ดูหนังออนไลน์ใหม่ ดูหนังใหม่ Netflix ดูหนังเต็มเรื่อง 2023

ดูหนังออนไลน์ใหม่

ดูหนังออนไลน์ใหม่ กล่าวอีกนัยหนึ่งหากแม้มันจะมีพรีมิส (Premise) กล้วยๆเป็นจะเป็นยังไงถ้าหากโลกกำเนิดมลภาวะและก็ถูกผูกขาดอากาศหายใจจากบริษัทยักษ์ใหญ่ แต่ว่ากรุ๊ปผู้ย้ายถิ่นอยากได้อากาศหายใจอย่างเสมอภาค ซีรีส์กลับบริหารเวลาสำหรับเพื่อการเล่าอีกทั้ง 6 ตอนด้วยการเพิ่มเงื่อนหลักสำคัญที่ไม่เกี่ยวข้องทั้งยังการฆาตกรรมน้องสาวนายพลหน่วยข่าวกรอง การจัดต่อสู้เพื่อหาคนส่งของหรือจนกระทั่งข้อความสำคัญที่คงจะสำคัญอย่างการเป็นมนุษย์กลายพันธุ์

แถมยังเป็นเหตุให้เงื่อนสำคัญทั้งยังการขัดกันระหว่างประธานบริษัทกับลูกชายที่ทำให้ฝ่ายหลังเปลี่ยนเป็นเผด็จการบ้าอำนาจ หรือเงื่อนความแค้นของห้าแปดในสมัยก่อนที่กว่าจะได้เล่าก็ขว้างไป 3-4 ตอนแล้ว มิหนำซ้ำเงื่อนเรื่องมนุษย์กลายพันธุ์ที่ซีรีส์ราวกับจะให้ความเอาใจใส่จู่ๆก็หายไปจากเรื่องราวจนถึงไม่เคยทราบว่าจะใส่มาเพราะเหตุใดอีกด้วยของบางนักแสดงที่ตอนท้ายซีรีส์ก็มิได้ใช้ประโยชน์จากพวกมันมากมายสักเท่าไหร่

การเดินเรื่องของประเด็นนี้ใช้คำว่าฉับไวได้เต็มปาก แม้กระนั้นเป็นความฉับไวที่เข้มข้น และก็อัดแน่นด้วยมากมายความรู้สึก นี่พึ่งจะผ่านไปเพียงแค่ 4Ep เพียงแค่นั้นจ้ะก็เข้มข้นกันซะขนาดนี้ เป็นดราม่าคอมเมดี้สุดดาร์ก ที่ตอนขำ ตอนซึมเซา ตอนบีบจิต สลับผลัดมาสร้างอารมณ์ให้ผู้ชมเชื่อฟังได้แบบไม่มีพัก จำพวกที่ว่าถ้าเกิดมีการตั้งกล้องถ่ายรูปถ่ายคลิปขณะดูซีรีส์เอาไว้ บางทีก็อาจจะได้มองเห็นหญิงวิกลจริตนางหนึ่ง สักครู่หัวเราะ ประเดี๋ยวร้องไห้และก็ประเดี๋ยวก็นั่งยิ้มให้กับจอทีวีอยู่นั่นแหละ

ดูหนังออนไลน์ใหม่

ดูหนังออนไลน์ใหม่ “Long Live Love! ทดลอง ลีฟ เลิฟว์!

ถึงคิวภาพยนตร์ไทยที่จะกล่าวได้ว่ามีรสสัมผัสที่แปลกชอบกล ด้วยเหตุว่ามองเห็นแค่นักนำแสดงก็น่าดึงดูดแล้ว เพียงแค่ภาพโดยรวมของหนังยังไม่ค่อยติดต่อให้ผู้ชมได้รู้เรื่องได้อย่างแท้จริงสักเท่าไหร่ ว่ามันเป็นหนังชนิดไหน นี่เป็น “Long Live Love! ทดลอง ลีฟ เลิฟว์!” ดูหนังออนไลน์ใหม่ ภาพยนตร์ไทยที่ข้อบังคับเอาไว้ว่าเป็นหนังฮา-ม่า ที่เฮฮาขำปนน้ำตาตกได้ในหนังประเด็นนี้ แล้วเมื่อได้ได้โอกาสมาพิสูจน์แล้วนั้น ก็ได้พบว่า

อย่างไรก็แล้วแต่ ในสมการนี้ มิได้มีเพียงแค่ นะโม บุตรสาวที่เก็บกดและก็มีเพียงแค่คำบอกเล่ากระทบกระแทกแดกดันให้กับผู้เป็นบิดา แต่ว่าในระหว่างนั้น สติก็ได้เจอกับ สงบ (ป๋อมแป๋ม นิติ ชัยชิตาทร จากหนังเรื่อง ‘กะเทยซี่ส์แอนด์เดอะเฟค’ และก็ ‘เหี้ยน ฟิคชั่น’) พี่ชายต่างมารดาที่ประกอบสัมมาอาชีพเป็นผู้ฝึกสอน แม้กระนั้นก็จะมาข้องเกี่ยวอยู่กับบ้านนี้ตลอดๆเป็นผู้ที่รออยู่เคียงคู่สติ เป็นกาวใจให้กับครอบครัว และก็เป็นเซฟโซนให้กับหลานรักตลอดมา

มีตัวละครด้านดีดี ก็ควรจะมีตัวที่เป็นด้านร้ายๆพวกเขาสหายสถานที่ทำงานสตูดิโอถ่ายรูปร่วมกัน หนึ่งเป็น ทหาร (ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม จากหนังเรื่อง ‘คนหิว เกมหิว’ แล้วก็ ‘Homestay’) ผู้ตั้งมั่นในพลังพิเศษของการเกิดมาเพื่อซัพพอร์ตเพื่อนพ้องในทางลบ ไม่เคยถือมั่นในความรักแล้วก็ดูเกิดเรื่องหยาบ ส่วนอีกคน เจนสนาม (ความยินดี ศดานนท์ ดุรงคความสดใส จากหนังเรื่อง ‘ดิวไปร่วมกันนะ’ แล้วก็ ‘SLR กล้องถ่ายภาพ ติด ตาย’) เพื่อนฝูงรุ่นน้องในสำนักงานสติ

กล่าวได้ว่าเป็นบทละครที่สุดโต่งในทุกทาง ไม่มีกึ่งกลางนิดหน่อยเดียว ต่อให้มีความกลมกล่อมก็ตามเหอะ ด้วยการผลิตให้ยองซุนเป็นแม่ที่ใจแข็งอย่างหินผา อีกทั้งในตอนที่ชุบเลี้ยงคังโฮกระทั่งเติบโต และก็ในตอนที่ดูแลคังโฮที่ความจำลดน้อย จุดนี้มั่นใจว่านักเขียนบทต้องการที่จะให้พวกเราสัมผัสได้ถึงความแข็งของแม่เลี้ยงโดดเดี่ยวมีเงื่อน ที่สามีมาตายจากอย่างน่าสงสัยแม้กระนั้นไม่มีผู้ใดยอมช่วยคุณ การเรียนชีวิตที่รวดร้าวด้วยเหตุว่าไม่มีอำนาจแล้วก็ทรัพย์สิน

รีวิว The Mother

คิดผิดตั้งแต่เอาผู้กำกับหนังครอบครัว มากำกับหนังโหดเหี้ยมแล้ว วันนี้ เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) นักร้องรวมทั้งดาราเชื้อสายเปอร์โตริกันผู้นี้แก่ 53 ปีแล้วนะครับ คุณเปิดฉากงานแสดงมาตั้งแต่ปี 1993 นับถึงวันนี้ก็ 30 ปี พอดิบพอดี โลเปซมีผลงานแสดงมาแล้วกว่า 30 เรื่อง แต่งานแสดงของคุณส่วนมากจะหนักไปทางแนวรอม-คอมพังมากมายทำให้คุณทุ่มความคาดหมายมาที่ลูกจนถึงลืมไปเสียสนิทว่า โน่นเป็นอีกชีวิตหนึ่งที่อยากความสำราญและก็เลือกฟุตบาทชีวิตของตนได้

มีดราม่า บ้างแอ็กชันบ้างเรี่ยราย แม้กระนั้นหากเรื่องที่คุณสวมบทบาทเป็นสาวดุ ได้โชว์ฉากแอ็กชันก็จำต้องย้อนไปถึง Enough ปี 2002 โน่นเลย โน่นพอๆกับ 21 ปีที่ผ่านมาเลยจ๊า แม้กระนั้นเมื่อดูแล้วก็จะต้องยกย่องนะครับ ว่าโลเปซในวัยเลข 5 ยังดูดี ฟิตแอนด์เฟิร์ม แล้วมองอ่อนกว่าวัยเป็น 10 ปี ตามหน้าที่ในเรื่อง ที่ผู้แสดงของคุณคงจะอยู่ในวัยเลข 4 ต้นๆนี่แหละ ไม่ได้มีความแตกต่างไปจากคุณ ลูกสมุนจิตใจเบิกบาน สองคนนี้จะช่วยเปิดให้มองเห็นถึงความกล้าหาญที่สติเคยทำมา

เว้นเสียแต่จุดบกพร่องเรื่องบทแล้ว ฉากแอ็กชันของซีรีส์โดยยิ่งไปกว่านั้นซีนที่เป็นมาร์เชียลอาร์ต ทำให้มองเห็นเลยว่าการควบคุมของโจอึยซอกเอาไม่อยู่อีกทั้งการควบคุมวัวรีโอกราฟในฉากต่อสู้ด้วยมือไม่หรือฉากแอ็กชันที่เป็นการขับขี่รถไล่ล่าที่ถ่ายทอดออกมาได้จืดจางแถมทายใจทางได้หมดเลยซึ่งก็คือสมัยก่อนทหารที่เคยออกรบที่มีลักษณะอาการทางใจผัวเก่าของคุณเอง ลูที่ชำนิชำนาญทางในป่าก็ไม่ธรรมดาเช่นกันก็เลยได้ช่วยออกมาตามหาสืบเสาะหาตามไป เพื่อช่วยเหลือบุตรสาวของฮันท้องนาห์ให้ได้

เพราะฉะนั้นสิ่งที่ดูเหมือนเป็นจุดที่แข็งแรงที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นเสน่ห์ของผู้แสดงทั้งหลายแหล่อย่างความหล่อของคิมอูบินเป็นที่ยอมรับเลยว่าดูเพลิดเพลินมากมายๆเป็นเพศชายที่โครงหน้าแล้วก็รูปร่างดีกระทั่งไม่ประหลาดใจที่ซีรีส์จะมอบบทฮีโรให้เขา หรือจนถึงซงซึงฮอนที่มาเล่นบทร้ายก็ทำให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงความวิตถารแล้วก็ความวิปลาสอำนาจได้แจ้งชัด ส่วนอีซึมก็ยังเป็นอาหารตาให้ชายหนุ่มๆได้อยู่ถึงแม้ประเด็นนี้คุณจะปรากฎตัวในชุดทหารเป็นหลักก็ตาม

ที่เปิดตัวมาปีที่ผ่านมาแต่ว่าก็ยังมีรายละเอียดเข้มข้นน่าติดตาม จากเรื่องราวของ ลู ป้าคนที่อยู่อย่างสันโดษในสถานที่ไกลห่างจากเมือง พร้อมทั้งสุนัขอีกหนึ่งตัวเป็นแจ็กส์ แล้วก็คุณก็ได้ปลดปล่อยบ้านเช่าให้กับ ฮันทุ่งนาห์ แม่เลี้ยงลำพังที่ขอเข้าอาศัยอยู่ด้วยกับ วี ลูกของคุณ แต่ว่าอยู่มาวันหนึ่งที่เกิดลมพายุลมฝนร้ายแรง วี บุตรสาวของคุณได้ถูกลักพาตัวไปแถมรถยนต์ทุกคันก็ถูกปลดปล่อยยางจนถึงไปบอกคนใดกันแน่มิได้ โดยฮันท้องนาห์นั้นรู้อยู่แล้วว่าคนไหนกันเป็นคนลักพาตัวไป

ดูหนังออนไลน์ใหม่

รีวิว Day Shift

หนังนักล่าแวมไพร์ที่ผสมคอมเมดี้เข้าไปด้วย จากเรื่องราวของ บั๊ด ผู้ชายที่ข้างหน้าเป็นคนดูแลสระ แต่ว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังเป็นนักล่าแวมไพร์เก่ง แม้กระนั้นชอบทำไม่ถูกกฎสหภาพกระทั่งโดนไล่ออก เขาก็เลยจำต้องออกล่าแบบลับๆรวมทั้งนำของที่ได้ไปขายแทน แม้กระนั้นเมื่อเขาจำต้องใช้เงินเพื่อลูก ก็เลยได้ไปขอให้เพื่อนซี้ช่วยคุยกับสหภาพเพื่อเขากลับมาดำเนินงานได้อีกที แม้กระนั้นควรมีคณะทำงานอีกคนไปด้วยเพื่อดูแลตามกฎ

เมื่อใดก็ตามมีซีนแม่ลูก ก็ชอบเต็มไปด้วยอารมณ์ที่นานัปการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเห็นอกเห็นใจที่ต้องการจะพูดว่า แม่…มันเหลือเกินไหมเนี่ยแม่ แม้กระนั้นเมื่อคังโฮโตขึ้นและก็เริ่มประมือกับแม่ได้เพียงแค่นั้นล่ะ พวกเราก็ต้องการจะดีดหูเจ้าลูกชายตัวการ ว่าคังโฮ มึงมันเริ่มจะทำเกินไปแล้วนะแถมยังมีแวมไพร์ที่ออกตามล่าเขาเพราะเหตุว่าดันไปฆ่าบุตรสาวหัวหน้าแวมไพร์ซะได้ เขาจะทำสำเร็จไหมจะต้องไปดูกันเลยกับหนัง ดูหนังออนไลน์ใหม่ Netflix ชี้แนะ 2023 ประเด็นนี้

เรียกว่าทั้งยังบทและก็การแสดงของ อีโอฮยอนแล้วก็รามีรัน สามารถจับผู้ชมให้จดจ่ออยู่กับอารมณ์ที่ตรงนั้นได้อยู่มือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในซีนที่ความอุตสาหะของแม่ที่ปรารถนาฟื้นฟูสภาพร่างกายของลูกให้ได้ แม้จะดูใจหินรวมทั้งสุดขั้วในเรื่องธรรมชาติของคนไปสักนิด แต่ว่าหากมองดูในทางของารสื่อความหมาย ซีนที่ว่าก็จับจิตจับใจบีบจิตใจเอามากๆอย่างยิ่งจริงๆ จริงดิ รวมทั้งความลับที่ซีรีส์ยังไม่บอกอีกเยอะแยะแม้กระนั้นก็แสดงให้เห็นว่าเรื่องราวนั้นๆมีข้างหลังม่านที่ไม่เหมือนกับจอแน่นอน

สำหรับนายแพทเอง คิดว่าผู้แสดงจำนวนมากที่เข้ามาอยู่ในหนังประเด็นนี้ ค่อนข้างจะเล่นเอาไว้ก้าวหน้าเลยจ๊า อาจมีบางช่วงที่บางช่วงที่ราวกับท่องบทมา บ้างก็ราวกับคนแปลงอารมณ์ทันควัน มองต่อไม่ค่อยชิดกับบทสำหรับพูดก่อนหน้า ซึ่งก็เป็นในระยะแรกๆแค่นั้น ไม่ว่าอย่างไร ชมพู่และก็ซันนี่เป็นผู้ที่เอาอยู่อีกทั้งในพาร์ทคอเมดี้รวมทั้งดราม่าจากผู้ที่ทำให้หัวเราะเปลี่ยนไปเป็นผู้ที่ทำให้สะเทือนอารมณ์จนถึงเสียน้ำตา หรืออย่างป๋อมแป๋มที่สร้างสีสันได้พอได้ ช่วงเวลาที่ก็ไม่คิดว่าปีเตอร์จะมาในบทชักชวนฮาแบบงี้ได้

เล่นเข้าคู่กับความยินดีได้ดิบได้ดี ส่วนเบคกี้กับบทบุตรสาวจอมแดกดันบิดาก็ทำไว้ได้ไม่เลวเลยด้านเพลงประกอบ ‘ทดลอง ลีฟ เลิฟว์’ (ที่ไม่รู้เรื่องเพราะอะไร เลิฟ ควรจะมี ว์) ก็จับเอาเพลงเก่าที่อยู่ในความจำมาใช้ หนังที่พาย้อนอดีตความจำไปยังสมัยนั้นได้อย่างพอดี ก่อนที่จะสิ้นสุดลงด้วยเพลงโปรดที่เคยประทับใจในวันเก่า ดำเนินการณ์เชิญชวนปวดศีรษะจากผู้ครอบครองลอตเตอรี่ที่จำเป็นต้องไปแย่งกลับมาก็เลยเริ่มขึ้น

เกิดเรื่องราวความรักที่กระพร่องกระแพร่งของ สติ กับ เมตตา ที่ความเกี่ยวพันมาถึงทางแยก แม้กระนั้นชะตากรรมเล่นตลก สติเกิดอุบัติเหตุทำให้ไม่มีความจำ มีเพียงแต่อย่างเดียวที่เขาสัมผัสได้ว่าการถ่ายภาพในลักษณะ Now & Then เป็นแนวทางที่รื้อฟื้นความจำของเขาได้ ทำให้เขาได้กลับไปเจอหน้ากับความเป็นจริงก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาทั้งหมดทั้งปวง แล้วก็ทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยได้ทำเอาไว้กับลูกภรรยาเมื่อในอดีตกาล

รีวิว The Lost Lotteries

ซึ่งหัวข้อนี้ก็เป็นภาพยนตร์ตลกที่ได้ตลกขบขันชั้นนำมาร่วมแสดงด้วย โดยเรื่องราวได้กล่าวถึง เต ชายหนุ่มปกติที่มีฐานะอดอยาก พร้อมด้วยมีอาชีพขายสลากกินแบ่ง รวมทั้งทางบ้านก็เป็นหนี้เป็นสินอยู่ด้วย กระทั่งวันหนึ่งที่ถูกทวงหนี้แต่ไม่มีอะไรจะให้เอาไปแล้ว แผงสลากกินแบ่งก็เลยถูกยึดไปแทน ซึ่งในแผงนั้นก็มีคนจองไปแล้ว 4 ใบกับของตนอีกหนึ่งที่เก็บไว้ข้างหลังแผง เรื่องราวกลับตาลปัตรเกิดขึ้นเมื่อรางวัลที่ 1 ดันออกมาตรงกับที่เก็บไว

ยอมรับสารภาพมาตรงๆเลยว่ามันควรมีผู้คนจำนวนมากล่ะ ที่มองเห็น Long Live Love! หนแรก ดูหนังออนไลน์ใหม่ นึกว่าเป็นเป็นหนังใหม่จากบริษัทภาพยนตร์อารมณ์เบิกบานบริษัทภาพยนตร์ ก็เพราะเหตุว่ามันช่างชักชวนให้นึกถึงไปในทางนั้นจริงๆล่ะ แต่ว่าที่จริงแล้วนี่เป็นไม่ใช่หนังจากบริษัทภาพยนตร์ เป็นหนังจากผู้ผลิตอิสระ และก็ขายโดยบริษัทหนังอีกค่าย แม้กระนั้นกลิ่นที่โชยออกมาให้คิดถึงนั้น ก็อาจจะเป็นเพราะคณะทำงานรวมทั้งกลุ่มดาราที่ต่างก็เป็นนิสิตเก่าจากทางนั้นนั่นเอง

ซึ่งเป็นคอมเมดี้สุดดาร์ก ที่ผสมไปกับคอมเมดี้ขำเกลือกของบรรดาสมาชิกในหมู่บ้านทั้งหลายแหล่ ที่ต่างก็มา สร้างสีสันแล้วก็ความข้องใจอยากรู้ให้กับพวกเราอยู่เนืองๆตั้งแต่ความเกี่ยวพันของอีมีจู ที่เกิดวันเดือนปีเดียวกันกับคังโฮ​ แล้วก็เป็นรักแรกพบของกันและกัน ภูมิหลังของเด็กฝาแฝด ‘เยจิน’ (กิโซยู) แล้วก็ ‘ซอจิน’ (พักดาออน)ที่ไม่เคยทราบว่าบิดาที่จริงจริงเป็นไอ้คนร้ายที่แหน่งใดกันแน่ แล้วก็อีกหนึ่งนักแสดงที่น่าสงสัยอย่าง เมียของผู้ใหญ่บ้าน ที่จิตใจจะติดแผ่นมาร์กหน้าอย่างนี้ตลอด 24 ชั่วโมง

“มุก-ปิยะกานต์ ลูกเป็นเยี่ยม” ผู้กำกับหญิงฝีมือเยี่ยม ที่คุณเคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากผลงานเฟรนไชส์ซีรีส์ เนื้อคู่ประตูต่อไป ที่แฟนคลับคงจะเคยชินกันอย่างดีเยี่ยม มาคราวนี้คุณปลุกปั้นโปรเจกต์ด้วยการดูแลรวมทั้งร่วมเขียนบทหนังเองด้วย เปลี่ยนออกมาเป็นหนังที่ยังมีจังหวะแล้วก็จังหวะเพลงสำหรับการเล่าความรัก แม้กระนั้นในมุมมองที่ออกจะแสนรุนแรงอยู่ไม่น้อย เป็นมุมรักที่ไม่ค่อยจะได้มองเห็นปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ไทยสักเท่าไหร่ และก็นี่เป็นการผลิตความแปลกใหม่อยู่ไม่น้อย

บางบุคคลบางครั้งอาจจะไม่เก็ทแล้วก็ตั้งแง่ว่า Long Live Love! ไม่ใช่หนังแมสไหม ก็ส่วนหนึ่งส่วนใดนั่นแหละ เพราะเหตุว่าหนังก็ไม่เชิงว่าจะเป็นหนังแมสค่ะๆที่เต็มไปด้วยจังหวะโบ๊ะบ๊ะแล้วก็สูตรสำเร็จในภาพยนตร์ไทยปกติ แม้กระนั้น Long Live Love! เป็นการตีปัญหาให้ไม่เหมือนกันกับหนังรักของไทยเรื่องอื่นๆได้ในแนวทางที่น่าดึงดูด เต็มไปด้วยส่วนประกอบที่มีความยูนีก ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก ความเซอร์ไพรส์ และก็ความอินดี้ผสมๆอยู่ในหนังอยู่เสมอ

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...