตอร์ กิลแมน (เล่นบทโดย รูเพิร์ท กรินท์ หรือ รอนจาก Harry Potter) เด็กหนุ่มที่สูญเสียพี่สาวแฝดไปเมื่ออายุ 12 ปี ส่งผลให้เขาเศร้าใจแล้วก็ยังคงยึดติดกับการสิ้นไปนั้น ก็เลยอุตสาหะหาทางผ่านไปยังโลกหลังความตาย เพื่อหาทางฟื้นคืนชีพให้พี่สาว

เรื่องราวย้อนยุค ประเด็นการตามหาโลกหลังความตายในบ้านเก่าๆป่ารกร้าง ดูหนังออนไลน์ 4k  เงื่อนเรื่องน่าดึงดูด ภาพแสงสีมัวดำมิดหมี เพดานราขึ้น กำแพงเต็มไปด้วยรอยขีดข่วนเขียน ป่าเต็มไปด้วยรากต้นไม้ เถาวัลย์ ชักชวนสยดสยองน่าติดตาม ใครกันแน่ถูกใจเรื่องสยดสยองชวัญไม่สมควรพลาด
การร่วมดู The Viewing ผลงานของผู้กำกับพาโนส คอสมาโทส (Mandy, 2018) ที่ได้แรงดลใจมาจากการ์ตูนสฉันปี้มอง บอกเล่าเรื่องราวในปี 1979 ของมหาเศรษฐีผู้รักสันโดษลาสสิเตอร์ (รับบทบาทโดย ปีเตอร์ เวลเลอร์, RoboCop 1987) เปิดบ้านแซนด์ไพเพอร์ต้อนรับแขกอีกทั้งสี่ที่มีโปรไฟล์สุดน่าทึ่ง

มีนักกวีที่มีพรสวรรค์ กาย แลนดอน (สตีฟ อาจี) นักฟิสิกส์คนดัง ทาร์ค ไรฮาร์ท (ไมเคิล คุณร์ริโอลต์) นักดาราศาสตร์ฟิสิกส์คนเก่ง ชาร์ลอต (ชาร์ลิน ยี่) รวมทั้งนักร้องนักเล่นดนตรีมีชื่อ แรลดัล ร็อธ(เอริค อันเดร) แม้กระนั้นแล้วพวกเขาจะต้องพบกับเรื่องเชิญชวนผวา จนถึงจำเป็นต้องหนีตาย หัวข้อนี้เป็นแถวเรโทร นักแสดงกล่าวกันเยอะแยะ Slow Burn มากมาย รวมทั้งกว่าจะสยดสยองน่าขนลุกก็ส่วนท้ายเรื่องเลย จัดว่าความน่าขนลุกน้อยสุดในอีกทั้งแปดเรื่อง

 

ดูหนังออนไลน์ 4k

 

ฝูงนก The Murmuring ผลงานของผู้กำกับ Jennifer Kent (The Babadook, 2014 , The Nightinggale 2018) บอกเล่าเรื่องราวของ แนนซี่ (รับบทบาทโดย เอสซี่ เดวิส, The Babadook) แล้วก็เอดการ์ (แอนดรูว์ ลินคอล์น, The Walking Dead) สองผัวเมียนักนกวิทยา จากมหาวิทยาลัยคอร์เนลที่เคยสูญเสียลูกน้อยไปในอดีตกาล พวกเขาเดินทางมายังบ้านพักไกลห่างผู้คนเพื่อเรียนรู้นก แม้กระนั้นบ้านลึกลับข้างหลังนี้เคยมีโศกการละครที่วิญญาณยังคงวนเวียนอยู่ในบ้าน เป็นแถวสยองขวัญคลาสสิก

บ้านเก่าๆเสียงแว่วพื้นไม้ดังเอี๊ยดอ๊าด ชักชวนสยดสยอง เล่าชีวิตผัวเมียที่ยังคงยึดติดกับการสูญเสียในอดีตกาล สลับกับการศึกษาเล่าเรียนเรื่องนกและก็สลับกับการพบเจอสิ่งลึกลับ แนว Slow Burn เหมือนกันแม้กระนั้นทำออกมาได้น่าติดตาม เชื้อเชิญสยดสยองเชื้อเชิญตกใจ แสงสีเสียงรู้ว่าแนวสารคดีมองนก แต่ว่าเวลาเดียวกันก็มีความหลอนเชิญชวนใจสั่น มุมกล้องถ่ายภาพยอดเยี่ยมถ่ายรูปนกบินออกมาได้งดงาม

คนใดกำลังหาซีรีส์หลอนสยองขวัญ เสนอแนะซีรีส์ชุด ดูหนังออนไลน์ 4k  ตู้ลับสุดหลอน Guillermo del Toro’s Cabinet of Curiosities จาก Netflix มีบรรยายไทย ผลงานของผู้กำกับและก็นักเขียนมากมายความสามารถผู้คนจำนวนมาก โดยมีหัวหอกคนสำคัญเป็น ผู้ผลิตคนเก่งชาวเม็กซิโก กีเยร์โม เดล โตโร ทั้งยังแปดตอนเล่าบันเทิงใจ น่าติดตาม เชิญหลอนตกใจนั่งไม่ติดหลายตอน ภาพแสงสีเสียงชักชวนขนลุก เอฟเฟกต์ CG งานประสิทธิภาพ

 

Interstellar – ทะยานดาวกู้โลก

มิได้ตื่นตาตื่นใจอะไรโดยยิ่งไปกว่านั้นงานภาพที่ถึงจะจัดว่าดีมีความวิจิตรตระการตาให้มองเห็นบ้าง แต่ปีที่ผ่านมา Gravity จัดเต็มทำเอาไว้ได้ดียิ่งไปกว่าหลายขุม แล้วมันก็มิได้จัดเต็มหน้าจอ IMAX ทั้งยังเรื่องด้วย(มองที่พารากอนไม่มั่นใจว่าที่อื่นเช่นกันหรือไม่) ถ่ายมาเฉพาะฉากเอาท์ดอร์ในอวกาศ พวกอินดอร์ในยานในบ้านก็ลดขนาดลงมาธรรมดาสลับกันไปๆมาๆ บวกกับเวลาเต็มหน้าจอแถบดูดซับไตเติลภาษาไทยมันก็จะไม่ย้ายตามขอบเฟรมภาพและก็ยังอยู่ที่เดิมให้เคืองตาเล่นโดยยิ่งไปกว่านั้นเวลาในฉากอวกาศสีแก่ๆมืดดำนี่ทำให้คำว่า Spectacular เกือบจะหายไปในทันทีทันใด

หนังก็มองเพลิดเพลินไปเรื่อยมีตัวละครที่คิดว่าอะไรของแกว้า ดูหนังออนไลน์ 4k  ดังเช่นผู้แสดงของ Jessica Chastain กับ Casey Affleck หมุนเวียนกันให้ปวดศรีษะ รวมทั้งรู้สึกคลิเชกับเซ็ตอัพทีแรกๆๆอยู่บ้างแต่ว่าก็รู้เรื่องว่าหลีกเลี่ยงทุกข์ยากลำบาก หากไม่หลีกเลี่ยงหนังบางทีอาจยาวกว่านี้แล้วคงจะจะต้องเปลี่ยนมือให้ Lav Diaz มากำกับ(ล้อเลียนๆ) ส่วนตัวก็มองไม่เบื่อแม้กระนั้นก็มิได้สนุกสนานเป็นพิเศษ แม้กระนั้นยังคงรักษาความน่าดึงดูดใจที่พาให้รู้สึกถึงความระทึกใจที่กำลังจะออกเดินทางมา

(แม้กระนั้นยังไม่มาสักครั้ง)เอาไว้ได้เรื่อยจนกระทั่งมาถึงการหักมุมที่ดังว่า atpcomo จะก่อให้คนทั้งยังโรงฮือฮาไม่น้อยซึ่งมาพร้อมๆการจากไปของนักแสดงของ Michael Caine รวมทั้งการปรากฏตัวละครของ Matt Damonส่วนตัวถูกใจการเปลี่ยนผ่านของสองผู้แสดงนี้มากมายมันราวกับเป็นตัวคงที่แทนของคนคิดคดทรยศมนุษยชาติเช่นกันที่เอามาตั้งข้อซักถามกระเทือนมนุษยธรรมได้น่าดึงดูดดี แล้วมันก็ขำขันดีที่คิดว่าผู้แสดง Dr.Mann ของ Matt Damon มันมีทั้งยังมิติที่ดีรวมทั้งความคลิเชในขณะเดียวกัน

แล้วทีนี้คือฉากนั้นมันตลกโปกฮาจริงๆแม้กระนั้นก็ถูกใจในความเห็นแก่ได้ของมันมากมายๆมันสะท้อนการผลิตความมุ่งมาดความเชื่อถือด้วยวิทยาศาสตร์ที่เป็นอุปกรณ์ให้มนุษย์ศึกษาเล่าเรียนเพื่อการดำรงชีวิต ในมุมที่ว่าไม่ใช่โลกที่กำลังจะวิบัติและไม่ใช่ความบกพร่องด้านทฤษฎีวิทยาศาสตร์ที่จะทำลายมนุษยชาติ แต่ว่ามนุษยชาติกลับ(เกือบจะ)ถูกทำลายด้วยการคิดคดทรยศของคนเราเพียงผู้เดียวเสียเองได้น่าดึงดูดดี แล้วหนังก็ยังผลักดันถัดไปด้วยความเห็นแก่ได้ของดารานำชาย(Matthew McConaughey)

ที่บังเอิ๊ญบังเอิญนำพาไปให้พบบางสิ่งที่คิดไม่ถึงถึงแม้ว่าคนทำจะสร้างคอนฟลิกต์กระทั่งยานพังทลายให้น่าเร้าใจหวาดเสียวรวมทั้งพิศวงแค่ไหนแต่ว่าบิดาดารานำชายก็รอดพ้นมาได้โดยเกือบจะไม่มีรอยขูดขีดและก็ช่วย ดูหนังออนไลน์ 4k ทำให้มนุษยชาติอยู่รอดจนถึงเปลี่ยนเป็นเสมอเหมือนวีรบุรุษบางสิ่งที่ว่าซึ่งดูราวกับว่า Christopher Nolan บังเอิญพาดารานำชายมาพบก็คือ 5 มิติในอวกาศนี่แหละ(มันเรียกว่าอะไรหว่า?)ทำเอาตึงไปเลยกับความแปลกพิศดารแปลกที่ความรู้สึกมันก้ำกึ่งอยู่ระหว่างวิทยาศาสตร์หรือแฟนตาซี

จนถึงได้กลิ่นไสยเวทลอยอบอวลอยู่หน่อยๆซึ่งไม่คิดว่าคนทำจะพาหนังไปไกลขนาดนี้ แม้กระนั้นเสียดายที่มิได้พาผู้ชมอย่างพวกเราตามไปด้วยได้ สำหรับในการเชื่อมโยงเรื่องราวไม่เท่าไหร่หรอกยังรู้เรื่องได้ แม้กระนั้นความงงงันในส่วนของตรรกะทางด้านวิทยาศาสตร์นี่แหละที่พวกเราต่อไม่ได้อยู่ไม่หายตั้งแต่ฉากนั้นที่คิดว่ามันขี้โวมากมายตราบจนกระทั่งตอนสุดท้ายฉากที่มีความรู้สึกว่าเท่านี้หรอวะ..พามาไกลขนาดนี้แม้กระนั้นจบกล้วยๆแบบนี้เลยหรอวะ?เหตุผลหนึ่งที่มิได้ตื่นเต้นกับมันมากมายๆคงจะเนื่องจากพวกเราเคยได้เห็นการเชื่อมต่อมิติโลกอย่างนี้มาไม่น้อย

ดูหนังออนไลน์ 4k

โดยยิ่งไปกว่านั้นในหนังผี หนังแฟนตาซี รวมทั้งหนังไซไฟลึกลับ ถ้าหากนับเฉพาะที่ได้มองในปีนี้จะมองเห็นในหนังอินดี้เล็กๆอย่าง Mr.Jones, Plus One หนังผีกระแสหลักอย่าง Insidious2 ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวๆฉาก 5 มิติในหนังโนแลนประเด็นนี้อยู่ แต่ว่าหนังพวกนั้นมันค่อนไปทางไสยเวทลึกลับมิได้ตั้งใจจริงที่จะชี้แจงด้วยวิทยาศาสตร์ ในเวลาที่ Interstellar มันบากบั่นมากมายๆที่จะชี้แจงเยอะจำนวนมากเพื่อผู้ชมเออออห่อหมกสิ่งที่จะพาไปพบพบแต่ละขั้นตอนด้วยวิทยาศาสตร์

ซึ่งในที่สุดมันพาพวกเราไปพบกับความเลื่อมใสคล้ายกันในเรื่องมิติลึกลับที่เกี่ยวกับตอนที่มักมองเห็นในหนังไสยเวทที่ว่ามา แต่ว่ามันน่าดึงดูดมากมายๆตรงที่ว่าพวกเรามิได้เออออห่อหมกกับหนังไซไฟอย่าง Interstellar ได้ไม่ยากแต่ไหลตามตรรกะในหนังลึกลับที่ชูมาข้างต้นนั้นได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่ารวมทั้งมากยิ่งกว่าเสียด้วยซ้ำ ถึงมันจะมองขบขันขี้โวโอเวอร์แต่ว่าทั้งหมดทั้งปวงทั้งสิ้นก็ถูกใจมากมายๆในมุมที่คนทำราวกับจะอุตสาหะชี้แจงแฟนตาซีด้วยวิทยาศาสตร์เพื่อแฟนตาซีเปลี่ยนเป็นวิทยาศาสตร์ซึ่งมันก็น่าดึงดูดดี

ดูหนังผ่านเน็ต ตอนมองฉากไคลแม็กซ์ 5 มิติ นี่พวกเราทรีตมันไปทางแฟนตาซีมากยิ่งกว่าวิทยาศาสตร์ ระลึกถึง Harry Potter and the Prison of Azkaban มากยิ่งกว่า 2001: A Space Odyssey ถึงตลอดทั้งเรื่องคนทำจะอุตสาหะชี้แจงแม้กระนั้นมันก็ไม่ค่อยจะเข้าหัวพวกเราเท่าไร ไม่ว่าแรงโน้มถ่วง รูหนอน หลุมดำและก็อื่นๆอีกเยอะมากล้นหลามนั้นเคยได้อ่านได้ยินมา  ดูหนังออนไลน์ 4k แม้กระนั้น 5 มิตินี่สารภาพเลยว่าไม่เคยทักกันมาก่อน ยังดีที่การทุ่มเทของ Jonathan Nolan ที่เข้ากันร์สเรียนรู้เรื่องราวสัมพัทธภาพร่วม 4 ปีเพื่อมาใช้เขียนบทมันยังมีพลังใฝ่สูงส่งให้พวกเราเชื่อตามได้บ้าง

หวังเพียงแค่ว่าที่ใส่มาจะไม่แถจนกระทั่งเกินงามถึงแม้ว่าไอน์สไตน์จะบอกไว้ว่าจินตนาการสำคัญกว่าวิชาความรู้ แม้กระนั้นข้างใน169 นาที ของหนังเนี่ยก็ยังน้อยเกินไปสำหรับให้จินตนาการของพวกเรากับคนทำมันจูนเข้าพบกันแล้วเกี่ยวไม่เกี่ยวไม่ทราบเป็นก่อนไปดูพึ่งอ่าน เจน ญาณทิพย์ จบมาใหม่ๆแล้วมันก็ยังไม่หายไปจากจินตนาการทำให้พวกเราเผลอเอามิติทางไสยเวทไปจับไปเพิ่มส่วนที่พวกเราไม่รู้เรื่องจนถึงมั่วไปกว่าเดิมแม้กระนั้นมันก็บันเทิงใจไปอีกในลัษณะหนึ่ง..มีแอบรู้สึกว่าพวกที่ตายในดาวอื่น หรือตายในอวกาศวิญญาณคนพวกนั้นจะกลับโลกได้หรือไม่นะ? หรือจะต้องเป็นวิญญาณตะลอนอยู่แถวกาแลคซี่ทางช้างเผือก…ไปกันใหญ่

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...