lightyear (2022) ไลท์เยียร์ พากย์ไทย หนังไม่มีโฆษณากวนใจ

lightyear (2022) ไลท์เยียร์ 

lightyear (2022) ไลท์เยียร์ ในคราวนี้ Disney & Pixar’s Lightyear บัซ ไลท์เยียร์ กลับมาอีกทีในลักษณะของภาพยนตร์ Sci-fi Action เสี่ยงภัยเพื่อเล่าราวในสมัยก่อนที่ไม่เคยมีผู้ใดเคยรู้มาก่อนของบัซ ไลท์เยียร์ ในแบบอย่างที่ไม่ใช่ของเล่นเด็กอย่างที่ผู้ชมเคยชิน แม้กระนั้นเป็นหน้าที่นักบินอวกาศผู้มีความตั้งใจแล้วก็จงรักในอาชีพนักบินอวกาศ ภายหลังที่จำต้องติดอยู่บนดาวนพเคราะห์ร้างที่ห่างไกลจากโลกถึง 4.2 ล้านปีแสง บัซและก็กลุ่มก็เลยได้รีบปรับปรุงยานอวกาศรวมทั้งกระบวนการต่างๆเพื่อพาทุกคนกลับสู่โลก

วันหนึ่งขณะที่เขากำลังทดลองยานอวกาศลำใหม่ เกิดเหตุบกพร่องขึ้นทำให้บัซแล้วก็ซ็อกส์ (Sox) หุ่นยนต์แมวคู่ใจ ไปตกยังดาวปัญหาแห่งหนึ่ง ขณะที่บัซเพียรพยายามหาทางเอาชีวิตรอดและก็พาตนเองออกมาจากดาวที่นั้น เขาจะต้องเพชิญกับกองทัพหุ่นยนต์เอเลี่ยนเซิร์ก ที่แสนไร้มนุษยธรรม แต่ว่าในความโชคร้าย ยังมีดวงดีเมื่อบัซได้เจอกับเพื่อนฝูงใหม่ ที่จะร่วมเสี่ยงภัยไปพร้อมกับเขา

เรื่องราวเริ่มจากวู้ดดี้ที่เป็นของเล่นชิ้นโปรดอันดับแรกๆในใจของแอนดี้ตลอดมาจำเป็นต้องพบกับความไม่มั่นคง เมื่อ บัซ ไลท์เยียร์ ของขวัญวันเกิดชิ้นใหม่ที่แอนดี้ได้รับ เปลี่ยนมาเป็นของเล่นชิ้นโปรด บัซ เป็นหุ่นยนต์วีรบุรุษผู้รักษาความเที่ยงธรรมที่อวกาศ ติดอาวุธครบถ้วนอีกทั้งเลเซอร์ วิชาป้องกันตัวแบบคาราเต้ แล้วก็ปีกแอโรไดนามิกที่กางออกได้ ทำให้วู้ดดี้กำเนิดความน้อยเนื้อต่ำใจแล้วก็กลัวว่าบัซจะมาแย่งความรักไป เนื่องจากเค้าเป็นเพียงแค่ของเด็กเล่นปกติเพียงแค่นั้น วู้ดดี้ก็เลยคิดแผนที่จะกำจัด บัซ ไลท์เยียร์ แม้กระนั้นและจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์อะไรบางอย่างขึ้นที่ทำให้ทั้งสองเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนซี้ในใจของผู้ชมไปชั่วกัลปวสาน

 

lightyear (2022) ไลท์เยียร์

lightyear (2022) ไลท์เยียร์ หนังเต็มเรื่อง HD

เปิดประตูสู่ความสยองขวัญสั่นประสาทไปกับภาพยนตร์เรื่อง “อ๊กซู : สถานีผีดุ THE GHOST STATION (อ๊กซู : สถานีผีดุ เดอะ โกสท สเตชั่น)” ร้อยเรียงเรื่องราวจากเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นจริง ก่อนเอามาผลิตเป็น WEBTOON โดยในรูปภาพยนตร์ยังได้คว้าเพศผู้เขียนบทหนังสยองขวัญฝีมือยอดเยี่ยม ฮิโรชิ ทาค้างฮาชิ มาเป็นผู้แต่งตั้งเรื่องราว โดยมี จองยงกิ นั่งแท่นผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ เป็นอีกหนึ่งรายละเอียดที่จะพาคุณไขปัญหาที่เต็มไปด้วยความน่าสยอง รวมทั้งยังสะท้อนมุมมองของอาชีพผู้สื่อข่าวเข้ามาก้าวหน้าพอเหมาะพอควร ชักชวนขนลุกขนพองตลอดทั้งการรับดู

เรื่อง “อ๊กซู : สถานีผีดุ THE GHOST STATION” เกิดเรื่องราวของ นายอง  lightyear hd  ผู้รายงานข่าวสาวผู้มีความประสงค์ทำข่าวสารให้เห็นผลตอบรับที่ดีตามจุดหมายของหัวหน้า แต่ทว่าเขากลับทำผิดพลาดก็เลยต้องหาข่าวสารใหม่มาชดเชย เขาได้ขอ ชเวอูวอน เพื่อนพ้องของเขาที่เป็นพนักงานที่มีหน้าที่สำหรับบริการสาธารณะที่สถานีอ๊กซูที่พึ่งเจอกับเรื่องราวสะเทือนใจ คุณก็เลยเข้ามาคลุกคลีกับเรื่องลึกลับบางสิ่ง แล้วก็เผยโฉมเรื่องจริงที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องราวทั้งปวง

เริ่มมาก็สามารถเรียกความน่าสยดสยองได้อย่างดีเยี่ยม กับเหตุที่เกิดขึ้นที่สถานีอ๊กซู lightyear (2022) ไลท์เยียร์  มีผู้ตายหนึ่งรายก่อนที่จะย้อนรายละเอียดกลับไปเมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา จุดเริ่มแรกเหตุของทั้งผอง โดยมีนักข่าวสารสาว นายอง เป็นผู้ดำเนินใจความหลัก เมื่อคุณนั้นจำเป็นต้องปรับปรุงข่าวสารที่ทำผิดพลาด รวมทั้งเพื่อยอดการเข้าชมข่าวสารสำหรับในการหาเงินเพื่อใช้จ่ายสำหรับเพื่อการฟ้องศาล ทำให้คุณได้ไปสู่เรื่องพิศวง เมื่อสหายของคุณอีกทั้ง 2 ผู้ที่สถานีอ๊กซู ได้เล่าสถานะการณ์การตายโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ โน่นก็เลยทำให้คุณพึงพอใจรวมทั้งเขียนข่าวสารเกี่ยวกับสถานีนี้

โดยเรื่องก็จะมีการปะติดปะต่อเหตุเป็นลำดับขั้น ก่อนที่จะพาไปสู่ความน่าสยดสยองสำหรับในการค้นหาคำตอบของสถานะการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อที่คนทยอยเสียชีวิตจากข่าวสารดังกล่าวมาแล้วข้างต้น แต่ทว่าคุณยังคงจำต้องเขียนเนื้อหาของข่าวสารอยู่เป็นประจำเพื่อได้รับการเข้าชม รวมทั้งตามสิ่งที่มีความต้องการของหัวหน้า แม้ว่าจะฝืนคุณไปบ้างก็ตาม

โดยในระหว่างกระบวนการทำข่าวสารคุณได้เข้ามาพันพัวกับการตายอย่างปัญหาอยู่ไม่น้อย โดยมีรหัสทางจำนวนแล้วก็แผลบางสิ่งบางอย่างเป็นเครื่องหมาย หากแม้ในตอนแรกคุณจะยังไม่ให้ความใส่ใจ แม้กระนั้นโน่นเป็นสิ่งแจ้งเตือนของบางอย่าง คุณได้เจอกับผู้จัดการศพ แล้วก็น้องสาวของผู้ตาย ก่อนที่จะเติมแต่งข้อมูลเรื่องต่างๆเข้ามาประสมประสานกันเป็นมุมมองเดียวกัน ซึ่งการเล่าเรื่องของภาพยนตร์มีลำดับขั้นสำหรับในการเล่าค่อนข้างจะดี เป็นทีแรกๆมิได้มีความเกี่ยวข้องกัน แม้กระนั้นด้วยอาชีพ

และก็เพื่อนพ้องทำให้จะต้องเข้ามาพบสถานะการณ์นี้ รวมทั้งมีการไต่ระดับอารมณ์จนกระทั่งจุดไคลแมกซ์แบบแผนภูมิพุ่งขึ้นไม่มีหยุดด้วยสิ่งที่คุณจะต้องพบในกลางทาง มันมีเงื่อนความลับบางสิ่งที่ทำให้พวกเราจำต้องติดตามแบบไม่ละสายตา จนกระทั่งตอนสุดท้ายยังเล่าความเชื่อถือ รวมทั้งคำแช่งเข้ามาผสมให้มีความสยองขวัญติดตามตัวกันถัดไปอีกด้วย

เว้นเสียแต่รายละเอียดทางความศรัทธา ความสยองขวัญสำหรับในการไขปัญหาที่เกิดขึ้น หนึ่งสิ่งที่สะท้อนออกมาได้อย่างชัดเป็นอาชีพของผู้รายงานข่าว เมื่อคุณจำต้องทำข่าวสารเรียกยอดนักอ่าน รวมทั้งทำตามอย่างคำบัญชาของหัวหน้า แม้ว่าจะผิดจำเป็นต้องไปเสียทั้งปวงก็ตาม การปูรายละเอียดก็พาให้พวกเราได้รู้เรื่องในนักแสดง แล้วก็ภาพรวมตั้งแต่เนิ่นๆกระทั่งสามารถจับทางได้ง่ายพอควร มีจุดสำคัญจริงแม้กระนั้นโน่นเป็นสิ่งที่ปูมาให้พวกเราได้มั่นใจว่ามันมีอยู่แล้วนั่นเอง

พาร์ทการแสดงโดยธรรมดาติดต่ออารมณ์ของคาแรคเตอร์ที่ได้รับอย่างดีเยี่ยม อีกทั้งอินเนอร์ แล้วก็การติดต่อสื่อสารผ่านลีลา แววตา พวกเราสามารถเข้าใจในเรื่องอารมณ์นักแสดงนั้นๆอาทิเช่น ผู้แสดงน้องสาวของคนเสียชีวิต คุณกำเนิดอาการทางด้านจิต แววตาเลื่อนลอย กล่าวขัดข้องในบางครั้ง และก็ยังแสดงทีท่าแปลกให้พวกเราได้สัมผัสความรู้สึกของคุณ

หรือ ผู้จัดการศพ ผู้มีลับลมคมใน น้ำเสียงสำหรับเพื่อการบอก แววตากะล่อนเล่ห์กลปรักปรำรู้สึกน่าน่ากลัวเจริญ จนถึงนักแสดงหลัก นายอง คุณก็สามารถแสดงออกมาได้ดิบได้ดีเช่นกัน ความเจ็บที่จำต้องได้รับ รวมทั้งฉากสับๆให้คุณได้แสดงความเฟียซก็มีด้วยกัน ก็เลยทำให้การแสดงรับส่งกันค่อนข้างจะดี อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบางนักแสดงที่แวะเวียนเข้ามาแม้กระนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีน้ำเสียงการพูดแข็งทื่อไปบ้าง แต่ว่าก็ผสมออกมาได้ออกจะดีในรูปภาพรวม

 

lightyear (2022) ไลท์เยียร์ 

The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

นี่บางครั้งก็อาจจะเป็นเยี่ยมในตำนานผีปรำปราของฝั่งอเมริกา ที่พวกเราบางครั้งก็อาจจะเคยทราบได้สัมผัสกับมาบ้าง เนื่องจากว่าที่มันดังได้ก็มาจากเจ้าพ่อนิยายสยดสยอง “สตีเวน คิง” เอามาร้อยเรียงสร้างเกิดเรื่องราวให้เชื้อเชิญหลอน เปลี่ยนออกมาเป็น “The Boogeyman” ที่ฉบับนี้อิงมาจากงานประพันธ์สุดคลาสสิกโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่จะมาเปิดทางตำนานผีตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้าที่ฝรั่งกลัวนักหนา แต่ว่าความหลอนเฮี้ยน..จะทำเป็นถึงขนาดนั้นหรือเปล่า?

นี่เป็นเรื่องราวของ ซาดี้ ฮาร์เปอร์ นักเรียนผู้หญิงวัยมัธยมศึกษาตอนปลายและก็ ซอว์เยอร์ น้องสาวของคุณ ที่ยังคงทำใจไม่ได้กับการสูญเสียแม่ทันทีทันใด และไม่ได้รับการเกื้อกูลที่ดีพอเพียงจาก วิล บิดาของพวกเขา ที่มีอาชีพเป็นนักจิตวิทยาบรรเทา เนื่องจากตัวเขาเองก็ยังคงต่อกรกับความเจ็บของตนเองอยู่ วันหนึ่งมีคนป่วยสุดสงสารโผล่มาที่บ้านเพื่ออ้อนวอน แต่ว่าแล้วคนเจ็บคนนั้นก็ได้ทิ้งเรื่องราวเหนือธรรมชาติสุดน่ากลัวที่ทำให้ครอบครัวของพวกเขากลายเป็นเหยื่อของเรื่องลี้ลับ

บางครั้งก็อาจจะบอกได้หนังหัวข้อนี้ก็เป็นตามสูตรสำเร็จของประเภทหนังผีสุดสยดสยอง  lightyear (2022) ไลท์เยียร์  ที่ใช้บริการผู้กำกับดาวรุ่งมาหยั่งเชิงถ่ายทอดความหลอนแบบเดิมๆที่พวกเราบางครั้งอาจจะเคยได้เห็นกันมาบ้างแล้ว “ร็อบ ซาเวจ” ที่่ผ่านงานดูแลซีรีส์แล้วก็หนังสยดสยองทุนต่ำมาหลายเรื่อง เขาทราบแนวทางต่อกรกับหนังหัวข้อนี้ดี ด้วยการผลิตบรรยากาศชักชวนหลอนรวมทั้งสะพรึงกลัว ทั้งยังยังสามารถรักษาระดับงบประมาณของหนังเอาไว้ได้อย่างน่าพึงพอใจกลุ่มประธานเลยล่ะ

ไม่รู้จักว่าบุคคลอื่นจะคิดแบบเดียวกันไหม แม้กระนั้นตลอดเวลาที่นั่งมอง The Boogeyman หัวข้อนี้ แอบรู้สึกรวมทั้งคิดถึงรสสัมผัสแบบที่เคยลิ้มรสมาแล้วในหนังดังแจ้งกำเนิดของผู้กำกับ เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก อย่าง “Lights Out” เมื่อไม่กี่ปีกลาย ที่มาในโทนคล้ายกัน และก็ยังเป็นหนังผีทุนต่ำเช่นเดียวกัน จังหวะและก็บรรยากาศเชิญชวนให้นึกถึงประเด็นนั้น หากว่าความน่าสะพรึงกลัวเชื้อเชิญหลอนะยังทำเป็นไม่ถึงมาตรฐานแบบที่ผีไฟดับทำเป็นก็ตาม

แม้กระนั้นขั้นต่ำๆThe Boogeyman ก็ปรับบทรวมทั้งเล่าได้ร่วมยุคได้ดิบได้ดี ก็ไม่วายทิ้งกลิ่นความเป็นนิยายของ สตีเวน คิง ที่ชอบเป็นหลักสำคัญความเจ็บรวมทั้งดำตรงเกี่ยวกับปมครอบครัวของวัยรุ่นเข้ามาพันพัว ถึงจะเป็นพล็อตบ่อยๆกล้วยๆที่ทายใจทางได้ไม่ยาก ก็จำต้องเห็นด้วยว่าหนังสร้างบรรยากาศเชิญชวนหลอนได้ดิบได้ดีอย่างยิ่ง ทั้งๆที่ผู้ชมจะได้มองเห็นเจ้าอสุรเพียงแค่วับวาบแว่บๆไม่จุใจมากแค่ไหน

การผลิตบรรยากาศของหนังหัวข้อนี้ที่เน้นย้ำภาพแสงสว่างน้อย เพราะเหตุว่าจำต้องใช้ลูกเล่นกับการจัดแสงสว่างและก็ไฟตลอดทั้งเรื่อง จุดนี้เป็นสิ่งที่รู้สึกจับใจด้วยและทำให้รำคาญตามกันไปพร้อมเพียงกัน เพราะเหตุว่าท่ามกลางความมืดมัวที่หนังบากบั่นบิ้วท์อารมณ์อยู่นั้น ถึงจะเป็นจังหวะที่ใช้ได้ แต่ว่าบางซีนมันกลับมืดเกินจำเป็น มืดประเภทที่แทบไม่เห็นเนื้อหาต่างๆกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในบางครั้งด้วย

แน่ๆว่าหนังสไตล์นี้ ชอบใช้บริการดาราคนใหม่รวมทั้งดาราหนังที่ยังมิได้เป็นที่รู้จักมากแค่ไหน และก็นับว่าหนังประเด็นนี้แคสติ้งดาราหนังมาได้ออกจะดี โดยยิ่งไปกว่านั้น “โซฟี แททเชอร์” ที่มีเสน่ห์ในหนังหัวข้อนี้มากมาย กล้องถ่ายภาพรักคุณ แม้ว่าจะแสดงกับแสงสว่างน้อยๆแม้กระนั้นเอกลักษณ์รวมทั้งการแสดงของคุณก็สู้หน้ากล้องถ่ายภาพได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะยังจะต้องอบรมประสบการณ์แอคติ้งไปอีกหน่อย เชื่อเลยว่าสาวน้อยคนนี้คงจะมีอนาคตที่ไกลในฮอลลิวูดถัดไป

 

lightyear (2022) ไลท์เยียร์

Hard Feelings วัยพล่าน”

ถ้าว่าย้อนกลับไปเมื่อสักตอนต้นสมัยปี 2000s น่าจะเป็นสมัยรุ่งเรื่องของเฮฮาวัยรุ่นพล็อตสัปตนเกี่ยวกับฮอร์โมนทางเพศ มีหนังแนวๆนี้หลายเรื่องที่ถูกผลิตออกมาแล้วก็ดังเปรี้ยงทีเดียว วันเวลาผ่านไปหลายสิบปี หนังแนวนี้ก็ตายไปตามเทรนด์ แต่ว่าก็ยังมีออกมาบ้างกระจาย เพียงแค่ยังไม่มีเรื่องไหนที่ล้มบัลลังก์ความคลาสสิกนั้นได้ ก่อนมาเจอกับ “Hard Feelings วัยพล่าน” (Hammerharte Jungs) หนังวัยรุ่นสัญชาตเยอรมัน ที่ถึงจะออกสตาร์ทแรงแบบเสียวซาบซ่าน…แต่ว่าก็ยังมีหัวจิตใจอยู่

Hard Feelings วัยพล่าน เกิดเรื่องราวของ ชาร์ลี กับ เพาล่  lightyear (2022) ไลท์เยียร์  พวกเขาเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่เด็กๆแต่ว่าเวลานี้เขาเติบโตแปลงเป็นนักเรียน ม.ปลาย กลับพบเจอกับปัญหาการเข้าสังคม เนื่องจากจุดด้วยเกี่ยวกับหัวข้อเครื่องเพศ จนกระทั่งวันหนึ่งมีสายฟ้าผ่าฟาดลงมาใกล้กับพวกเขา โน่นเป็นจุดเริ่มแรกของเรื่องแปลกๆทั้งสองจำเป็นต้องต่อกรกับแรงผลักดันทางเพศกับฮอร์โมนที่พุ่งสูงมากขึ้น กับความรู้สึกขายหน้าในสังคมสถานที่เรียน ที่เต็มไปด้วยวัยรุ่นที่ไม่มีผู้ใดไว้เนื้อเชื่อใจได้เลย นอกเหนือจากพวกเขาที่มีกันและกัน

ว่ากันตามหลัก Hard Feelings ก็เกือบจะไม่ใช่หนังที่มีใจความสำคัญอะไรแปลกใหม่เลย ไม่มีความแตกต่างจากการจับเอาหนังวัยรุ่นทะลึ่งตึงตังเมื่อ 20 ปีกลาย มาใส่ขวดเขย่ารวมทั้งเล่าใหม่อีกที ในแบบอย่างที่ปรับให้กับช่วงของสังคมเดี๋ยวนี้มากขึ้นเรื่อยๆ หากว่าหนังจะเปิดเรื่องมาแบบ 18+ อีกทั้งแซ่บ ทั้งยังหวาบหวิว ค่อนข้างจะขวานผ่าซาก อย่างกับการเปิดตำราเรียนเรื่องเพศศึกษาอะไรทำนองนั้น แต่ไม่ใช่ความลามกที่เสียเปล่าอะไรอะไรหากว่าพล็อตหนังจะออกจะสุดขั้วไปสักนิดสักหน่อย กับการวางแบบให้อวัยวะสืบพันธุ์พูดคุยได้

ซึ่งก็เป็นการเดินตามรอยภาพยนตร์ตลกสัปดนของเยอรมัน เมื่อ 20 ปีกลาย ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก  อย่างหนังเครือญาติ Harte Jungs แต่ว่าความแปลกในจุดนี้ก็นับว่าหนังทำออกมาได้สุดทางดีเช่นเดียวกัน เป็นการแต่งเติมจินตนาการที่โยงกับการเจริญเติบโตของนักแสดงหลักอีกทั้ง 2 คนภายในเรื่องได้อย่างดีเยี่ยม พวกเขาก็คือมนุษย์ปกติทั่วๆไป ที่ยังมีความคิด ความรู้สึก และก็สิ่งที่ต้องการ ที่จำเป็นต้องอยู่ร่วมกับสังคมที่เต็มไปด้วยสิ่งที่เดามิได้เยอะแค่ไหน

Hard Feelings บางทีอาจจะเป็นหนังที่ยกหัวข้อเด่นเกี่ยวกับเรื่องทางเพศในตอนครึ่งแรก แต่ว่าในตอนช่วงหลังเปลี่ยนเป็นหนัง Coming-of-Age ที่ตั้งใจแล้วก็ใส่หัวใจเข้าไปได้อย่างแท้จริง พวกเรารู้สึกตกหลุมรักการที่หนังไม่ทิ้งเนื้อหาต่างๆกับความรู้สึกของทุกผู้แสดงที่ปูพื้นเพออกมา แปลงเป็นว่าทุกติดอยู่แรกเตอร์ต่างมีหัวหัวใจ รวมทั้งอยากได้ความเกี่ยวพันที่ประจวบเหมาะกับดวงใจตนเองเป็นที่สุด

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...