ดูหนัง Fast and Furious 10 Fast X บทสรุปเส้นทางแห่งความเร็วแรงทะลุนรก 10

ดูหนัง Fast and Furious 10

ดูหนัง Fast and Furious 10 เดือด ตั้งแต่ดูตัวอย่างแล้ว เพียงพอเข้าไปมองในโรง จำต้องพูดว่า ภาคนี้ ดุ เดือด กว่าทุกภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา จัดหนักจัดเต็ม ลุ้นเหน็ดเหนื่อยกันตั้งแต่ต้นเรื่อง ดุเดือดด้วยเหตุการณ์ที่กดดัน นักแสดง มากันครบแบบเอาให้หายนึกถึง ฉากแอ็คชั่นวิจิตรตระการตางานระเบิดมากมายๆมองจบจะต้องกล่าวว่าโคตรสาแก่ใจนะครับ รอดูพาร์ท2 เลยนะครับ ยอดเยี่ยมจริงๆ

ดูอย่างกับว่า Fast X จะได้ผู้ที่ติดอกติดใจแล้วก็หลงใหลในตัวหนังมากำกับซะแล้ว พวกเราทุกคนทราบว่า ถ้าเกิดหนังเรื่องไหนถูกทำขึ้นมาด้วยความลุ่มหลงอย่างแท้จริง แฟนหนังที่ติดตามจะไม่มีวันผิดหวังอย่างไม่ต้องสงสัย มารอติดตามมองกันว่า การกลับมาในคราวนี้ของเฟรนไชส์สุดสนุกจะออกมาเป็นเยี่ยงไร รอคอยติดตามดูกันได้ 18 เดือนพฤษภาคมนี้ในโรงหนัง

ดูหนัง Fast and Furious 9 (เร็ว แรงทะลุเมืองนรก 9) เป็นหนังแอ็คชั่นอเมริกันที่กําลังจะกํากับโดย Justin Lin ซึ่งร่วมเขียนบทภาพยนตร์กับ Daniel Casey ด้วย มันเป็นภาคหลักที่เก้าแล้วก็ดูหนังความยาวเต็มแบบที่สิบในแฟรนไชส์ Fast & Furious ดูหนัง FAST 9 เต็มเรื่องเรื่องแรกที่กํากับโดย Lin ตั้งแต่ Fast & Furious 6 (2013) แล้วก็เรื่องแรกที่มิได้เขียนโดย Chris Morgan ตั้งแต่ Fast 2 Furious (2003)

วงในเปิดเผย Fast & Furious 10 ภาค Fast X จะเป็นหนังที่ใช้งบประมาณการผลิตมากมายสุดในบรรดาแฟนไชน์ สูงยิ่งกว่าภาค 9 ถึง 70% หรือราว 12,000 ล้านบาท ช่วงวันที่ 17 เดือนพฤศจิกายน65 สำนักข่าว The Wrap มีรายงานงบประมาณสำหรับ “Fast X” ภาพยนตร์เรื่องที่ 10 ในแฟรนไชส์แอ็คชั่น “Fast & Furious” ทางสตูดิโอ Universal Pictures ได้ไฟเขียวอัดฉีดทุนสร้างกว่า 340 ล้านเหรียญ ราวๆ 12,000 ล้านบาท ซึ่งมากยิ่งกว่าทุนสร้าง 200 ล้านดอลลาร์ที่ใช้สร้าง F9: The Fast Saga ถึง 70%

ข่าวล่าสุดจากภาพยนตร์เรื่อง Fast 10 หรืออีกชื่อหนึ่งเป็น Fast X นั้น ได้เปิดเผยให้เห็นภาพ

ไทรีส กิ๊บสัน กำลังนอนอิง ซอง คัง อย่างมีความสุข ซึ่งภาพนี้ถูกถ่ายไว้และก็โพสต์ลงอินสตามึงรมของ วิน น้ำมันดีเซล ดูหนัง Fast and Furious 10  ผู้แสดงนำฝ่ายที่เล่นในหน้าที่ ดอมินิค ทอเร็ตโต้ ยูนิเวอร์แซล พิคพบร์ส ได้กำหนดให้ 7 เดือนเมษายน 2023 เป็นวันฉายของ “Fast and Furious 10” ในสหรัฐ (ระบุฉายในบ้านพวกเราก็อาจจะไล่เลี่ยกัน) ซึ่งเป็นการกลับสู่วันฉายตอนเทศกาลวันอีสเตอร์ที่เดิมเป็นวันเปิดฉายของหนังชุดนี้มาตั้งแต่ “Fast and Furious 7” ภาคที่เปิดตัวด้วยรายได้เยอะที่สุดกว่าทุกภาคเมื่อปี 2015

มีแถลงการณ์ว่ายูนิเวอร์แซลแอบระบุวันฉายเอาไว้เฉยๆรวมทั้งคอยให้ วิน น้ำมันดีเซล ดูหนังfast10 ดารานำแล้วก็ผู้ควบคุมงานสร้างของหนังเป็นผู้ดำเนินรายการทางสื่อออนไลน์ แม้กระนั้นดูอย่างกับว่าข่าวสารจะหลุดออกมาเสียก่อนด้วยการผลักดันของยูนิเวอร์แซล (Universal) ผมได้ทำตกลงใจอย่างยากยิ่งที่ถอยจากตำแหน่งผู้กำกับของ Fast X  ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

โดยยังอยู่กับโปรเจ็กต์นี้ในฐานะของผู้อำนวยการผลิต ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี และก็การทำงานรวมห้าเรื่อง พวกเราสามารถถ่ายทำกับผู้แสดงที่เหมาะสมที่สุด, สตันต์ที่ดีที่สุด แล้วก็ฉากขับขี่รถไล่ล่าที่โคตรแจ๋วที่สุด ส่วนตัว ในฐานะลูกผู้ย้ายที่อยู่ชาวเอเชีย ผมยินดีมากมาย สำหรับการสร้างหนังภาคต่อที่เต็มไปด้วยความมากมายหลายที่สุดเรื่องย่อ Fast and Furious 9

การจัดการนี้จะแพร่ระบาดไปทั้งโลกตั้งแต่ลอนดอนไปจนกระทั่งเมืองโตเกียวจากอเมริกากึ่งกลางไปจนกระทั่งเอดินบะระรวมทั้งจากบังเกอร์ลับของอาเซอร์ไบจาน เพื่อนเก่าแสดงตัวอีกทีบนถนนหนทางในเมืองทบิลิซี หรือในหนัง Fast and Furious 9 ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยรวมทั้งความหมายที่จริงจริงของครอบครัวจะถูกทดลองขั้นที่สูงที่สุด

อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับเหตุผลที่ Universal Pictures  ดูหนัง Fast and Furious 10 จำเป็นต้องอัดงบประมาณหนักขนาดนี้ อาจมาจากอีกทั้งเรื่องของภาษี ค่าจ้างของดาราที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆเรื่อยจากการที่ Vin Diesel ได้ดึงตัวเข้ามาเพิ่ม รวมถึงอัตราเงินเฟ้อ รวมทั้งค่าเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายทำต่างๆที่จะต้องรองรับการแพร่ระบาดของโรค Covid-19

จนกระทั่งทำให้แปลงเป็นภาพยนตร์แฟรนไซส์ที่มีเรื่องมีราวตลอดตามออกมาอีกหลายภาค ดูหนัง Fast and Furious 10

ถึงแม้ข้างหลังเรื่องแรกแล้วดูเหมือนกับว่าวิน น้ำมันดีเซลที่สวมบทบาทดอมหรือโดมินิก โทเร็ตโตหนึ่งในผู้แสดงหลักของเรื่องบางทีอาจจะไม่กลับร่วมงานด้วยแล้ว แต่ว่าท้ายที่สุดก็กลับมาซึ่งรถยนต์ตั้งแต่ Fast & Furious ซึ่งเป็นภาคที่ 4 จนกระทั่งเรื่องปัจจุบัน Fast & Furious 9 หรือ F9 ที่กำลังจะเข้าโรงฉายบ้านพวกเราพร้อมๆกับอเมริกาในวันที่ 21 เดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งภาคนี้จะมากับมุกผู้แสดงที่เคยเสียชีวิตไปแล้วฟื้นคืนชีพกลับมาอีกทีโดยโอกาสนี้เป็นฮานอย่างไรก็ตาม ยังไม่มีตารางออกมาว่าภาคที่ 10 รวมทั้ง 11 จะเริ่มถ่ายทำหรือมีระบุเข้าโรงหนังขณะใด

เพราะเหตุว่าเหตุการณ์วัววิด-19 ที่ทำให้การถ่ายทำคงจะชักช้าออกไป เนื่องจากภาพยนตร์หัวข้อนี้นิยมใช้สถานที่ถ่ายทำในต่างชาติ รวมถึงภาคปัจจุบันที่ใช้ชื่อว่า F9 ก็ถูกเลื่อนตารางฉายออกไปเป็นพฤษภาคม ปี 2021 จากเดิมที่วางระบุฉายไว้เมื่อต้นปีก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา วิน น้ำมันดีเซล ตบท้ายไว้ว่า หนังแฟรนไชส์หัวข้อนี้มีเหตุมาจากเรื่องราวคนริมทาง และก็โลกได้ทำให้หนังนอกสายตาได้มีที่ยืนเปรียบเทียบชั้นหนังแฟรนไชส์โด่งดังมากมายก่ายกอง

แล้วก็ทุกหนังแฟรนไชส์มีจิตวิญญาณ รวมทั้งควรที่จะต้องถึงจุดจบของมันด้วยเช่นเดียวกัน แม้กระนั้นอย่างไรก็ดี เบื้องหน้าเบื้องหลังกลับมิได้ราบรื่นอย่างที่มองเห็น โดยการถ่ายทำภาค 8 The Fate of the Furious ตั้งแต่ในตอนปี 2016 เต็มไปด้วยปัญหา ดูหนัง Fast and Furious 10  เมื่อ 2 ดารานำ วิน น้ำมันดีเซล กับ “เดอะ ร็อค” ดเวย์น จอห์นสัน กำเนิดแตกแยกถึงกับขนาดไม่ขอร่วมฉากกัน ซึ่งในที่สุดกว่าจะปิดจ็อบถ่ายทำภาคที่ 8 ได้ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่เหนื่อยยากพอเหมาะพอควรแล้ว

จากประเทศคิวบา มาถึงนิวยอร์ก และก็สู่ที่ราบน้ำแข็งบนสมุทรบาเรนทส์ พวกเขาจะต้องซิ่งสลับไปๆมาๆผ่านโลก เพื่อสกัดกั้นผู้นิยมลัทธิระบอบอนาธิปไตยที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความปั่นป่วนในโลก และก็นำดอมผู้กระทำให้พวกเขารวมเป็นครอบครัวกลับมา จอร์แดนา บรูว์สเตอร์ กลับมาในบท ‘มีอา’ อีกที

พร้อมปัญหาของ ไบรอัน โอคอนเนอร์ ภายหลังที่ ไบรอัน โอคอนเนอร์ แล้วก็มีอา

น้องสาวของ โดมินิก โทเร็ตโต เพื่อนซี้ที่รักของเขาได้แต่งงานสุขสันต์ ปลีกตัวออกไปดำรงชีวิตของตนเองในฉากจบอันซาบซึ้งของ Fast & Furious 7 เพื่อคนึงถึงการตายของ พอล วอล์กเกอร์ คนรับบท ไบรอัน โอคอนเนอร์ รวมทั้งตัดเรื่องราวทั้งสิ้นของไบรอันในแฟรนไชส์นี้ไปเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว น่าจะจะต้องรับตรงๆเลยว่า ระหว่างที่ดูหนังหัวข้อนี้คนเขียนออกจะเหม็นเบื่อไปกับคอนเซ็ปต์

จุดขายของหนังประเด็นนี้ อย่าง ไฮไลต์ความเป็นครอบครัว มันแปลงเป็นส่วนประกอบที่มันรวมทั้งเชยไปเสียแล้ว ดูหนัง Fast and Furious 10  ถูกประยุกต์ใช้บ่อยมากกระทั่งชอกช้ำไปหมด ซึ่งบางทีก็หยอดใส่เข้ามาแบบไม่เคยรู้คนบ้านนอกสักเท่าไหร่ จากอารมณ์บู๊เดือดจัดๆอยู่โยงมาโหมดซึ้งแฟมิลี่เชิญมันอีกแล้ว จุดนี้แปลงเป็นความระบมของหนังที่บ่อนทำลายตัวหนังไปอย่างโชคร้าย

สรุปว่าใน Fast & Furious X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10 ภาคนี้ตัวหนังจัดเต็มไปด้วยความแอ็คชั่นแบบวินาศสันตะโร กับพลังเนื้อมนุษย์ของพี่ดอม ที่เหล่าผู้ชมต่างเอ็นหน้าจอยไปกับมันแบบสุดๆถึงเรื่องราวจะไปได้ไม่ไกลนัก แต่ว่าก็พอให้ยกโทษได้กับความระห่ำกว่าทุกภาคแบบจริงๆแต่ว่าก็น่าผิดหวังตรงการตัดต่อที่คงจะทำเป็นดียิ่งกว่านี้ โดยรวมนับว่าทำออกมาได้น่าจำครับผม ยิ่งมองในโรงของ IMAX

แล้วยิ่งระห่ำไปกับฉากแอ็คชั่นอย่างแน่แท้ *ในที่สุดมีฉากเอ็นเครดิตสุดเซอร์ไพรส์ที่ผู้ชมจำเป็นต้องร้องว้าวอีกด้วยภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังร่วมแสดงโดยกลุ่มดารากรุ๊ปใหม่สำหรับแฟรนไชส์นี้ ซึ่งรวมทั้งดารารางวัลออสการ์ บรี ลาร์สัน ในบท เทส ข้าราชการผู้ทรยศเอเจนซี, อลัน ริชท์สัน (Reacher) ในบท ไอเมส หัวหน้าคนใหม่ของเอเจนซี ผู้มิได้ปลื้มเปรมในตัวสมาชิกของดอมพอๆกับมิสเตอร์โนบอดี้ หัวหน้าคนเก่า, แดเนียลา เมลชีเอ้อร์

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...