ไอซ์เอจ ภาค6  ดูหนังออนไลน์ หนังเต็มเรื่อง HD พากย์ไทย ซับไทย

ไอซ์เอจ ภาค6 

ไอซ์เอจ ภาค6   เล่าการเสี่ยงภัยสู่อวกาศของเจ้ากระรอกตัวป่วนอย่างสแคร็ท ที่สร้างรังสีอะไรบางอย่างซึ่งทำให้โลกสมัยน้ำแข็งได้รับผลพวงอย่างไม่ตั้งใจ และก็ในเมื่อความซุกซนของเจ้าสแคร็ททำให้โลกสมัยน้ำแข็งตกอยู่ในอันตราย เรื่องราวของแอนิเมชั่น Ice Age : Collision Course ก็เลยเล่าการเดินทางครั้งใหม่ของกลุ่มสัตว์โลกน้ำแข็งอย่าง แมนนี่, แอลลี่, ดีเอโก้, ชีร่า และก็สิด ที่ฝืนใจทิ้งบ้านซึ่งกำลังถูกรุกรามอย่างมาก โดยพวกเขาเริ่มเดินทางอย่างไร้จุดหมายปลายทางไปสู่สถานที่ที่ไม่คุ้นเคย สถานที่ที่นั้นเป็นดินแดนสุดแปลกซึ่งมีเจ้าแชงกรีลามะเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณIce Age ถูกผลิตออกมาเป็นหนังภาคต่อสำคัญๆถึง 5 ภาค

พร้อมด้วยทำเงินไปทั้งโลกได้มากกว่า 3.2 พันล้านเหรียญ ตลอดเวลากว่า 10 ปีที่หนังชุดนี้โลดแล่นออกมาสร้างสีสันให้กับแวดวงหนัง พร้อมทั้งยังแตกยอดออกมาเป็นหนังสั้นแล้วก็แอนิเมชั่นซีรีส์ทางโทรทัศน์อีกหลายเรื่อง และก็ในอนาคตยังมีแผนสำหรับการจะสร้างภาคแยกออกมาอีกด้วยก็เลยได้คัดสรรถือนำเอาหนังแอนิเมชั่นในตำนานชุดนี้มาชี้แนะ เป็นตัวเลือกในความรื่นเริงใจตอนวันหยุดแบบนี้ ไล่เรียงเปิดมองการเสี่ยงภัยของพวกสรรพสัตว์สมัยน้ำแข็งกันได้ครบทุกภาค…ถ้าเกิดมองดูกันแบบตามจริงแล้ว การเขียนบทให้นักแสดงปฏิบัติตนหลุดโลก มีภารกิจเดียวในชีวิตและไม่เคยคิดแผนหรือคิดอะไรอันอื่น แม้กระนั้นพาให้ตนเองเปลี่ยนเป็นแรงกระตุ้นสำคัญให้จักรวาลมีการเปลี่ยน โน่นน่าจะเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้พวกเราได้ฮาก๊ากไปกับความประพฤติของผู้แสดงตัวนี้

 

ไอซ์เอจ ภาค6 

ดูหนังออนไลน์ ไอซ์เอจ ภาค6 

แล้วก็นี่เป็น “Abandoned ร้าง ลวง หลอน” ที่เกิดเรื่องราวของคู่ควงวัยรุ่นคู่หนึ่งที่ตกลงใจย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านนาในพื้นที่ไกลห่างจากเมือง เพื่อเริ่มชีวิตใหม่กับลูกชายทารกของพวกเขา แม้กระนั้นคุณจำต้องเจอหน้ารวมทั้งต่อสู้กับภาวการณ์ข้างหลังคลอดอย่างมากรวมทั้งมันก็ร้ายแรงมากขึ้นจนกระทั่งบ้านข้างหลังนี้เบาๆเผยความลับแอบแฝงของมันออกมา นี่เป็นผลงานเดบิวต์ควบคุมหนังยาวเรื่องแรกของดาราชายหนุ่ม “ประเทศสเปนเซอร์ สไควร์” โดยที่เขายังร่วมเขียนบทหนังกับ “อีริก แพตเตอร์สัน” กับ “เจสสิก้า สก็อต” ที่โดยมากล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์เขียนบทหนังใสๆที่ออกฉายทางโทรทัศน์มาในตอนนับเป็นเวลาหลายปี เมื่อจำต้องปรับพฤติกรรมมาเขียนบทหนังที่เต็มไปด้วยโทนหม่นหมองรวมทั้งลึกลับ ดูเหมือนพวกเขาจะยังไม่อาจจะจับบังเหียนมันเอาไว้ได้อยู่

บทหนังของ Abandoned เกือบจะไม่มีมิติอะไรเลย  the ice age adventures of buck wild (2022)  ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างใส่เข้ามาในลักษณะแบนราบและก็เรื่อยเปื่อย แม้ว่าจะมานะอย่างมาก เพื่อจะทำให้หนังมองมีอะไร กลับยังเหนื่อยยั่วยวนใจที่พอเพียงอะไรขนาดนั้น หนังยังคงเดิมตามสูตรสำเร็จที่มั่นใจว่าผู้ชมคงจะทายใจทางได้ไม่ยากตั้งแต่เปิดเรื่องมา หากว่าไม่มีซาวน์ประกอบมาช่วยบิวท์อารมณ์นั้น หนังประเด็นนี้ก็แทบไม่มีจังหวะความน่าสยดสยองอะไรเลย จะต้องนับว่าหนังค่อนข้างจะเพียรพยายามเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่านอกเหนือจากจะบากบั่นทับซ้อนด้วยเรื่องราวลึกลับเป็นเงื่อนหลักแล้ว ยังต้องการจะใส่ภาวะอารมณ์ของเพศหญิงพึ่งจะออกลูกเข้าไปด้วย

แม้กระนั้นหนังก็ไม่ประสบผลสำเร็จเลยสักทาง เส้นเรื่องทุกๆอย่างคล้ายกับเข้าไปสัมผัสๆแบบผิวเผินแค่นั้น ไอซ์เอจ ภาค6   มิได้เชื้อเชิญพาให้ผู้ชมถลำลึกตามเนื้อเรื่องไปด้วยเลยหนักไปนอกเหนือจากนี้ ไม่ใช่เพราะเหตุว่าการผลิตบรรยากาศเชิญหลอนของหนังอะไร แม้กระนั้นความหลอนนั้นเปลี่ยนไปเป็นเสียงร้องไห้ของเด็กน้อย ที่ในหนังชอบใส่แทรกเข้ามาอยู่ทุกๆ5 นาที เปลี่ยนเป็นสิ่งที่ปั่นประสาทและก็ดำเนินงานกับปฏิกิรยาหลอนจิตให้กับผู้ชมได้ดิบได้ดีที่สุดของหนังประเด็นนี้แล้ว เนื่องจากเอาเขาจริงๆเว้นแต่เสียงร้องของหนูน้อย ก็แทบจะไม่มีอะไรอื่นที่น่าจำแล้วในหนังหัวข้อนี้

The Covenant” กระตุกต่อมสละชีวิต..น้ำตาคลอเบ้า ถึงคิวผลงานใหม่อีกหนึ่งเรื่องของผู้กำกับ “กาย ริตชี” ที่ได้ได้โอกาสลงโรงฉายในประเทศไทยแบบชนกันทั้งคู่เรื่อง (อีกประเด็นก็คือ Operation Fortune: Ruse de guerre) ในอาทิตย์ช่วงกลางเดือนม.ย. และก็หัวข้อนี้เป็น “The Covenant” ที่มากับโหมดเอาจริงเอาจัง พกกองกำลังทหารสหรัฐอเมริกา มาอย่างมาดแมน แม้กระนั้นเนื้อแท้ของหนังประเด็นนี้แทรกสอดไปด้วยหลักสำคัญมิตรภาพ ความมุ่งหวัง รวมทั้งจังหวะในการทำศึก ที่ดีไม่ดีบางครั้งก็อาจจะจำต้องเสียน้ำตาให้ด้วย

The Covenant เกิดเรื่องราวของ นายสิบสิบเอก จอห์น คินลีย์ กับ อาเหม็ด ล่ามภาษาชาวอัฟกัน ที่จำต้องระเหเร่ร่อนต่อสู้ป่าตาลีบานด้วยกัน ภายหลังจากกองกำลังของพวกเขาได้ถูกซุ่มจู่โจมอย่างมากถ่วง โดยที่อาเหม็ดได้บากบั่นอย่างเต็มความสามารถเพื่อช่วยเหลือจอห์นเอาไว้ให้ได้ แม้กระนั้นเมื่อจอห์นฟื้นขึ้นมาทราบดีว่า อาเหม็ดยังคงหลบๆแอบซ่อนๆอยู่ที่อัฟกานิสถาน ที่ตาลีบานได้หมายหัวเขาเอาไว้จากความกล้าหาญที่เขาได้ช่วยเหลือทหารอเมริกันเอาไว้ ทำให้เขาเลือกที่จะกลับไปสู่สนามรบตนเองอีกที เพื่อช่วยเหลือ…เพื่อนฝูงร่วมรบ และอีกเหมือนปกติ The Covenant ก็ยังคงได้ผลหน้าที่เขียนบทหนังของ 3 ทหารเสือหน้าคุ้น กาย ริตชี ร่วมด้วย อิแวน แอตคินสัน กับ มาร์น เดวีส์ ที่พวกเขาทั้งคู่คนต่างประสานมือกันเขียนบทแล้วก็ปรับปรุงบทมาด้วยกันในผลงานหลายๆประเด็นนี้

สำหรับในหนังหัวข้อนี้นั้นจัดว่ามีกลิ่นที่ต่างไปจากงานเดิมของพวกเขาอยู่ไม่น้อย  ไอซ์เอจ ภาค6   ถึงแม้ว่ามันจะยังแทรกสอดกลิ่นความเป็นหนังสุภาพบุรุษแนวถนัดอยู่ไปบ้าง แม้กระนั้นกับมีเส้นเรื่องรวมทั้งส่วนประกอบอื่นที่หนักแน่นมากกว่าโดยจะว่าไปแล้ว The Covenant ถือได้ว่าหนังที่มีซีนและก็กิริยาอาการที่ชมเชยกองทัพสหรัฐอเมริกา อยู่พอได้ แม้กระนั้นพวกเขาก็มิได้ทำออกมาเป็นหนังกองทัพขาๆแบบเชิญมันอะไรทำนอง แต่สดุดหน้าที่เล็กๆที่สำคัญในการทำศึกกับตาลีบานที่คงจะถูกละเลยไป อย่างข้าราชการล่ามภาษาพื้นบ้าน ที่นับว่าเป็นหนึ่งในกองกำลังที่เอื้อเฟื้อและก็เสี่ยงอันตรายกับการมีชีวิตอยู่ในสังคม เพื่อมาปฏิบัติภารกิจสำหรับเพื่อการแปลภาษาให้กับข้างศัตรูของถิ่นกำเนิดของพวกเขา

จำเป็นต้องสารภาพว่าเค้าโครงเรื่องกล้วยๆของหนังเป็นจุดที่ทำให้มันเวิร์กเจริญ เมื่อมารวมกับการเล่าเรื่องที่มิได้มีอะไรสลับซับซ้อน The Convenant ก็เลยแปลงเป็นหนังแอคชั่นด้านการทหารที่มองได้บันเทิงใจเพลิดเพลินเอาการ เรื่องราวค่อนๆสองเท่าความเข้มข้นเป็นลำดับขั้นของเหตุการณ์ที่หนังผลิตขึ้นมาในแต่ละซีน ถึงมันจะยังมีจุดที่เกินจริงและไม่มีเหตุผลผสมปนเปอยู่ไปบ้าง แม้กระนั้นหนังก็มอบความเบิกบานใจแบบที่ผู้ชมปรารถนาได้อย่างดีเยี่ยมโลเคชั่นของหนังประเด็นนี้นับว่าแจ่มมากมาย แน่ๆว่าพวกเขาเป็นไปไม่ได้ไปถ่ายทำในสถานที่จริงอยู่แล้ว แต่ว่าการเลียนแบบบรรยากาศของอัฟกานิสถานในหนังหัวข้อนี้จัดว่าออกจะใช้ได้ทีเดียว

หากว่าอันที่จริงแล้วในหนังพวกเขาจะถ่ายทำอยู่ในประเทศสเปนเป็นหลัก ส่วนมุมภาพและก็มุมกล้องถ่ายภาพก็ยังไม่ทิ้งลวดลายของ กาย ริตชี แนวทางต่างๆบางครั้งก็อาจจะมิได้มีลูกเล่นอะไรเยอะแค่ไหน แต่ว่ามีส่วนสำหรับเพื่อการช่วยบิวท์อารมณ์แล้วก็บรรยากาศของหนังเอาไว้ภายในจังหวะที่ดี ยิ่งมาได้เรื่องแสดงที่เป็นมือโปรของ “เจค จิลเลนฮาล” เข้าไปด้วย ยิ่งทำให้หนังเต็มไปด้วยอรรถรสเข้าไปใหญ่ เขามอบการแสดงที่เด็ดขาดสไตล์ของเขา เล่นน้อยแม้กระนั้นให้ออกมามากมาย ถึงจะมิได้เป็นการแสดงระดับมาสเตอร์พีชอะไร แต่ว่าเขาก็คือนักแสดงหลักที่หามหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้อย่างดียิ่ง เหมือนกันกับ “ดาร์ ซาลิม” ที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เลย จัดว่าบทส่งให้เขาอยู่ไม่น้อย แต่ว่าค้างแรกเตอร์นี้เต็มไปด้วยนานัปการมุมให้น่าตรวจ รวมทั้งเขาก็ทำออกมาเจริญ ในลักษณะไม่ค่อยพูดต่อยหนัก

 

ไอซ์เอจ ภาค6 

Operation Fortune ดำเนินการระห่ำ โคตรคนฟอร์จูน

หนึ่งในผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “กาย ริตชี” ที่เข้าฉายในบ้านพวกเราชนกันกลางเมษายนอย่างนี้ (อีกหนึ่งเรื่องเป็น The Covenant) ก็คือหนังแอคชั่นสายค้างโหลดอง “Operation Fortune: Ruse de guerre ดำเนินการระห่ำ โคตรคนฟอร์จูน” ที่ยังคงสไตล์ความเป็นหนังคุณกายได้ดิบได้ดี กับกองทัพดาราหนังชั้นยอดเป็นตับ และก็ทำการสายที่แทรกสอดถ้อยคำแล้วก็ความบาดใจแบบรู้จักดี Operation Fortune: Ruse de guerre เล่าราวของ ข้าราชการผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านอาวุธที่ MI6 ถูกเรียกตัวให้มาช่วยทำภารกิจออกติดตามแล้วก็ยั้งแนวทางการขายอาวุธทำลายจำพวกใหม่ ซึ่งอาวุธนี้ได้เป็นภัยรุกรามความสงบสุขของโลก เพื่อจะเข้าถึงจุดหมายได้ เขาจะต้องแบล็กเมล์ศิลปินชายหนุ่มโด่งดังให้มาร่วมภารกิจด้วย โดยการทำครั้งว่าเขากำลังจะเล่นบทเป็นมหาเศรษฐีพันล้าน คนกลางอาวุธ ในหนังที่มหาเศรษฐีผู้นี้กำลังจะให้ทุนสร้างให้

แน่ๆว่าหนังก็ยังคงเป็นการควบคุมรวมทั้งเขียนบทโดย กาย ริตชี อีกเหมือนเคย โดยเขาได้ผู้ส่งเสริมผู้เขียนที่เคยชินกันดี อย่าง “อีแวน แอตคินสัน” กับ “มาร์น เดวีส์” ที่ร่วมงานกันมาในผลงานแอคชั่นสุภาพบุรุษมาหลายเรื่อง โดยกลับมาในคราวนี้พวกเขาได้อุตสาหะสร้างภาพยนตร์แอคชั่นผสมถ้อยคำอารมณ์ขัน กับรายละเอียดการพิสูจน์ที่เข้มข้นและก็เต็มไปด้วยพนัน แต่ว่าโชคร้ายอย่างมากที่ว่า Operation Fortune: Ruse de guerre ยังออกจะเต็มไปด้วยส่วนประกอบเยอะมากที่ขาดๆเกินๆอยู่ แล้วก็ยังเป็นหนังที่บทเต็มไปฉากพูดคุยแบบไม่มีหยุด ถึงจะเป็นยังมีท่วงทีรวมทั้งรักษาเอกลักษณ์ของสไตล์ผู้กำกับเอาไว้อยู่

กับการมีนักแสดงชั้นหนึ่งมากมายก่ายกองในร่วมแข่งหน้าที่ ไอซ์เอจ ภาค6   แต่ว่าพลังศิลปินของพวกเขาก็ไม่สามารถดึงดูดสายตาได้พอเพียง กับจังหวะและก็ส่วนประกอบที่ยังไม่บางทีอาจเข้าถึงได้มาก พูดได้ว่าหากผู้ใดจะมามองหาหนังบู๊เดือดๆกับประเด็นนี้บางครั้งก็อาจจะจำต้องผิดหวังกลับไป ตอนครึ่งแรกของ Operation Fortune: Ruse de guerre ยังออกจะไร้ซึ่งเสน่ห์ที่ควรมีไปหน่อย ถึงจะเป็นตอนๆที่ปฏิบัติภารกิจปูเรื่องและก็เสนอแนะค้างแรกเตอร์ต่างๆกลับยังปฏิบัติหน้าที่ออกมาได้ไม่แจ่มว้าวพอเพียง ส่วนหนึ่งส่วนใดน่าจะเป็นเพราะการออกแบบค้างแรกเตอร์นักแสดงที่ยังไม่ค่อยมีมิติเยอะแค่ไหน เมื่อรวมกับงานสร้างที่ไม่เคยทราบว่าทุนไม่มากมายหรือไม่ แม้กระนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้หนังขาดความสมจริงสมจังรวมทั้งน่าไว้วางใจได้พอควรเลย

 

ไอซ์เอจ ภาค6 

Chupa” เด็กผู้ชายกับสัตว์ลึกลับเรื่องที่ร้อยกว่าของฮอลลีวูด

ซึ่งทางผู้ผลิตก็คงจะรู้สึกตัวดีละว่าฮอลลีวูดมีหนังแนวนี้ออกมาจำนวนมาก ก็เลยพากเพียรเปลี่ยนแปลงบรรยากาศหนังให้เรื่องราวของ Chupa ไปกำเนิดในประเทศเม็กซิโก ประเทศภูมิลำเนาของผู้กำกับเอง โดยเล่าราวของ chupacabra สัตว์ในเทพนิยายของชาวชาวเม็กซิโก ที่เกิดมีตัวตนขึ้นมาจริงๆผ่านนักแสดง ริชาร์ด ควินน์ นักค้นคว้าค้นคว้าที่สวมบทโดย คริสเตียน สเลเตอร์ (Christian Slator) ผู้แสดงโด่งดังที่แปลงเป็นเครื่องหมายของหนังเกรด B ไปแล้วในทุกวันนี้ ควินน์ปฏิบัติงานให้บริษัทขายยายักษ์ใหญ่ ที่อยากตัว chupacabra ไปทำยามหัศจรรย์ แล้วควินน์ศึกษาและทำการค้นพบ chupacabra แม่ลูกตั้งแต่ 5 นาทีแรกของหนังเลย ก็ถือว่าเป็นการดำเนินเรื่องที่ฉีกจากขนบหนังแนวนี้ ให้มองเห็นตัวกันชัดๆตั้งแต่ต้นไม่ต้องแอบกันนานๆ

chupacabra แม่ลูกหนีการตามล่าของควินน์รวมทั้งพวกพ้อง ตัวแม่โดนรถชนเจ็บ ไม่อาจจะบินหนีได้ เลยเอื้อเฟื้อล่อให้กรุ๊ปมนุษย์ไล่หลังตนเอง เนื่องจากว่าหวังว่าลูกน้อยจะไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากการตาล่าของเหล่ามนุษย์ ทำให้ chupacabra ตัวลูก ไปแอบอยู่ในโรงนาของครอบครัวของ ชาวา ปู่สมัยก่อนนักมวยปลุกปล้ำในตำนานที่อยู่กับ ลูที่นา และก็ เมโม หลานสาวแล้วก็หลานชาย ผู้แสดงหลักของเรื่องเป็น อเล็กซ์ หลานชายของชาวาที่บินมายอดเยี่ยมปู่ในตอนนั้นพอดิบพอดี เรื่องราวต่อจากนั้นก็ดำเนินไปตามสูตรที่ทายใจกันได้แล้ว อเล็กซ์ได้เจอกับ chupacabra ตัวน้อยแล้วตั้งชื่อมันว่า Chupa ควินน์แล้วก็พวกสะกดรอยมาพบ ครอบครัวชาวาจะต้องช่วยเหลือกันปกป้องรักษายกปาน้อย กำเนิดฉากแอ็กชันเล็กๆนำมาซึ่งการก่อให้เกิดข้อสรุปของเรื่องราว ที่จบในเวลา 95 นาทีพอดีเป๊ะ

หนังถูกทำออกมาอย่างขาวสะอาดมากมาย ไม่มีภาพร้ายแรง ภาษาไม่สุภาพ จนได้เรต PG หมายความว่าไม่จำกัดวัยผู้ชมเลย  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  มองเจตนาแล้ว ผู้ผลิตก็คงจะหมายมั่นไปที่กรุ๊ปผู้ชมรุ่นเล็กนั่นแหละ ที่คงจะเพียงพออกพึงพอใจกับภาพลักษณ์ของเจ้ายกปาน้อย ที่ถูกวางแบบมาได้น่าเอ็นดู ที่ดึงเอาความน่ารักน่าเอ็นดูของลูกสุนัขลูกแมวมาผสมรวมกัน แล้วใส่ปีกเข้าไปหน่อย ใส่เสียงร้องให้ฟังมองเป็นลูกสัตว์มีความน่าสังเวช อย่าว่าแต่ว่าเด็กๆเลย

คนแก่เองก็สัมผัสได้ถึงความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้ายกปาน้อย ในเรื่องภาพลักษ์ของเจ้ายกปานี้ ก็จำเป็นต้องชื่นชอบคณะทำงานครับ ที่มองมีความตั้งอกตั้งใจให้รายละเอียดให้ชนมองมีความหยาบแข็งกระด้างให้สมกับเป็นสัตว์ป่า มีฟันคมไว้ปกป้อง เนื่องจากว่าหนังก็ปูความมาแล้วว่า Chupa ออกจะเป็นสัตว์ที่มีความป่าเถื่อน ฆ่าและก็ดื่มเลือดแพะเป็นของกิน งบประมาณสร้าง 27 ล้าน ก็คงจะลงไปกับงาน CGI เสียมาก เนื่องจากหนังอีกทั้งเรื่องใช้ดาราหลักเพียง 5 คนแค่นั้น แล้ว 4 คนก็โนเนมล้วนๆแล้วตัวยกปาน้อยก็ออกมาออกจะเนียนตา เคลื่อนนุ่มนวล กลมกลืนไปกับดาราหนังและก็บรรยากาศรอบกาย ไม่มองเป็นตัวการ์ตูนจนถึงเกินความจำเป็นนัก

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...