ดูหนังภาคไทยเต็มเรื่อง

เกิดเรื่องราวของสาวอเมริกัน “เกรต้า” ที่ถูกจ้างให้มาเป็นพี่เลี้ยงเด็กของเชื้อสายฮีลไชร์ แต่ว่าเมื่อมาถึงคนใดจะมีความคิดว่าเด็กที่คุณจำเป็นที่จะต้องดูแลนั้นกลับกลายเพียงแต่หุ่นตุ๊กตาที่มีชื่อว่า “บาล์ม” ซึ่งก่อนที่จะ 2 ผัวเมียฮีลไชร์จะจากไป พวกเขาได้ทิ้งกฎสำคัญ 10 ข้อเอาไว้ให้เกรต้า ซึ่งเมื่อไรที่คุณไม่ทำตามกฎก็ชอบเจอกับเรื่องราวแปลกๆรอบกายบาล์มที่ชักชวนให้รู้สึกขนลุกอยู่ตลอด หนังประเด็นนี้จัดว่าไปถึงเป้าหมายสำหรับเพื่อการสร้างบรรยากาศให้ผู้ชมรู้สึกหลอนและก็กลัวได้อย่างอยู่มือ แถมยังชักชวนให้รู้สึกราวกับจะมีอะไรโผล่มาอยู่เสมอเวลาเมื่อเจ้าสาวดวงโชคไม่ดีจำเป็นต้องมาเล่นเกมซ่อนหาที่ไล่จับกันจนตาย
เรื่องราวของ “เกรซ”เจ้าสาวป้ายแดงที่สมรสเข้าเครือญาติคนรวย โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่าคุณควรต้องมาเล่น ‘เกมซ่อนหา’ ที่มีชีวิตของตนเป็นพนัน ซึ่งวิถีทางเดียวที่คุณจะชนะเกมนี้ได้นั้นเป็นการซ่อนตัวจากสมาชิกครอบครัวของผัวจวบจนกระทั่งจะรุ่งสว่าง หรือ ไม่ก็หาทางตอบโต้กลับครอบครัวสุดโหดเหี้ยมที่มาพร้อมอาวุธครบมือ เป็นหนังแนวไล่ฆ่าที่สนุกสนาน ลุ้นระทึก แม้กระนั้นก็มิได้ถึงกับเคร่งเคลียดมากแค่ไหนนัก ค่อนข้างจะเป็นหนังสยองขวัญผสมคอมเมดี้ด้วย แต่ว่าถึงถ้าอย่างนั้นก็อาจจะความป่าเถื่อน ฉากเลือดสาด เอาอกเอาใจคนชอบดูหนังสยองขวัญไม่น้อยเลยจ๊าHome » Editorial

ภายหลังที่ได้ห่างหายไปนานวันนี้ฮาคุก็ได้รวบรวบภาพยนตร์จากทาง Netflix ที่มีคุณค่าแก่การดูและไม่สมควรพลาดอย่างที่สุด มาชี้แนะให้กับทุกคนได้รับดูกัน ซึ่งฮาลุกขอรับรับรองที่ตรงนี้เลยว่า 4 เรื่องได้เอามาในวันนี้เป็นภาพยนตร์แนวรักโรแมนติก ดราม่า น้ำตาแตกพร้อมทั้งค้ำประกันความตับพังทลายรวมทั้งความซาบซึ้งจนถึงจำต้องเอาขึ้นหิ้งกันอย่างยิ่งจริงๆเรื่องย่อ เรื่องราวของ คยา หญิงสาวที่ดำเนินชีวิตเพียงผู้เดียวท่ามกลางหนองผู้เดียวตั้งแต่เด็กเนื่องจากว่าคุณนั้นมีนิสัยที่มองลึกลับและไม่ถูกใจยุ่งเกี่ยวกับใครกันแน่ ก็เลยทำให้คุณได้แปลงเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตเกลื่อนกลาดรรม เชส แอนดรูว์ ชายหนุ่มหล่อ อนาคตดีจากเมืองใกล้เคียง

รีวิว เงื่อนรักในบ่อน้ำลึก

Where the Crawdads Sing เป็นภาพยนตร์แนวลึกลับ ดราม่า ปัญหาด้านสังคม ที่ว่าด้วยการที่เด็กผู้หญิงคนหนึ่งได้ถูกครอบครัวละเลยให้อยู่ตามลำพังเพียงคนเดียวมาตั้งแต่เด็ก โดยการอาศัยการเก็บหอยขายเพื่อประทังชีวิต ซึ่งคุณนั้นมิได้เรียนหนังสือมาตั้งแต่เด็ก อ่านไม่ออกเขียนมิได้ หรือจะพูดได้ว่าเป็นเด็กซื่อ ใสๆบริสุทธิ์ใจคนหนึ่งที่ได้มาเจอกับเพศชายถึงสองคนภายในขณะที่ไม่เหมือนกัน จนกระทั่งทำให้ชีวิตที่เคยสงบของคุณได้แปรไปชั่วกับชั่วกัลป์โดยภาพยนตร์ประเด็นนี้จะเป็นการเล่าราวแบบย้อนกลับไปกลับมา ผูกปมเรื่องโดยการให้ผู้ชมได้คิดตามว่าสรุปแล้วคนไหนกันแน่เป็นฆาตเกลื่อนกลาดรตัวจริง ฮาลุกถูกใจการดำเนินของหัวข้อนี้มากมายซึ่งธรรมดาแล้วภาพยนตร์แนวดราม่าลึกลับ จะมี Mood and Tone ที่ค่อนข้างจะอึมครึม รวมทั้งเป็นการเล่าแบบช้าๆอยากนอนๆดูแล้วอึดอัด แต่ในหัวข้อนี้ผู้ชมกลับได้มองเห็นความงดงามของธรรมชาติ พร้อมด้วยการเดินเรื่องที่มีความเรียบ สบายๆกลับซ่อนเร้นไปด้วยความลุ้นแล้วก็สงสัยอยู่ทุกเมื่อ ทั้งยังในช่วงสุดท้ายยังตบหน้าผู้ชมได้แบบหนำใจมากมาย และก็ที่ถูกใจมากมายๆเป็นตัวดาราโดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวร้ายที่หล่อแบบผู้ดี หล่อบาดใจที่สุด เคมีก็กับนางเอกมากมายอีกด้วย จากที่กล่าวมาทั้งปวงเป็นจะพูดว่าทั้งหมดทุกอย่างมันดีไปหมดโดยรวมแล้วรู้สึกถูกใจมากมายเอาไปเลย 10/10 คะแนนเรื่องย่อ เรื่องราวของเด็กผู้หญิงผู้เรียน ม.ปลาย ที่มีฐานะยากจนข้นแค้น ถูกเพื่อนพ้องแกล้งอยู่เป็นประจำ แม้กระนั้นคุณนั้นต้องการจะเรียนให้จบรวมทั้งสอบเข้ามหาลัยให้ได้ วันหนึ่งคุณได้กำเนิดไปช่วยอันธพาลคนหนึ่งที่กำลังถูกทำร้าย จนกระทั่งทำให้พวกเขาได้เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนกัน วันเวลาผ่านไปเด็กผู้หญิงได้ถูกสหายแกล้งหนักเข้ากระทั่งจะต้องร้องขอให้เขามาช่วยป้องกันคุณจนกระทั่งวันสอบเข้ามหาลัย จากนั้นความผูกพันธ์ของทั้งสองก็เริ่มขึ้นกระทั่งกำเนิดเรื่องเศร้าที่ได้มาเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาทั้งคู่ไปตลอดไป

รีวิว ไม่มีทาง ไม่มีฉัน ไม่มีคุณ

BetterDays เป็นการเล่าราวของวัยรุ่นไม่รู้จักสองผู้ที่มีชีวิตที่แตกต่างกันเต็มที่ได้เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนกัน อีกคนเป็นเด็กนักเรียนดีเด่นแม้กระนั้นอีกคนกลายเป็นอันธพาลที่ไม่มีอนาคต โดยในประเด็นนี้จะเต็มไปด้วยความร้ายแรง ดราม่า ดาร์ก รวมทั้ง สะเทือนอารมณ์ตลอดทั้งเรื่อง ส่วนเรื่องราวมีความย่อยง่าย มิได้มีความซับซ้อน จนกระทั่งจำเป็นต้องมานั่งไขปัญหาให้ปวดศรีษะถ้าว่าดาราหลักถึงจะมีเพียงแค่สองผู้ที่เป็นตัวเนินเรื่องกลับสามารถเข้าถึงอารมณ์ผู้ชมก้าวหน้ามากมาย พูดได้ว่าเป็นภาพยนตร์น้ำดีอีกหัวข้อที่ดีสมคำล่ำลือจริงๆเรื่องย่อ เรื่องราวของ รูบี้ เด็กผู้หญิงม. ปลาย ที่ครอบครัวหูหนวกอีกทั้งบ้าน รูบี้มีบทบาทเป็นล่ามภาษามือให้กับครอบครัวที่มีอาชีพเป็นชาวเล (ซึ่งอาชีพนี้จะขาดรูบี้ ไปมิได้) วันหนึ่งคุณได้สมัครร่วมสมาคมประสานเสียงเพื่อหวังจะได้สนิทสนมกับ ไมลส์ หนุ่มน้อยที่คุณแอบรัก ต่อจากนั้นก็ทำให้ชีวิดคุณแปรไปเมื่อคุณครูสอนวิชาดนตรี ได้พบว่า รูบี้นั้นมีความรู้สำหรับการขับร้อง เขาก็เลยต้องการจะช่วยคุณได้แสดงความสามารถที่อยู่ในตัวออกมาให้สุดกำลังด้วยการขอทุนจาก สถาบันดนตรีเบิร์กลี่ย์

ทว่าตอนนี้ครอบครัวกลับอยากคุณอย่างยิ่ง ทำให้คุณควรต้องเลือกระหว่างช่วยเหลือธุรกิจครอบครัวที่กำลังเจอปัญหาหรือความฝันของตน

รีวิววัวด้าหัวใจไม่ไม่มีเสียง

CODA เป็นภาพยนตร์แนวฟีลกู๊ด อบอุ่นหัวใจ ยืนยันด้วยรางวัลจำนวนมาก ที่เล่าราวของครอบครัวหนึ่งที่มีคนหัวหนวกรวมทั้งคนหูดีอาศัยอยู่ด้วยกัน ซึ่งมันเกิดเรื่องยากมากมายกับการที่มี บิดา แม่ พี่ชาย เป็นกลุ่มคนหูหนวกอีกทั้งบ้านแล้วก็จำเป็นต้องรอเป็นเดอะหามให้กับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว จนถึงรู้สึกงงงวยและไม่สามารถที่จะดำรงชีวิตได้ตามใจตนเองได้ สะท้อนความเป็นมนุษย์หูดีรวมทั้งผู้พิการทางหูก้าวหน้ามากมายๆฉากที่ทำให้คนเขียนนั้นรู้สึกขนลุกกระทั่งยากที่จะกลั้นน้ำตาเอาไว้ได้ เป็นฉากในตอนที่ รูบี้ไปสอบขับร้องแล้วครอบครัวของคุณไปให้กำลังใจแม้กระนั้นพวกเขามิได้ยินเสียงคุณเลยได้แต่ว่าดูปฏิกิริยาคนที่อยู่รอบข้าง ต่อจากนั้นเสียงในเรื่องก็หายไป เป็นตัวหนังต้องการจะให้ผู้ชมได้ทราบรวมทั้งรู้เรื่องว่ากลุ่มคนหูหนวกเขารู้สึกอย่างไร ซึ่งดาราหนังแต่ละคนก็ทำออกมาก้าวหน้ามากมายๆพูดได้ว่าฉากนี้ไม่ว่าจะมองจำนวนกี่ครั้งก็ลึ้งซึ้งซาบซึ้งใจแล้วก็ชอบใจมากมาย สำหรับคนไหนกันแน่ที่กำลังมองหาภาพยนตร์แนวตลกขบขัน อบอุ่นหัวใจ และก็มีความฟีลกู๊ดเบาๆเสนอแนะประเด็นนี้เลยจ้า เนื่องจากว่ามันดีเยี่ยมที่ได้มอง

หนังหักมุมไม่ใช่ชนิดของหนังแต่ว่าเป็นหนังที่มีฉากจบอันไม่ได้นึกฝัน ด้วยเหตุนี้ ไม่ว่าจะเป็นหนังดราม่า โรแมนติก ตื่นเต้น อื่นๆอีกมากมาย ถ้าเกิดแต่ว่ามีจุดหักเหช่วงท้ายของเรื่องที่สวนกับความนึกคิดของผู้ชม หนังกลุ่มนี้ก็นับว่าเป็นหนังที่มี ‘พล็อตหักมุม’ ทั้งหมดจ้ะ ซึ่งจุดแข็งของหนังจำพวกนี้หมายถึงการที่หนังจะมานะเล่าให้ผู้ชมเชื่ออีกอย่างหนึ่ง ก่อนที่จะหักไปอีกอย่างที่ทำให้คนรู้สึกแค้นใจเล่นๆก็เลยไม่สนเท่ห์ใจหากหนังแนวนี้จะเป็นที่จำในหมู่คนมองมากยิ่งกว่าหนังสูตรสำเร็จทั่วๆไป รวมทั้งนี่ก็คือเสน่ห์ของหนังหักมุมที่ทำให้คนชอบดูหนังผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรู้สึกชื่นชอบจ้ะ

ด้วยเหตุว่าตอนนี้มีหนังแนวนี้ออกมามาก พวกเราก็เลยต้องการพรีเซนเทชั่นที่สุดของ 20 ชั้น หนังหักมุม ดี ที่คุณจะไม่มีวันทายใจตอนสุดท้ายได้เลย ซึ่งพวกเราได้สะสมพล็อตหนังนานาประการแนวพร้อมด้วยหนทางดูหนังแนบมาไว้ให้ด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคนสำหรับการเลือกรับดู แล้วก็เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวล่ำเวลา พวกเราไปดูกันเลยดีกว่าจ้ะว่าจะมีเรื่องมีราวไหนน่าดูบ้างหนึ่งในยอดเยี่ยมหนังหักมุมระดับตำนาน ที่คนชอบดูหนังไม่สมควรพลาด
ถ้าหากเอ่ยถึงหนักมุมควรมีประเด็นนี้ติดโผมาด้วยอปิ้งแน่ๆ โดยหนังเปิดมาด้วยฉากระเบิดบนท่าเรือที่มีเพียงแต่คนรอดชีวิต 2 คนเป็น”เวอร์บัล คินท์” รวมทั้งชายผู้ถูกไฟครอกตลอดตัวซึ่งมัวแต่บอกว่า ‘ไคเซอร์ โชเซอร์’ จนกระทั่งทำให้ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์สงสัยและก็มานะตามสืบเกี่ยวกับชื่อนี้ ก่อนที่จะตัดมายังอาชญามือ 5 คน ซึ่งโดนจับมาไว้ภายในคุกเดียวกัน พวกเขาคิดแผนจะก่อคดีอะไรบางอย่างข้างหลังออกมาจากตาราง ที่จะเชื่อมโยงกับฉากเปิดของเรื่องนั่นเองจ้ะ เป็นหนังอาชญากรรมที่มีดีกรีถึงรางวัลออสการ์ ด้วยเค้าโครงเรื่องที่ฉลาดเฉลียว น่าติดตาม ทำให้ประเด็นนี้ติดท็อปหนังหักมุมที่ผู้คนจำนวนมากติดอกติดใจจ้ะเมื่อคนรวยจำต้องมาเล่นเกมชีวิตที่จะทำให้เขาจำไปจนถึงวันตาย
หนังดีหนังดังปี 1997 ที่เล่าราวของ “นิโคลัส” คนมั่งมีชายหนุ่มใหญ่ที่ไปถึงเป้าหมายในเรื่องธุรกิจอย่างมาก ทว่าชีวิตของการการมีคู่ครองของเขานั้นกลับล้มเหลวหมดท่า จะต้องแยกทางกับเมียแล้วก็ดำรงชีวิตเปล่าเปลี่ยวเปล่าเปลี่ยวห่างเหินจากผู้คน จนถึงวันหนึ่งเขาได้มีนัดรับประทานอาหารกับ “คอนราจ” น้องชายจอมเหลวไหลที่มองเห็นคนเป็นพี่มีชีวิตแสนน่ารำคาญ ก็เลยได้ชวนให้นิโคลัสมาเล่นเกมเกมหนึ่งที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปชั่วกัลปวสาน ผู้ใดกันที่ยังมิได้มองหัวข้อนี้จัดว่าพลาดมากมายๆจ้ะ แม้ว่าจะเป็นหนังเก่าเก็บ แต่ว่ามีเค้าโครงเรื่องแปลกประหลาดอย่างที่หนังสมัยใหม่หลายเรื่องสู้ไม่ได้เลยล่ะจ้ะหนังตื่นเต้นที่มาพร้อมฉากวาบหวิวให้ชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวยหัวใจ
หนังหักมุมสมัยแรกๆอีกหัวข้อที่ต้องการชี้แนะ เกิดเรื่องราวของ “แซม ลอมบาร์โด” คุณครูชายหนุ่มสุดฮอตที่เป็นที่พึงพอใจของผู้หญิงอีกทั้งสถานที่เรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “เคลลี่” ผู้เรียนสาวสุดเย้ายวนที่ติดอกติดใจแซมเป็นพิเศษ แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งก็เกิดเหตุอี้อฉาวขึ้น เมื่อแซมถูกเคลลี่เข้าแจ้งเหตุข้อกล่าวหากระทำชำเรา หนำซ้ำยังถูก “ซูซี่” เด็กหญิงใจแตกอีกผู้ที่ออกมารับรองว่าถูกเขากระทำชำเราด้วยด้วยเหมือนกัน ทำให้ชีวิตการเป็นคุณครูของแซมทุกข์ยาก ซึ่งเรื่องถัดจากนี้จะเป็นยังไง เรื่องราวจะกลับไปกลับมาแค่ไหน ไปพบมาดูกันได้เลยจ้ะ บอกเลยว่าแค่นั่งดู 2 สาวในเรื่องก็คุ้มแล้วหนังแจ้งกำเนิด ‘แอดเวิร์ด นอร์ตัน’ กับหน้าที่ลูกศิษย์วัดสุดท้า
เกิดเรื่องราวของ “มาร์ติน เวล” สมัยก่อนอัยการเมืองที่ผันตัวมาเป็นทนายความรวมทั้งรับว่าความให้เชลยพ้นความผิดมาหลายคดี กระทั่งมาถึงคดีการฆาตกรรมนักบวชอาร์ค บิชอป ซึ่งหลักฐานทุกสิ่งทุกอย่างได้ระบุตัวคนร้ายไปยัง “แอรอน” ชายหนุ่มอายุเพียงแต่ 19 ปี แต่ว่ามาร์ตินมั่นใจว่าเด็กคนนี้เป็นผู้บริสุทธิ์ เขาก็เลยยื่นมือเข้ามาช่วยแอรอนให้พ้นความผิดจากคดีที่เกือบจะไม่มีวันชนะ ถึงแม้ว่าหนังหัวข้อนี้จะมีฉากจำนวนมากอยู่ในชั้นศาล กลับเล่าออกมาได้บันเทิงใจและก็บีบคั้น แถมยังแจ้งกำเนิดดารานำอย่าง “แอดเวิร์ด นอร์ตัน” ให้ดังเป็นดอกไม้ไฟแตกในเรื่องเดียว การันตีว่าดูแล้วคุณจึงควรหลงเสน่ห์การแสดงของเพียงพอชายหนุ่มคนนี้แน่ๆจ้ะสองคู่ขาตำรวจจะต้องไปสืบคดีบนเกาะที่เต็มไปด้วยคนป่วยทางด้านจิต
หนังจะเล่าถึงสองคู่คิดตำรวจ “เอ็ดดี้” รวมทั้ง “ชัค” ที่ถูกส่งตัวมาสืบคดีการล่องหนไปของผู้ต้องขังคนหนึ่งบนเกาะ “ชัตเตอร์ ไอส์แลนด์” ที่เป็นสถานบำบัดและก็ขังผู้กระทำผิดกฎหมายที่มีปัญหาป่วยเป็นโรคที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับจิต แต่ยิ่งสืบสาวราวเรื่องลงลึกไปเท่าไร ก็ยิ่งรู้สึกได้ถึงความไม่ปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแพทย์รวมทั้งพยาบาลบนเกาะที่นี้ ที่มีท่าทางไม่น่าไว้วางใจ เชิญชวนให้รู้สึกไม่ปลอดภัย ดารานำชายของพวกเราก็เลยจำเป็นต้องรีบตามหาข้อเท็จจริงเพื่อได้ออกไปจากที่นี่ให้เร็วที่สุด เป็นหนังแนวตื่นเต้นคละเคล้าจิตวิทยาที่จำต้องใช้สมาธิสำหรับในการมองมากมายๆเพราะเหตุว่าถ้าหากว่าพลาดสายตาไปเพียงแค่นิดนึง ก็อาจก่อให้ตามเรื่องราวไม่ทันได้จ้ะเรื่่องราวของแพทย์จิตแพทย์ที่ต้องการจะช่วยรักษาเด็กมองเห็นผี
หนังเก่าสุดคลาสสิกที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สมัยกี่ยุคก็ยังคงความสนุกสนานอย่างเดิม เกิดเรื่องราวของ “ดร. มัลคอล์ม วัวรว์” นักจิตแพทย์เด็ก และก็ “วัวล เซียร์” ชายหนุ่มวัย 8 ขวบที่มีลักษณะท่าทางมีอาการป่วยเป็นโรคบ้า ดร.มัลคอล์มก็เลยตั้งมั่นจะช่วยบำบัดรักษาเจ้าหนูน้อยคนนี้ให้หาย ซึ่งโน่นทำให้วัวลเริ่มเปิดใจและก็ยอมเผยความลับที่ไม่เคยบอกผู้ใดกันแน่ให้ท่านแพทย์ได้รับรู้ว่า เขาสามารถเห็นผีได้ ! โดยหนังจะเบาๆคลายเงื่อนให้ผู้ชมรู้เรื่องไปครั้งละนิด ก่อนที่จะมาเฉลยคำตอบเงื่อนในช่วงท้ายที่จะทำให้ท่านนึกไม่ถึงจ้ะเรื่องราวดิบหยาบคายของลูกผู้ชาย 2 คน ที่มีท่าทางแตกต่างเต็มที่
หนังจะเล่าถึง ‘เด็กหนุ่มบุคลากรสำนักงาน’ หรือดารานำชายของเรื่องที่มีชีวิตแสนน่ารำคาญ วันๆทำแต่งาน แถมตัวเขายังมีปัญหาเป็นโรคนอนไม่หลับอีกด้วย แพทย์ก็เลยเสนอแนะให้เขาไปเข้าพวกบำบัดรักษาผู้เจ็บป่วย จนถึงวันหนึ่งดารานำชายได้เจอกับ “ไทเลอร์ เดอร์เดน” ชายหนุ่มหล่อสุดหรูที่มีท่าทางตรงกันข้ามกับดารานำชายอย่างสิ้นเชิง จากนั้นก็มีเหตุให้พวกเขาทั้งยัง 2 คน จำเป็นต้องมาอยู่ร่วมกันรวมทั้งได้จัดตั้งชุมนุมลับที่เรียกว่า “Fight Club” ขึ้นมา เป็นหนังที่เล่าเสียดสีสังคมได้อย่างเจ็บแสบรวมทั้งแนบเนียน ในส่วนของโทนภาพก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกดิบ โหดร้าย ดูแล้วก็ปลุกความเป็นลูกผู้ชายในตัวคุณขึ้นมาเลยจ๊าเมื่อคนที่ไม่รู้จัก 10 คน ถูกไล่ฆ่า โดยที่ไม่เคยทราบว่าคนใดกันเป็นคนร้าย
เกิดเรื่องราวของคนที่ไม่รู้จัก 10 คน ที่จำเป็นต้องมาหลบพายุฝนอยู่ร่วมกันในโมเต็ลแห่งหนึ่ง แม้กระนั้นแล้วหลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์นึกไม่ถึง เมื่อหนึ่งในพวกเขาเริ่มถูกฆ่าอย่างน่ากลัวไปครั้งละคนๆพวกที่เหลือก็เลยจำเป็นต้องรีบตามหาตัวคนร้ายให้พบ ก่อนจะถูกฆ่ากันจนกระทั่งหมด บรรรยากาศในหนังสร้างความเคลือบแคลงตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ ซึ่งทำให้ผู้ชมคาดการณ์ไปต่างๆนานาว่า ‘คนร้ายตัวจริง’ จะเป็นคนอื่นๆที่ซ่อนตัวเข้ามาหรือป็นหนึ่งในพวกเขากันแน่หนังอาชญากรรมที่ฆาตกรเลือกเหยื่อโดยอิงกับบาป 7 ประการ
คนไหนถูกใจหนังแนวสอบสวนต้องห้ามพลาด กับเรื่องราวการสืบคดีการสังหารสุดวิปริตที่มีการเชื่อมโยงกับความศรัทธาเรื่องบาป 7 ประการของหลักศาสนาคริสต์ โดยเดินเรื่องผ่าน 2 คู่ขาอย่าง “เดวิด ไม่ลล์” สายลับชายหนุ่มไฟแรงและก็ “โซเมอร์เซตต์” สายสืบวัยใกล้ปลดเกษียณ ซึ่งจะต้องมาร่วมมือกันสืบคดีที่คนร้ายเจตนาทิ้งปัญหาไว้ แม้กระนั้นยิ่งพวกเขาใกล้เรื่องจริงมากแค่ไหน ก็ยิ่งเจอกับคดีการฆ่าสังหารที่น่าหวาดกลัวมากเพิ่มขึ้นนักธุรกิจไฟแรงถูกจัดฉากให้การฆ่าแฟนสาวในห้องปิดตาย
หนังจะเล่าของ “อาเดรียน ดอเรีย” ผู้ชายที่ชีวิตกำลังก้าวหน้าในหน้าที่การงาน แต่ว่าดันกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการฆาตกรรม “ลอร่า ไวดาล” ชู้รักของตน ซึ่งเวลาที่เขากำลังนั่งคอยใครซักคน “เวอร์จิเนีย กู๊ดแมน” ทนายความแก้ต่างอวุโสก็ได้เข้ามาพร้อมทั้งขอให้เขาเล่าราวทั้งปวงที่เกิดขึ้น เพื่อจะหาทางช่วยทำให้เอเดรียนหลุดพ้นคดี ซึ่งเรื่องราวจะเล่าตัดสลับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วแล้วก็ปัจจุบันนี้ ก่อนที่จะพาคุณดำตรงสู่ความเป็นจริงอันซับซ้อน รับประกันว่ามองจบแล้วไม่เสียเวล่ำเวลาเเน่นอนจ้ะเป็นหนังที่มองจบแล้ว คุณสุภาพบุรุษจะไม่กล้ายุ่งกับภรรยาอีกต่อไป
หนังเปิดมาด้วยเรื่องราวการล่องหนไปของ “เอมี่” ภารรยาสาวสวยของ “นิค” ที่ล่องหนไปอย่างลึกลับในวาระครบรอบสมรสปีที่ 5 เหลือทิ้งเอาไว้เพียงแต่จดหมายคำใบ้ ซึ่งเป็นเกมล่าทรัพย์สินที่นิคกับเอมี่ถูกใจเล่นกันในวาระครบรอบสมรส ถัดมาตำรวจก็เลยได้ตามหาร่องรอยการล่องหนไปของเอมี่ กลับพบว่าหลักฐานทุกสิ่งได้ชี้ไปยังผัวของคุณให้กลายเป็นผู้ต้องสงสัยสูงที่สุด โดยทีเด็ดของหนังหัวข้อนี้จำต้องชูให้ความสามารถการแสดงของ ‘โรซามันด์ ไพค์’ ในบท “เอมี่” ที่แสดงได้เข้าถึงอารมณ์สุดๆจนถึงส่งให้คุณได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาผู้แสดงดีที่สุดเลยนะพล็อตชิงไหวชิงพริบ บทสนทนาเยอะแยะ แต่ทว่าบาดใจอารมณ์
หนังแนวชิงไหวชิงพริบด้านการเมืองที่เดินเรื่องผ่าน “อลิซาเบธ สโลน” นักล็อบบี้ยิตส์สาวผู้อยู่เบื้องหลังคนทรงเจ้าอิทธิพลเยอะแยะในกรุงวอชิงตัน คุณเป็นเลิศความสามารถที่พร้อมจะทำทุกช่องทางเพื่อลูกค้า แต่ว่าถ้าเกิดสิ่งนั้นมันขัดกับอุดมการณ์ขึ้นมา คุณก็พร้อมจะต้านทานอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งคู่แข่งขันก็ได้ใช้ “เจน” สมัยก่อนมือขวาของนักล็อบบี้สาวมาทำร้ายคุณกลับด้วยเหมือนกัน ถือได้ว่าเป็นหนังที่มีบทสำหรับพูดแล้วก็ศัพท์ทางด้านการเมืองมากไม่น้อยเลยทีเดียว แม้กระนั้นด้วยการใช้ถ้อยคำบาดใจ ตื่นเต้น ทำให้น่าติดตาม รับประกันว่ามองจบแล้วคุณจะต้องการลุกขึ้นยืนตบมือให้กับคุณอย่างยิ่งจริงๆจ้ะแนวลึกลับเหนือธรรมชาติ บรรยากาศเชิญหลอนตั้งแต่ต้นกระทั่งถึงจบ

Table of Contents

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...