crimson peak พากย์ไทย (2015) หนังเต็มเรื่อง KUBHD.COM

crimson peak พากย์ไทย

crimson peak พากย์ไทย เรื่องราวของ อีดิธ ปะทุชชิง (มีอา วาสิวัววสกา) สาวน้อยคนเขียนที่ทะมากมายทะยาน ซึ่งอาศัยอยู่กับบิดาของคุณ เซอร์คาร์เตอร์ ลุกชชิง ในเมืองนิวยอร์ก ในตอนต้นศตวรรษที่ 20 คุณต้องเติบโตมาพร้อมความรู้สึกที่จะต้องสูญเสียแม่

ซึ่งจะรอตามหลอกคุณ อีดิธ ที่มีพลังที่จะสามารถติดต่อหรือติดต่อกับวิญญาณของผู้เสียชีวิตได้รับคำตักเตือนลึกลับจากหลุมฝังศพว่า ระวังคขอบสันพีค ในฐานะแกะดำของแวดวงสังคมชั้นสูง อีดิธ พบว่าตนเองนั้น มีเพศชายสองคนมาแข่งจีบคุณมันก็คือ ดร.อลัน แม็คไมเคิล (ชาร์ลี ฮันแนม) ซึ่งเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ยุควัยเด็ก แล้วก็ โธมัส ชาร์ป (ทอม ฮิดเดิลสตัน) ชายหนุ่มมีเสน่ห์ที่เกินจะต้าน ซึ่งเป็นอีกผู้ที่สารภาพในตัวของ อีดิธ

เป็นอีกอาทิตย์ที่เข้าโรงภาพยนต์สามวันติด จำเป็นต้องจัดว่าอาทิตย์นี้ได้มองดูแต่หนังที่ไม่ทำให้ผิดหวัง หลังจากผ่านตาไปกับหนังหมาล่าคน ต่อด้วยเด็กแร็ปชื่อก้อง วันนี้ crimson peak พากย์ไทย ขอเปลี่ยนมาดูหนังสยองขวัญสไตล์แฟนตาซีกันบ้าง โดยเฉพาะมันเป็นหนังที่ควบคุม

โดย Guillermo del Toro/กิลเลอร์บด เดล โทโร่ (จาก ‘Hellboy’, ‘Pacific Rim’) มันย่อมไม่ธรรมดา ดูจากหนังตัวอย่างแล้วก็จำต้องเห็นด้วยว่าค่อนข้างจะหมายมั่นเอาไว้มากพอมองดู รอมานานร่วมปี ถึงเวลาพบกันเสียท่า กับเรื่องราวสยองขวัญโรแมนติกในราชสำนักด้านหลังสวยแต่หลอนอย่าง ‘Crimson Peak วังสีเลือด’ ที่ได้นักแสดงมีชื่อมาร่วมงานอยู่คนจำนวนไม่น้อย

crimson peak พากย์ไทย

crimson peak พากย์ไทย เต็มเรื่อง

ปราสาทสีเลือด (2015)

เหตุมันเริ่มขึ้นตรงที่สาวน้อยกำพร้าแม่คนประเทศอเมริกา อิดิธ ปะทุชชิ่ง (Mia Wasikowska จาก Alice in Wonderland, Stoker, Only Lovers Left Alive รวมทั้ง Lawless) ผู้รักสำหรับการแต่งนิยายแนวผีๆคุณเกิดไปตกหลุมรักชายหนุ่มรูปงามจากอังกฤษ โธมัส ชาร์ป (Tom Hiddleston จาก Thor, Thor: The Dark World และ Only Lovers Left Alive) ที่เข้ามาเสนองานในบริษัทของบิดา เขาเป็นคนที่เข้ามาทำให้ดวงใจคุณหวั่นไหวหากแม้เพียงแค่พบพานไม่กี่วัน ทุกสิ่งทุกอย่างดูเร็วจนกระทั่งพ่อคุณรับไม่ทัน

ถึงกับยัดเงินหนึ่งให้กับเขาเพื่อตัดไมตรีกับคุณ crimson peak พากย์ไทย แม้กระนั้นการณ์เปลี่ยนเป็นว่า พ่อของคุณกลับจากไปฉับพลัน และก็ต่อมาไม่นาน คุณแปลงเป็นภรรยาที่เดินทางไปยังวังด้านหลังใหญ่กลางทุ่งกว้าง ที่ตรงนั้นมีพี่สาวของสามี ลูสิลล์ ชาร์ป (Jessica Chastain จาก Interstellar, The Martian รวมทั้ง Zero Dark Thirty) ร่วมชายคา พระราชสำนักที่แสนเก่าคร่ำคร่า แม้ว่าจะงานเด่นเป็นสง่า แต่ว่าก็แฝงความเร้นลับน่าสยดสยองอยู่ในครั้งเมื่อคุณได้เข้าอยู่นั่น มีถึงแม้ว่าความน่าสงสัยให้ท่านได้ฉงน

พื้นที่บางส่วนถูกห้ามเข้าไปเยี่ยมอาคารที่เก่าเกินจะอาศัย ดินแดงที่ตระเตรียมจะจมวังแต่สองศรีพี่น้องยังคงเลือกจะเก็บไว้ ไหนจะเรื่องพิกลชักชวนหลอนของเหล่าผีที่ปรากฏให้แลเห็นอะไรกันแน่ที่รอคอยคุณอยู่ในวังทรายแดงที่นี้ การถึงแก่กรรมที่ยังคือปัญหาของผู้เป็นพ่อ กับวังด้านหลังใหญ่ที่แสนเก่าใกล้พังทลาย นิยายผีของคุณที่ถูกสบประมาท มีเพียงเขาที่สรรเสริญ อะไรเป็นสิ่งแท้ อะไรเป็นสิ่งลวง คุณจะแก้เงื่อนพวกนั้นได้เสร็จก่อนจะชีวิตคุณจะถูกเส้นไหว้เสียเองไหม โปรดติดตาม

Critique : Crimson Peak - Critique Film

รีวิว

อิดิธ มองดูเป็นนักเขียนสาวที่ดูสวยโลกใสอยู่ไม่น้อย สวยหวานๆของ Mia Wasikowska คุณอย่างกับยังไม่รู้เดียงสาอยู่ไม่ใช่น้อย สิ่งที่อักอ่วนในใจของผมน่าจะเกิดเหตุที่ด้านหลังพ่อของตาย คุณกลับเลือกที่จะแต่งงานไปอยู่กินกับสามีไกลถึงอีกฝั่งทวีป อาจเนื่องจากคุณจนตรอกให้เลือกและก็เป็นได้ ซึ่งในความเป็นจริง คุณเองก็น่าจะเลือกอยู่ที่อเมริกาต่อ เพราะว่ามรดกที่น่าจะมีมากพอ ถึงแม้ความรักมันอาจบังตา ก็เลยทำให้ท่านตกลงปลงใจไปอย่างงั้น

โปรดักชั่นสุดงามเยี่ยมยอดสวยงาม เพียงแวบแรกก็รู้สึกได้แล้วว่านี่เป็นงานในแบบ Guillermo del Toro วิจิตรละเอียดประณีต วังด้านหลังโตแม้ว่ามีรายละเอียดมากมายที่เชิญน่าสะพรึงกลัว อาจไม่มืดหมองอนธการเหมือนกับอย่างทิม เบอร์ตัน แม้กระนั้นการจัดวางที่ชี้ให้เห็นว่าวังในยุคโกธิคอย่างนี้มีความลับสงสัยแฝงอยู่

การออกแบบฉากวังถือได้เป็นจุดเด่นจุดแรกของหัวข้อนี้เลย ตั้งแต่ภายนอก ปากทางเข้าวังสีแดงบางครั้งอาจจะดูโดยประมาณหน่อย แต่เพียงพอเข้ามาในตัววังแล้ว นี่มันช่างเยี่ยมนัก เมื่อทุกส่วนของมันกลายเป็นฉากหลอนได้ทั้งสิ้น ถูกคุมโทนมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะลิฟต์ ไม่ว่าจะโถงกลาง ไม่ว่าจะห้องใต้ดิน แม้แต่การจัดวางแสงไฟก็ทำเป็นดีอย่างเลิศ

คนจำนวนไม่น้อยที่ไปดูแล้วคงจะสรรเสริญในงานด้านคอสตูมดีไซน์ โดยเฉพาะชุดเสื้อผ้าของนางเอกนี่จัดว่าวิจิตรบรรจงมากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าคุณจะพึ่งตื่น หรือออกไปไหน คุณจะอยู่ในชุดที่สวยตลอด อันนี้ก็บางทีก็อาจจะอดไมเหมาะสมจะยกยอปอปั้นข้างวางแบบเสื้อผ้าว่าเขาทำมาดีจริงๆ

แม้กระนั้นเรื่องราวกลับไม่เชิญชวนหลอนสักเท่าไหร่โรยหัวมาเหมือนกับว่า หนังหัวข้อนี้จะเป็นหนังสยองขวัญสั่นประสาทที่มีเบื้องหน้าเบื้องหลังเป็นราชสำนักน่าสั่นน่าสะพรึงกลัว crimson peak พากย์ไทย สถานะการณ์ทีแรกๆนั้นยังไม่มีอะไรมากมายก่ายกองเว้นเสียแต่เล่าปูเรื่องความเป็นมาของการย้ายเข้าไปอยู่ในพระราชสำนักที่แสนทะมึน ทุกจุดในอาคารมองดูไม่น่าไว้วางใจ

จนกระทั่งในที่สุด อิดิธก็เริ่มจะได้ยินเสียงแปลก แม้กระนั้นความที่คุณไม่กลัวอะไรมากเท่าไรนัก คุณก็เลยเดินย่ำเข้าไปหามัน แล้วก็ได้แลเห็นเหล่าผีที่คอยทะยอยออกมาสร้างอารมณ์หลอนให้กับคุณแล้วก็ผู้ชมถึงแม้ว่าดูอย่างกับว่า ‘วังสีเลือด’ จะไม่ได้หลอนเยอะอย่างที่ตัวอย่างสร้างความปรารถนาเอาไว้

เมื่อเวลาผ่านไปๆเหล่าผีทั้งหลายดูราวกับว่าปราศจากความหลอนน่าหวาดกลัวไปจนตราบเท่าแทบจะหมด จนกระทั่งเริ่มรู้สึกแล้วว่านี่ไม่ได้เป็นหนังสยองขวัญสุดกำลัง หากฉาบลงสีแดงฉานไว้เป็นเปลือก ด้านในนั้นเปลี่ยนไปหนังที่เจือความโรแมนติกดราม่าของความเร้นลับดำมิดหมีนางเอกจำต้องค้นหาเรื่องราวถัดจากนั้น ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก ก็เลยเหมือนกับจะกลายเป็นหนังสไตล์สายเรื่องลับเสียมากกว่า

พล็อตไม่ได้แปลกใหม่ แต่โปรดักชั่น/คอสตูมโอบอุ้มเอาไว้

มันเป็นหนังที่ผสานเอาทุกหมวดหมู่เข้าเอาไว้ในเรื่องเดียวกัน ตัวอย่างอาจกล่าวว่าเป็นหนังสยองขวัญผสานแฟนตาซี ถึงแม้ว่าเมื่อได้ดูหนังเต็มแล้วก็จะพบว่ามีอีกทั้งความโรแมนติก ดราม่า ลึกลับ รวมทั้งตื่นเต้นปะปนเข้ามาอยู่ เรื่องราวของ ‘Crimson Peak’ ไม่ได้แปลกใหม่อะไรนัก คนไม่ใช่น้อยบางครั้งอาจจะเดาออกตั้งแต่เริ่มและก็ได้

แม้กระนั้นสำหรับคนใดกันแน่ที่ได้หวังจะเดาตอนสุดท้าย น่าจะเพลินใจกับหนังไปได้ Mia Wasikowska สวยสมเป็นนางเอกของเรื่องที่ภายใต้ความใสสะอาดดูไม่รู้เดียงสาแต่ด้านในก็กลับทรหดอดทนขึ้นมาได้ ในช่วงเวลาที่ Jessica Chastain เสียอีกที่แม้ว่าจะสง่าเชิญให้มอง แต่หน้าที่ของคุณกลับไม่ได้ชวนให้รู้สึกถึงกำลังขับข้างใน Tom Hiddleston เสียอีกที่สลัดลุคของโลกิโอรสผู้มีเงื่อนในหนังซูเปอร์วีรบุรุษมาเป็นแค่เพียงผู้สืบสายเลือดชั้นสูงที่กำลังตกอับได้อย่างน่าวางใจ

โดยรวม ‘วังสีเลือด’ ก็เลยเป็นหนังแฟนตาซีสยองขวัญที่สะดุดตาด้านโปรดักชั่นรวมทั้งคอสตูมดีไซน์ ตัวละครปฏิบัติภารกิจก้าวหน้าพอควร ถึงแม้ว่าเรื่องราวกลับไม่หลอนมากไม่น้อยเลยทีเดียวอย่างที่คาดหวัง แล้วก็เน้นย้ำไปที่การสอบปากคำเสียมากกว่าหากคุณเป็นแฟนของ Guillermo del Toro นี่จะต้องเป็นอีกเรื่องที่ต้องไปดูในโรง

เอ่ยถึงผู้แสดง แน่ๆว่า พี่ทอม ฮิดเดิลสตัน ก็ยังคงเล่นบทเป็นโลกิได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีเสน่ห์ดึงดูดสายตาด้วยหน้าที่รวมทั้งการแสดงได้อย่างไม่น่าเชื่อ crimson peak พากย์ไทย ยังคงเป็นโลกิในแบบที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรักได้ยอดเยี่ยม เป็นแอนตี้ฮีโรที่มีความก้าวหน้าที่เข้มข้นแล้วก็เอาจริงเอาจังขึ้นในอีกระดับ โซเฟีย ดิ มาร์ตำหนิโน ก็ยังสวมบทบาทเป็นสิลวี ตัวแปรจอมผู้ทรยศของโลกิได้มีเสน่ห์ แล้วก็มีมิติที่น่าดึงดูดไม่แพ้กัน

ส่วน โอเวน วิลสัน ก็ยังสวมบทมอร์เบียสได้อย่างน่าดึงดูด ใน 4 ช่วงแรกเรื่องราวบางทีอาจจะมิได้จุดโฟกัสที่ตัวเขามากเท่าไรนัก จำต้องทดลองดูว่า เรื่องราวที่เหลืออีก 2 Ep. จะมีเรื่องมีราวราวของเขาบ้างหรือไม่ อีกผู้ที่ไม่ไม่สามารถพูดได้ก็คือ โอโรโบรอคอยส ที่เล่นบทโดย คีฮุยควน ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ดาราหนังสมทบชายดีเยี่ยมที่สุด ที่ลีลาท่าทางแล้วก็เสน่ห์ของเขาคงจะไม่ต้องกล่าวให้มากเรื่องมากความ นอกนั้นพวกเราจะได้มองเห็น Miss Minutes มีหน้าที่เยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยครับผม หากยัยนาฬิกานี่จะโดนผู้ชมหมั่นไส้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

crimson peak พากย์ไทย

รีวิวภาพยนตร์ Honey Sweet รักโคตรจี๊ดของนายโคตรจืดชืด (2023)

รอมคอมฉบับรุ่นใหญ่ หอมหวานขำดีเกินจริง

เป็นงานประพันธ์บทของ ผู้กำกับอีบยองฮอน ผู้ครอบครองผลงานสายคอมเมดี้อย่าง Dream (2023), Extreme Job (2019) แล้วก็ Be Melodramatic (2019) แต่งานนี้เขามิได้ลงมือควบคุมเอง ด้วยเหตุว่าชูหน้าที่ให้ ผู้กำกับอีฮัน ซึ่งส่งผลงานเด่นๆได้แก่ Innocent Witness (2019), Punch (2011) แล้วก็ Lovers’ Concerto (2002)

ความน่าดึงดูดใจอื่นที่มากับหนังประเด็นนี้เป็น การเป็นรอมคอมฉบับผู้แสดงนำวัย 40+ แปลกใหม่ท้าดี และก็ยังเป็นรอมคอมเรื่องแรกในชีวิตการแสดง 20 กว่าปีของ ยูแฮจิน ด้วย คนไหนกันเป็นแฟนจำเป็นต้องไม่พลาด หนังได้พิสูจน์การบรรลุผลด้วยยอดผู้ชมทะลุล้านไปแล้ว (ณ วันที่เขียนรีวิวนี้) ซึ่งหนังรอมคอมในยุคนี้หาปังได้ค่อนข้างจะยากนะ

นี่เป็นซีรีส์ซึ่งสามารถใช้คำว่าสมกับการรอได้เลยครับผม รวมทั้งกล้าบอกได้เลยว่านี่เป็น ‘ภัยอันตรายระดับมัลติเวิร์ส’ แบบของแทร่ แทร่แบบมองเห็นกันจะๆไม่มีกั๊ก แบบที่รู้สึกได้เลยว่าภัยอันตรายนี้จะส่งผลเสียไปยังไตเติลอื่นๆใน MCU ภายหลังจากนี้อย่างแน่แท้ ภายหลังที่ปลดปล่อยให้หนังเรื่องอื่นๆของ MCU ลองเชิงภัยอันตรายมัลติเวิร์สแบบผิวๆเสียตั้งนาน อย่างไรก็ดี เนื่องจากว่ารายละเอียดยังไม่จบ crimson peak พากย์ไทย ก็เลยบางครั้งก็อาจจะยังมีพล็อตบางจุดที่เป็นช่องโหว่ที่จำต้องได้รับการชี้แจงเหตุผลที่ไปที่มาอยู่บ้าง

อย่างไรก็ดี คนเขียนก็ได้แต่ว่าหวังว่า ซีรีส์หัวข้อนี้จะเป็นตัวหาม ตัวกู้วิกฤติเลื่อมใสให้กับ MCU ได้จริงๆสักครั้งนะ ภายหลังที่ซีรีส์เรื่องก่อนหน้ามีลักษณะอาการขาดๆเกินๆในด้านบทรวมทั้งงานสร้างโดยตลอด อย่างต่ำๆนี่จะเป็นซีรีส์ที่คนเขียนมั่นใจว่าควรจะมีผู้ชมซ้ำมากยิ่งกว่า 1 รอบแน่ๆ เพราะว่าหากแม้ซีรีส์จะเล่าแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไป ไม่เร็วไม่เนือย แม้กระนั้นมั่นใจว่ามันยังมีกิมไม่ก มีจุดพิจารณาให้โต้แย้งได้อีกเยอะแยะ และก็ 2 Ep. ที่เหลือ ก็น่ามีจุดหักเหอะไรที่ไม่คาดฝันมากยิ่งกว่านี้รออยู่อีกอย่างไม่ต้องสงสัย

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...