ปากกระจับ ผ่าตัดยกริมฝีปากบน ตัดปีกจมูก ทำพร้อมกันได้หรือไม่?

ปากกระจับ

ปากกระจับ ในพื้นฐานหมอจะชำระล้างผิวผู้เข้ารับบริการ แล้วก็ให้ยานอนแบบอ่อนกับยาชา เพื่อผู้เข้ารับบริการรู้สึกสงบในระหว่างผ่าตัด และไม่ให้กำเนิดลักษณะของการเจ็บระหว่างผ่าตัดได้ ต่อจากนั้นหมอจะใช้ช่วงเวลาผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนแปลงรูปริมฝีปากราว 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง แล้วจะเย็บแผล โดยบางทีอาจใช้ไหมละลายแบบไม่ต้องกลับมาตัดกับหมอในตอนหลัง ขึ้นกับแต่ละสถานพยาบาล ต่อไปผู้เข้ารับบริการก็สามารถเดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านได้

ในตอนแรกภายหลังผ่าตัดทำปากเสร็จแล้ว ผู้เข้ารับบริการต้องระวังรวมทั้งดูแลแผลผ่าตัดให้อยู่ในภาวะที่สะอาดและก็ลดช่องทางอักเสบให้สูงที่สุด โดยมีข้อเสนอสำหรับเพื่อการดูแลตัวเองดังนี้ ถ้าเลือกการผ่าตัดทำปาก เหตุเพราะจำเป็นต้องผ่าตัดเอาเนื้อออกเพื่อปรับทรงปากตามอยากได้ ความเจ็บปวดแล้วก็รอยแผลก็เป็นสิ่งที่จำต้องพบแล้วก็จำเป็นต้องใช้เวลาพักฟื้นนานขอรับ

ตรงกันข้ามกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก ก่อนฉีดแพทย์จะมีการฉีดยาชาก่อน ภายหลังจากทำอาจมีอาการบวมหรือเจ็บน้อยแต่ว่าก็จะหายได้เอง ไม่มีแผล ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจ สามารถดำรงชีวิตได้ตามธรรมดานะครับ สำหรับกลุ่มของผู้คนไข้ที่เริ่มแก่เยอะขึ้น ตั้งแต่อายุ 40 ปีขึ้นไป ข้างหลังทำปากไปแล้วจะได้โอกาสที่ปากคลายตัวได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นกว่าผู้ที่แก่น้อย เนื่องจากว่าการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังต่ำลง ทำให้ริมฝีปากไม่ตึง ภายหลังทำไปได้ครู่หนึ่งปากก็จะมีการคลายรวมทั้งหดตัวได้

ปากกระจับ

ทํา ปากกระจับ แล้วปรับปรุงแก้ไขทรงปากอีกได้ไหม ?

จำต้องแบ่งเป็น 2 กรณีครับผม ในเรื่องที่เลือกการฉีดฟิลเลอร์ทำปากข้างหลังทำคนเจ็บ ถ้าหากผู้เจ็บป่วยไม่ชอบใจ สามารถฉีดสลาย หรือฉีดเพิ่มได้ถ้าปรารถนา แม้กระนั้นในเรื่องที่ผ่าตัด ถ้าหากตัดเนื้อปากออกมากเกินความจำเป็น รายละเอียดย เป็นหายแล้วหายเลยขอรับ ไม่บางทีอาจผ่าตัดปรับแก้ให้กลับมาได้ แต่ว่าสามารถใช้การฉีดฟิลเลอร์เข้าไปช่วยจัดทรง ปรับ ทรงปากให้เป็นปากอ้วนอิ่มขึ้นได้

ถ้าผ่าตัดศัลยกรรมปากมาแล้วไม่ชอบใจ จำต้องฉีดฟิลเลอร์ปรับปรุง ผู้เจ็บป่วยจำต้องแจ้งหมอเพราะว่าเคยผ่านการผ่าตัดมาครับผม เพราะว่าองค์ประกอบกายส่วนของปาก อาจมีความเคลื่อนไหวจากการผ่าตัด หมอที่ฉีดฟิลเลอร์ก็เลยต้องระวังมากเพิ่มขึ้น เพื่อไม่ให้ถูกใจเลือดสำคัญ รวมทั้งควรจะฉีดฟิลเลอร์ปากกับหมอที่มีความเก่ง แค่นั้น เพื่อผลสรุปดียิ่งขึ้น แล้วก็ไม่เป็นอันตรายสูงที่สุดนะครับ

แนวทางการทำ “ปากกระจับน่าจูบ” เป็นเทรนด์ที่นิยมมากมายในขณะนี้ เพื่อเพิ่มความมีเสน่ห์ รวมทั้งปากได้รูปทรง มีผลต่อความแน่ใจได้ รวมทั้งอาจจะก่อให้พวกเรามองยิ้มได้ในขณะที่อยู่นิ่งๆหรือที่เรียกว่า ปากชูมุมปาก (จัดว่ามีเสน่ห์สุดๆเชียวละ) แนวทางการทำปาก ไม่สมควรบางจนกระทั่งเหลือเกิน ด้วยเหตุว่าเป็นการทำหัตถการที่มีการตัดตกแต่งเนื้อทิ้ง ด้วยเหตุดังกล่าวควรคิดดีๆไม่สมควรตัดกระทั่งบางเพราะว่าไม่อาจจะคืนมาได้

ปากที่งาม จำต้องไม่บางกระทั่งเหลือเกิน รูปร่างที่กับปากด้านล่างเป็นรูปทรง 1 : 1.2 เป็นปากบน บาง 1 ปากด้านล่าง ดก 1.2 เป็นอัตราส่วนที่งดงาม รวมทั้งหากปากบางเดิมอยู่แล้ว ไม่ชี้แนะตัดมากเกินความจำเป็น หรือบางทีอาจไม่สามารถที่จะทำปากได้ด้วยแนวทางทำศัลยกรรม บางทีอาจฉีดฟิลเลอร์แทน ไม่สมควรจูบ ใน 1 อาทิตย์แรก เนื่องจากอาจก่อให้ปากไม่ถูกทรงได้ แล้วก็ควรจะกินน้ำมากมายๆเพื่อรักษาให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้นนะครับ

การดูแลและรักษาข้างหลังทำปาก

ผ่าตัดปาก ข้างหลังผ่าตัดปากจำต้องดูแลเรื่องความสะอาดและก็ความชุ่มชื้นรอบๆแผลพิเศษ ด้วยเหตุว่าเป็นจุดที่สัมผัสกับน้ำและก็น้ำลาย มีการขยับ บอก รับประทานอาหาร ทำให้จำเป็นต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน แผลก็เลยจะสมานตัว ถ้าไม่ระวังอาจจะทำให้แผลติดโรคหรืออักเสบได้ ฟิลเลอร์ปาก ข้างหลังฉีดฟิลเลอร์ปากจะมีลักษณะอาการบวมปกติ สามารถหายได้เอง ไม่ต้องพักฟื้น ควรจะงดเว้นกด บีบ นวด ปั้นทรงปากด้วยตัวเอง

ไม่ว่าใครก็ต้องการงาม แต่ว่าความสวยสดงดงามนั้นจำเป็นต้องอาศัยการปรับส่วนประกอบต่างๆบนบริเวณใบหน้า บางบุคคลบางทีอาจปรับเพียงนิดหน่อยก็งามได้ ซึ่งรอบๆปากก็เป็นอีกจุดที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต้องการปรับปรุง โดยเทรนด์ปากเป็นเทรนด์ที่มาแรงอย่างยิ่ง ใครๆก็ต้องการทำปากแต่ว่าวิธีทำนั้นมีอีกทั้งแบบผ่าแล้วก็การฉีด โดยเหตุนั้นในเนื้อหานี้จะมาบอกว่าจะเลือกผ่าตัดปาก หรือ ฟิลเลอร์ปาก แบบไหนดีมากกว่ากัน?

ขึ้นกับว่าใช้แนวทางไหนนะครับ สำหรับผู้ที่ไปผ่าตัดมาก็จำเป็นต้องใช้เวลาพักฟื้นนานสุดแต่ความสามารถของแพทย์รวมทั้งการดูแลตนเองนะครับ ส่วนมากจะอยู่ที่ 2 อาทิตย์ อาการถึงจะเบาๆดียิ่งขึ้นเป็นลำดับ ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับจะมีลักษณะบวมข้างหลังฉีด และก็จะเบาๆหายบวมราวๆ 4-5 วันมีรูปร่างระหว่างริมฝีปากบนและก็ด้านล่างอยู่ที่ 1:1.6-1.8 มุมปากควรจะเอาขึ้นไม่ทิ่มแทงลง ขอบปากต้องมีรูปร่างเสมอกันทั้งสองข้าง รวมทั้งเนื้อปากควรจะอ้วนอิ่ม เรียบเนียน ไม่มีริ้วรอย

ปากกระจับ

ลักษณะปากที่ควรจะปรับแก้ด้วยศัลยกรรมปาก

ปากบางมิได้ทรง ผู้ที่มีเนื้อปากน้อยแนวทางการทำ ปากชี้แนะให้ตัดเนื้อปากออกแม้กระนั้นพอดิบพอดี ไม่มากเกินความจำเป็น หมอจะใช้วิธีการตัดเก็บทรง เพื่อได้ทรงที่งามเข้ารูปขึ้น แม้กระนั้นยังคงความอ้วนอิ่มของเนื้อปากไว้อยู่ ซึ่งจำต้องขอคำแนะนำหมอให้รอบคอบ เพื่อประเมินเนื้อปากแล้วก็ทรงปากที่จะออกมาจ้ะ หรือหากต้องการมีทรงปากที่อ้วนอิ่มขึ้นชี้แนะให้ฉีดฟิลเลอร์ปากเพิ่มกระจับก็งามได้เช่นเดียวกัน

ทรงปีกนกที่ชูมุมปากน้อยจะเหมาะสมกับโครงหน้าของชาวไทยมากยิ่งกว่าทรงเจ้าเนื้ออิ่มแบบศิลปินฝั่งที่คนเจ็บมักเอารูปมาให้หมอดูขอรับ เพราะว่าโครงหน้าของฝรั่งนั้นจะชัดกว่าชาวไทย ขนคิ้ว ตา จมูกรวมทั้งรูปหน้ายาว แม้อยากได้ทรงปากที่เหมาะสมกับบริเวณใบหน้าชี้แนะว่ามาให้แพทย์ช่วยประเมินเพื่อมองว่าเหมาะสมไหม ทำแล้วจะออกมากับบริเวณใบหน้าหรือเปล่าขอรับ

เนื่องด้วยตอนหมอที่ประเมินเคสจะกระทำพินิจพิจารณาเนื้อปากก่อนและก็พิเคราะห์ว่าลักษณะแบบไหนที่จะทำให้ปากคลายตัว ซึ่งผู้เจ็บป่วยที่มีปากเหี่ยวย่น มีรอยยู่ สักปากมา จะได้โอกาสที่ปากจะคลายตัวได้มากกว่าผู้ที่ปากตึงหรือปากอิ่ม เนื้อแน่น เป็นทรงปากที่เป็นเสมือนกระจับหรือทรงโค้งขึ้นเสมือนคันธนู และก็มีส่วนนูนกึ่งกลาง มีลักษณะดังต่อไปนี้ ขอบบนของปากบนเป็นรูปตัวเอ็มหยักงามแล้วก็เสมอกัน มุมปากชูงาม และก็มีกึ่งกลางกระจับที่อิ่มเต็มกว่า

เป็นทรงปากที่ชาวเอเชียโดยมากถูกใจเนื่องจากจะมีผลให้มองสวยหวานขึ้น เพราะปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปากของชาวเอเชียส่วนใหญ่เป็นจะมีความครึ้มหรือแขวนเยอะเกินไป รวมทั้งรูปร่างโครงหน้าที่ค่อนข้างจะสั้น ต่างจากฝรั่งที่จะมีริมฝีปากบางเลยชอบฉีดปากให้ครึ้มขึ้น เทรนด์ปากก็เลยเป็นเทรนด์ที่มาแรงในบ้านพวกเรามากยิ่งกว่านั่นเอง

ผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากกระบวนการทำปากด้วยการผ่าตัด

ถ้าหากผู้เข้ารับบริการดูแลแผลผ่าตัดไม่สะอาดพอเพียง จังหวะที่แผลจะอักเสบ บวม และก็กำเนิดเป็นแผลเป็นนูนที่ริมฝีปากก็เกิดขึ้นได้ ต่อไปบางทีอาจตามมาด้วยการปรับแต่งรูปปากที่จำต้องทำอีกครั้งบ่อยมากหรือหลายแนวทางซึ่งเป็นการสิ้นเปลืองค่าใช้สอยมากมาย และก็ทำให้เสียความเชื่อมั่นกับรูปปากของตัวเองท้ายที่สุดถ้าหากมีการดูแลตนเองจากที่หมอชี้แนะ เป็นต้นว่า การทานยาดังที่หมอสั่ง

การประคบเย็นเพื่อลดอาการบวม การหมั่นชำระล้างรอบๆริมฝีปากและก็โพรงปาก งดเว้นของกินดอง ของสดไม่สะอาด งดเว้นยาสูบ และก็เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ รวมทั้งหมั่นนวดริมฝีปาก โดยเมื่อดูแลตามวิธีการแบบนี้จะช่วยลดจังหวะกำเนิดไตที่รอบๆปาก ทำให้การดึงรั้งลดน้อยลง แล้วก็ลดช่องทางที่ปากจะคลายตัวได้ การฉีดปากหมายถึงการฉีดสารเติมเต็มชนิดไฮยารูรอนิก แอสิกข์ (Hyaluronic Acid: HA) เข้าไปรอบๆริมฝีปาก ปรับแก้ทรงปาก

เป็นอีกแนวทางซึ่งสามารถเลือกทำโดยไม่ผ่าตัด ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาบางสิ่งบางอย่างได้ อย่างเช่น ปากไม่เป็นทรงกระจับแม้กระนั้นเนื้อปากมีความดกพอดิบพอดีอยู่แล้วอยากได้ปรับปรุงด้วยฟิลเลอร์ให้เป็นกระจับเล็กน้อย ปากเหี่ยวย่นบางส่วนรวมทั้งอยากที่จะให้ปากดกแบบอ้วนอิ่ม ปากดกแตกต่างกันพร้อมปรับทรงให้มองเป็นกระจับ อยากที่จะให้มุมปากมองเอาขึ้นจากการฉีดชูมุมปาก

ซึ่งครั้งคราวจะเรียกว่าการฉีดฟิลเลอร์ปาก ดังนี้การฉีดฟิลเลอร์ควรที่จะเลือกทำกับหมอที่ช่ำชองและก็เลือกฟิลเลอร์ของจริงที่มีผ่านมาตราฐาน อ.ย. ไทย สำหรับที่โซวอนสถานพยาบาล พวกเรายืนหนึ่งด้าน ศัลยกรรมปาก ด้วยรีวิวศัลยกรรม กว่า 50,000 เคสทั่วทั้งประเทศ บอกเลยว่าปังไม่หยุดผลักไม่อยู่กันอย่างยิ่งจริงๆ แน่ๆจ้ะว่าถ้าเกิดพวกเราไม่ปังจริงคงจะไม่มีรีวิวแน่นขนาดนี้ ถ้าเกิดคุณกำลังสงสัยว่า เอ้…เพราะเหตุไรถึงมีคนเข้ามาทำปากกับโซวอนมากมายขนาดนี้ พวกเรามีความลับจะบอกจ้ะ

ผู้เข้ารับบริการทุกคนก็เลยจะต้องเล่าเรียนความเป็นมา และก็ความเชี่ยวชาญของหมอผู้ผ่าตัดให้มั่นใจซะก่อนตกลงใจเข้ารับบริการ รวมทั้งบางทีอาจอ่านรีวิว ภาพริมฝีปากก่อนแล้วก็ข้างหลังผ่าตัดของผู้เข้ารับบริการท่านอื่นๆที่ใช้บริการกับหมอท่านนั้น เพื่อมั่นใจถึงผลของรูปปากที่จะเป็นไปอย่างที่ปรารถนาเยอะที่สุด ยิ่งกว่านั้นถ้าหากผ่าตัดกับหมอที่ไม่ชำนาญด้านการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนส่วนประกอบริมฝีปาก

การชูมุมปาก เป็นวิธีการทำให้รอบๆมุมปากที่มองคว่ำลง กลับมามองเอาขึ้น ซึ่งการชูมุมปาก สามารถทำเป็นสองแนวทาง เป็นแผลนอก และก็แผลสำหรับเพื่อการทำแผลนอก เป็นการตัดชูมุมปาก รอบๆมุมปากที่เป็นส่วนบนที่ไม่ใช่เนื้อริมฝีปาก ได้โอกาสเป็นแผลเป็นออกจะสูง แนวทางการทำแผลใน เป็นการชูมุมปาก เป็นการตัดเนื้อริมฝีปาก แล้วชูมุมขึ้นมารูปปากที่ออกมาก็บางทีอาจไม่มองงามอย่างที่คาดหวังเอาไว้ได้ หรือมองไม่ได้ส่วนสัดกับส่วนประกอบบริเวณใบหน้าส่วนอื่นๆ

ผู้ที่มีปากครึ้มธรรมดาจะมีขอบฝีกปากเจ้าเนื้ออิ่ม มีเนื้อปากมากอยู่แล้ว ก็เลยไม่มีปัญหาสำหรับเพื่อการทำปากจ้ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะบางเกินความจำเป็น โดยทำ ปากนั้นรูปทรงปากที่สวย ควรจะมีรูปทรง 1:2หมายถึงปากบน 1 ส่วน ปากด้านล่าง 2 ส่วน ซึ่งเป็นสัดส่วนทองที่สวยสดงดงามรับกับภาพรวมของบริเวณใบหน้า สามารถทำทั้งยังปากบนและก็ข้างล่างได้ตามสมควรเลยคะ เป็นต้นว่า เนื้อริมฝีปากบนมากยิ่งกว่าปากด้านล่างก็ควรจะ ทำปาก บนให้บางลงนั้นเอง โดยสามารถเลือกทรงได้ตามความอยากได้เลยจ๊า

การผ่าตัดปากเป็นการผ่าตัดเอาเยื่อรอบๆปากภายในออกมา โดยหมอจะมีการประเมินจากรูปปากเดิม ซึ่งจะเริ่มฉีดยาชาในโพรงปากแบบกระบวนการทำฟันก่อนคอยให้ยาชาออกฤทธิ์เต็มกำลัง และก็ค่อยเพิ่มยาชารอบๆริมฝีปากโดยตรง ต่อจากนั้นกระทำตัดแต่งทรงตามแผนที่ได้วางแบบไว้แล้วจึงเย็บปิดแผลรวมทั้งแอบซ่อนแผล ใช้เวลาผ่าตัดโดยประมาณ 30 นาที โดยการผ่าตัดปากทรงกระจับนั้นเหมาะสมกับผู้ที่มีปากหนามาก

ปากกระจับ

ผ่าตัดชูริมฝีปากบน (Upper Lip Lift)

เป็นการปรับลดระยะห่างระหว่างฐานจมูกกับขอบริมฝีปากบน ให้มีระยะลดน้อยลง สั้นลง มีรูปทรงที่สมควร โดยภายหลังที่มีการผ่าตัดชูริมฝีปากแล้ว เนื้อริมฝีปากนั้นจะถูกหมุนออกมา ทำให้ปากดกขึ้นอัตโนมัติ (มากมายหรือน้อยสังกัดการออกแบบในแต่ละเคส ซึ่งจะต่างๆนาๆในแต่ละบุคคล) ด้วยเหตุนั้นถ้าหากอยากได้ตกแต่งทรงปากให้ได้รูปทรงกระจับ ก็เสนอแนะว่าทำภายหลังผ่าตัดชูริมฝีปากบนไปแล้วขั้นต่ำ 6 อาทิตย์

ยิ่งกว่านั้นยังพบว่าการผ่าตัดชูริมฝีปากบน (Upper Lip Lift) นั้นจะมีผลกับปีกจมูกและก็รูจมูก ในบางเคสจะก่อให้กว้างหรือบานออกได้นิดหน่อย ฉะนั้น ถ้าหากผู้ป่วยอยากตัดแต่งปีกจมูกอยู่แล้วร่วมกับปีกบานมากมาย เสนอแนะว่าควรจะทำภายหลังจากหัตถการผ่าตัดชูริมฝีปากบนอย่างต่ำ 6 อาทิตย์ เพื่อจะสำเร็จลัพท์รวมทั้งความสวยสดงดงามของปีกแล้วก็รูจมูกสูงที่สุด

แม้กระนั้นในขณะนี้ ด้วยเทคโนโลยีด้านการแพทย์ และก็จากประสบการณ์ ทำให้หมอสร้างสรรค์เคล็ดวิธีใหม่เฉพาะที่โรงหมอบางมด เรียกว่า แนวทางการทำกระจับปาก 3 มิติ ด้วยเคล็ดวิธีบางมด ไม่ต้องตัดริมฝีปากออกเยอะแยะ แม้กระนั้นใช้การเย็บกึ่งกลางให้นูนขึ้น ให้เป็นทรง จุดแข็งก็คือเมื่อมิได้ตัดริมฝีปากออกมากก็เหมาะกับผู้ที่ปากบางอยู่แล้ว รวมทั้งปัญหาแทรกก็จะลดลง จังหวะที่จะยิ้มมองเห็นเหงือกหรือปิดปากไม่สนิทก็จะลดลงนั่นเองขอรับ

ปากเหี่ยวย่น ปาากเนื้อฟู มีร่อง หรือปากข้างล่างครึ้มกระทั่งแขวนห้อยมากมายไป เป็นแนวทางที่กำลังจะได้ทรงปากกระจับถาวร ไม่ต้องมาทำเป็นประจำแต่ กรรมวิธีนี้ควรจะผ่าตัดโดยหมอผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพราะเหตุว่าเป็นการตัดเอาเนื้อปากออก ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก ถ้าตัดพลาดก็จะปรับแก้ได้ยาก รวมทั้งหมอที่ชำนิชำนาญจะมีวิธีการการเย็บที่ละเอียดที่ช่วยแอบซ่อนแผล ทำให้เวลายิ้มก็จะไม่เห็นแผลนั่นเอง