hongpakth ห้องพัก จากทั่วประเทศ

hongpakth

hongpakth ห้องเช่า นับว่าเป็นหน้าด่านสร้างแรงดึงดูดให้นักเดินทางเข้าชมบ้านพัก

พวกเขาอยากรู้เนื้อหาที่แจ้งชัดว่าพวกเขากำลังจองที่พักแบบไหนอยู่ และก็ห้องเช่าเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ สามารถแบ่งได้หลายจำพวก อิงได้จากขนาดห้อง แผนผังห้อง ปริมาณเตียง หรือบริการพิเศษ ขึ้นกับว่าคุณจะชี้แจงแต่ละห้องของคุณเช่นไร แล้วก็การให้คำจำกัดชนิดหอพักนี่แหละ จะมีผลต่อชนิดของแขกที่จะเข้าชมหอพักและก็เลือกจองท้ายที่สุด

ความหมายของคำว่าบังกะโล คือ สถานที่ที่ ให้บริการเกี่ยวกับผู้เดินทางหรือนักเดินทางมาเข้าค้างคืน โดยไม่กำหนดว่าจะเป็น ผู้คนในช่วงอายุเท่าไร แต่ว่าบางครั้งก็อาจจะจำกัดว่าไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงหรือข้าวของบางสิ่งเข้าพักด้วย โดยอพาร์เม้นท์นั้นยังสามารถจัดชนิดและประเภทออกได้ ตามประเภทของคนที่มาพัก เป็น 3 แบบ เป็น

รีสอร์ทสำหรับผู้พักชั่วครั้งคราวเป็น การให้เช่าห้องเช่าแก่ผู้เดินทางโดยระบุค่าใช้จ่ายในการเช่าเป็นรายวัน รายการขายของกิน รวมทั้งเครื่องดื่มให้แก่ผู้พัก จากห้องอาหารรวมทั้งบาร์ต่างๆในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ชอบธรรมเนียมของโฮเต็ล จำพวกนี้ ชอบออกใบเสร็จรับเงินเรียกเก็บค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการจากผู้พัก เมื่อถึงเวลาที่ผู้พักจะออกมาจากโฮเต็ล

รีสอร์ทสำหรับผู้พักประจำหรือบางทีก็อาจจะเรียกกันได้ว่าเป็นบ้านพัก หรือเป็นราวๆ Apartment Hotel

hongpakth

hongpakth โดยให้เช่าหอพักเป็นทุกเดือนหรือทุกปี แล้วห้องที่ให้เช่านั้นบางครั้งก็อาจจะเป็นห้องที่มีเครื่องใช้ไม้สอยตกแต่งไหมตกแต่งก็ได้ จะเป็นห้องลำพังหรือห้องเช่าอย่างหนึ่งประการใดก็ได้ อพาร์เม้นท์จำพวกนี้แทบทุกโฮเต็ล ทั้งโลก ก็ชอบมีห้องอาหารเป็นของตนเอง รวมทั้งให้บริการ โทรศัพท์ ซักอบรีด และก็ยังรวมทั้ง บริการรับใช้ แก่ผู้พัก โดยค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าห้อง จะเก็บล่วงหน้าเป็นทุกเดือน ส่วนบริการอื่นๆนั้นโฮเต็ลก็จะออกใบเสร็จรับเงินเก็บเป็นรายสัปดาห์ โฮเต็ลชนิดนี้จะดำเนินงานตามแบบยุโรป อเมริการวมทั้งจะเจอในเมืองใหญ่ๆ

โฮเต็ลสำหรับผู้พักผ่อนตากอากาศ บางครั้งอาจจะนับว่าเป็นบังกะโลประเภทหนึ่งประจำ ค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าหอพักนั้น จะกำหนดเป็นรายวัน รายสัปดาห์ ทุกเดือน หรือทั้งปีตลอดฤดูก็ได้ โฮเต็ลจำพวกนี้ชอบเปิดกระทำการเพียงแค่ ฤดูของการท่องเที่ยวส่วนใหญ่ แม้กระนั้น บางอพาร์เม้นท์ที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งที่สมควร หรือทำเลที่ตั้งที่ เป็นเขตศูนย์กลางธุรกิจ หรือ บรรยากาศธรรมชาติ ที่น่าตื่นเต้นแก่การท่องเที่ยวนั้น ก็สามารถ ที่จะดึงดูดใจลูกค้าเข้าพักทั้งยังฤดูท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้

hongpakth โฮเต็ลระดับ 1-5 เรียงลำดับจากน้อยเป็น 1 หรือดีเลิศระดับค่อนข้างต่ำสุด ไปๆมาๆกหรือดีที่สุดระดับสูงสุดเป็น 5 ซึ่งเป็นมาตรฐานบังกะโลที่ได้รับการยินยอมรับระดับสากล สิ่งที่ใช้พินิจระดับดาวของรีสอร์ท มีดังนี้

  • สถานที่ สิ่งแวดล้อม และก็บรรยากาศรอบๆ
  • ส่วนประกอบของบังกะโล รวมทั้งระบบความปลอดภัย
  • การตกแต่งและก็ อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์
  • ประสิทธิภาพของบริการ ดังเช่นว่า ความสบาย ความปลอดภัย ประสิทธิภาพแล้วก็ขนาดห้องเช่า ความคุ้มราคา
    ด้านราคา รวมทั้งเกียรติศักดิ์ของเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์
  • การบำรุงรักษา และก็วิธีการทำความสะอาดหอพักในอพาร์เม้นท์

ที่กล่าวมาแล้วเป็นองค์ประกอบของการได้รับระดับมาตรฐาน 1-5 ดาว ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมรีสอร์ทของเมืองไทยให้มีมาตรฐาน เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

มาตรฐานบังกะโลระดับ 5 ดาว มีการตกแต่งที่สวยอีกทั้งด้านนอก แล้วก็ด้านใน พรั่งพร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวก รวมทั้งการบริการที่ดี เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆได้รับการรักษาให้อยู่ในภาวะดี หอพักมาตรฐานกว้างกว่า 30 ตารางเมตร พร้อมเตียงสะอาดขนาดไม่น้อยกว่า 4 ฟุต ทีวีขนาด 20 นิ้วขึ้นไป รวมทั้งมีรายการให้ดูมากยิ่งกว่า 12 ช่องรายการ ตู้แช่เย็น ไม่นิบาร์ และก็เครื่องใช้ไม้สอยการติดต่อสื่อสารที่ครบถ้วน ส้วมขนาดใหญ่ เครื่องสุขภัณฑ์มีความสะอาดรวมทั้งงาม ของใช้ครบ พร้อมเครื่องชั่งน้ำหนัก รวมทั้งโทรศัพท์ที่พ่วงอยู่ข้างใน นอกเหนือจากนี้มีห้องเช่าให้เลือกพัก 3 แบบ มีร้านอาหารไทย แล้วก็นานาประเทศ ห้องบริหารร่างกายที่มีวัสดุอุปกรณ์มากยิ่งกว่า 7 จำพวก ห้องอบไอน้ำ อ่างจากุสซี่ ห้องนวด สระว่ายน้ำ ห้องสำหรับประชุมใหญ่แล้วก็มีเครื่องไม้เครื่องมือครบ พร้อมห้องที่ใช้ในการประชุมเล็กไม่น้อยกว่า 4 ห้อง มีระบบระเบียบการตรวจเช็คความปลอดภัยแล้วก็เครื่องมือที่ล้ำสมัย

บังกะโลกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์แตกต่างกันเช่นไร?

hongpakth

hongpakth เริ่มที่ความคล้ายคลึงของบังกะโลรวมทั้งโฮเต็ลเป็น ที่พักผ่อนหรือสถานที่พักแรมภายหลังการเดินทาง แม้กระนั้นหากว่าเป็นความไม่เหมือนกันระหว่างอพาร์เม้นท์แล้วก็เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ก็คือ จุดประสงค์สำหรับในการเข้าพัก สถานที่ รวมถึงกรุ๊ปลูกค้าที่เข้ามาพัก ทั้งปวงนี่สามารถบอกไม่เหมือนกันได้อย่างดีเยี่ยม โดยพวกเราจะไปให้รายละเอียดในเชิงลึกกันดังต่อไปนี้

  • จุดมุ่งหมายสำหรับเพื่อการเข้าพัก

จุดมุ่งหมายของกรุ๊ปลูกค้าที่เข้าพักที่บังกะโลเป็น เพื่ออยากพักด้วยเหตุว่าตัวของอพาร์เม้นท์จะผลิตขึ้นเพื่อตอบรับความปรารถนาของนักเดินทางที่ต้องการพักไปกับบรรยากาศธรรมชาติ และก็การเข้าพักที่โรงแรมยังสามารถรองรับปริมาณคนได้เยอะแยะ ซึ่งไม่เหมือนกับเป้าประสงค์ของการเข้าพักในอพาร์เม้นท์ ที่จะเป็นการพักแบบหยาบในช่วงเวลาสั้นๆมิได้มีเป้าหมายที่แจ่มแจ้งว่าปรารถนาเข้ามาพักไปกับบรรยากาศธรรมชาติ เพราะว่าบางครั้งก็อาจจะเข้ามาพักเพียงแต่ด้วยเหตุว่าจำเป็นต้องไปทำธุระอื่นๆระหว่างการเดินทางในทริปนั้นๆ

  • ทำเล

นอกเหนือจากบังกะโลกับรีสอร์ทจะไม่เหมือนกันในเรื่องของจุดประสงค์สำหรับในการใช้งานแล้ว ยังต่างกันในเรื่องของสถานที่ ตัวของบังกะโลจะตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งที่เป็นธรรมชาติ ดังเช่นว่า ติดชายทะเล ติดริมน้ำ และก็ไกลออกไปจากเมือง บรรยากาศบริเวณจะสงบเงียบ มีพื้นที่ส่วนตัวขนาดกว้างใหญ่ แต่ว่าถ้าหากเป็นโฮเต็ลจะพินิจได้ว่ามักนิยมตั้งอยู่ในเมืองหรือโซนธุรกิจที่เดินทางสบาย มีขนส่งสาธารณะทั่วถึง มีห้องอาหาร ห้างใกล้ๆให้เลือกนานัปการ

ถ้าพวกเราแบ่งได้อย่างแจ่มแจ้ง จะสามารถแบ่งได้เป็น 3 แบบ เป็น

hongpakth

1. Single Bedded Room

สามารถสังเกตุได้จากคำว่า Single มีความหมายว่าคนเดียว Single Bedded Room ก็เลยเป็นห้องที่มีที่พักผ่อนที่รองยอมรับได้ 1 คน 1 เตียง ซึ่งเตียงเดี่ยวที่ว่าจำนวนมากจะเป็นเตียงขนาด 3.5 ฟุต

2. Double Bedded Room

สามารถสังเกตุได้จากคำว่า Double มีความหมายว่า สองหรือคู่ Double Bedded Room ก็เลยเป็นห้องในการนอนเป็นคู่ ห้องนอนชนิดนี้จะใช้เป็นเตียงขนาดใหญ่ที่พักผ่อนได้สองคน ส่วนมากจะเป็น เตียงขนาด 5 ฟุต แล้วก็ เตียงขนาด 6 ฟุต ภาษาโฮเต็ลจะเรียกว่า Queen size (เตียงขนาด 5 ฟุต) รวมทั้ง King size (เตียงขนาด 6 ฟุต) หรือบางบังกะโลบางครั้งอาจจะใช้ เตียงขนาดพิเศษ ใหญ่ถึง 7 ฟุต

3. Twin Bedded Room

สามารถสังเกตุได้จากคำว่า Twin มีความหมายว่าฝาแฝด Twin Bedded Room ก็เลยเป็นห้องที่มีเตียง 2 ข้างหลังขนาดเสมอกัน บางทีอาจจะเป็น เตียง 3.5 ฟุต 2ข้างหลัง หรือ เตียง 6 ฟุต 2ข้างหลังก็ได้ แต่ว่าโดยมากทางอพาร์เม้นท์จะใช้เป็น เตียงขนาด 3.5 ฟุต รองรับคนได้ถึง 2-4 คน ต่อ 1 ห้อง

หัวใจสำคัญของอพาร์เม้นท์ hongpakth ในแผนกต่างๆนั้น นอกเหนือจาก สภาพแวดล้อมต่างๆของบังกะโล รวมถึงห้องเช่าร้านอาหารห้องอาหาร สระว่ายน้ำ ห้องบริหารร่างกาย ห้องละหมาดห้องที่ใช้สำหรับการประชุมก็ยังมีส่วน สำคัญ อีกส่วนยกตัวอย่างเช่น ด้านหน้า The Front Office หรือ โซนล็อบบี้ของบังกะโล โดย ที่ทำการข้างหน้า นี้ จะเป็นศูนย์กลางของข้อมูลทุกประเภท ที่เกิดขึ้นในโฮเต็ล ตั้งแต่แมื่อ ลูกค้า เริ่มเข้าพักจนถึงออกมาจากอพาร์เม้นท์ไป การติดต่อทุกๆอย่างเริ่มรวมทั้งสิ้นสุดลงที่หน่วยงานนี้ ที่ทำการข้างหน้าก็เลยเป็นหน่วยงานที่จะส่งผลให้เกิดความซาบซึ้งแก่แขกที่เข้ามาพัก และก็ทำให้ได้โอกาส ที่จะเป็น ลูกค้าขาประจำของโฮเต็ล เมื่อลูกค้าผู้นั้นเดินทางผ่านมา อีกรอบ ด้วยเหตุผลดังกล่าววิธีการทำหน้าที่หรือทำงานต่างๆของหน่วยงานนี้ ก็เลยจำต้องทำขึ้นอย่างมีระบบระเบียบ แบบแผน ระเบียบเพื่อการทำงานสบายราบรื่นไม่ขัดข้อง

มาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพ ซึ่งมาตรฐานพื้นฐานจะมี 3 ส่วนหลักเป็น

ความถูกอนามัยตึกรวมทั้งเครื่องมือเครื่องใช้ที่มีอยู่ในตึก เป็นต้นว่า การเว้นระยะห่างระหว่างที่นั่งและก็ฟุตบาทอย่างต่ำ1 เมตร, แนวทางการทำความสะอาดอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่อยู่ในพื้นที่ศูนย์กลางอย่างสม่ำเสมอ,วิธีการทำความสะอาดลิฟท์ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ฯลฯ

การจัดวัสดุอุปกรณ์ชำระล้างเพื่อคุ้มครองปกป้องการแพร่ระบาดเชื้อโรค เป็นต้นว่า การตำหนิดตั้งประพรมฆ่าเชื้อโรครอบๆปากทางเข้าตึก, การตำหนิดตั้งจุดบริการแอลกอฮอล์เจลสำหรับล้างมือ ฯลฯ

การปกป้องคุ้มครองสำหรับข้าราชการพนักงาน ซึ่งมาตรการในแต่ละจำพวกธุรกิจการค้าจะมีเนื้อหาเจาะจงไว้อย่างเห็นได้ชัด เช่น การวัดอุณหภูมิบุคลากรก่อนทำงาน, การให้บุคลากรใส่หน้ากากอนามัยตลอดตอนที่ให้บริการฯลฯ

“อพาร์เม้นท์ระดับ 5 ดาว” มีประวัติที่มาที่ไปที่ช้านานและก็บรรยากาศหรูหรา การตกแต่งสถานที่งามระดับ VIP อีกทั้งด้านนอกและก็ด้านใน ยกฐานะสถานที่รวมทั้งบรรยากาศ บ้านพักกรุงเทวดา ที่สะดวกรวมทั้งหรูหราหรูหราที่สุด หอพักตกแต่งหรูหรารวมทั้งเยี่ยมที่สุด พื้นที่ใช้สอยกว้างใหญ่ 30 ตารางเมตรขึ้นไป ห้องนอนมีเตียงนุ่มชักชวนให้ทิ้งตัวนอนพักขนาดไม่น้อยกว่า 4 ฟุต เพิ่มเครื่องอำนวยความสะดวกครบถ้วนมากยิ่งขึ้น ในห้องมีทีวี, แอร์, สัญญาณ Wi-Fi, เคเบิลทีวี, ตู้แช่เย็น ด้านในส้วมส่วนตัวขนาดใหญ่มีอ่างอาบน้ำพร้อมเครื่องไม้เครื่องมือสิ่งของครบ

hongpakth รอบๆอพาร์เม้นท์มีทั้งยังห้องที่ใช้สำหรับการประชุมใหญ่แล้วก็ห้องย่อยไว้บริการลูกค้า, มีห้องอบไอน้ำ, ห้องนวดสปา, ห้องฟิตเนส, สระว่ายน้ำ และก็บริการซัก-อบ-รีด รีสอร์ท 5 ดาวให้บริการที่เร็วรวมทั้งเป็นมือโปร อาจมีร้านอาหารหรู, สระว่ายน้ำ, สนามเทนนิส หรืออื่นๆที่สำคัญเป็นทางโฮเต็ลมีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัย เพราะเหตุว่าความปลอดภัยของผู้เข้าพักเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับโฮเต็ลระดับ 5 ดาว

เหตุผลที่อพาร์เม้นท์ควรจะจำแนกประเภทห้องเช่า แม้คุณมีชนิดหอพักเพียงแค่ 1-2 แบบในบ้านพักของคุณ ก็เปรียบได้กับคุณจำกัดจำพวกของแขกด้วยเช่นเดียวกัน ประธานโฮเต็ลที่เก่ง จะมีคำแนะนำหอพักหลายๆชนิดเพื่อเย้ายวนใจความพึงพอใจคนที่ได้โอกาสเป็นแขกได้มากขึ้น เรียกว่าเป็นทางสู่การบรรลุผลต้นแบบหนึ่งก็ว่าได้

ปริมาณคนที่ได้โอกาสเป็นแขกเพิ่มมากขึ้น = ปริมาณคนที่ได้โอกาสจองห้องเช่าเยอะขึ้นเรื่อยๆ แลด้วยจำพวกหอพักที่มากมาย คุณก็เลยได้โอกาส Upsell ต่อยอดได้อีกเพียบเลย และก็คำแนะนำที่มากขึ้น จะช่วยทำให้คุณใช้กลอุบายกำหนดราคาอย่างประดิษฐ์แล้วก็สมควร โดยรวมแล้วการมีห้องเช่าที่มากมายบางทีอาจหมายความว่าเงินในกระเป๋าของคุณมากขึ้นเรื่อยๆไปด้วย

กลเม็ดการยกฐานะห้องเช่ารีสอร์ทให้กำเนิดผลดีสูงสุด

hongpakth

hongpakth ทำความเข้าใจแนวทางจำแนกประเภทหอพักบังกะโลกันไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว มีเพิ่มระดับให้แอดวานซ์ ด้วยแนวทางเพิ่มเสน่ห์หอพักให้น่าประทับใจมากยิ่งขึ้น พวกเราสะสม 5 แนวทางกล้วยๆที่จะสามารถช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นให้กับห้องเช่าในบังกะโลคุณ

ใช้พื้นที่ฝาผนัง- เพราะว่าหอพักในเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ส่วนมากจะมีพื้นที่จำกัด เพิ่มประโยชน์ที่ได้รับมาจากฝาผนังเปล่าๆด้วยชั้นวางติดฝาผนัง ติดตาขอห้อย และก็ข้าวของที่แบบพับเก็บได้ ดังเช่นว่า โต๊ะรวมทั้งโต๊ะรีดผ้า

จัดที่วางกระเป๋าที่เอาไว้ใส่สิ่งของสำหรับเวลาออกเดินทาง- จัดที่วางกระเป๋าที่เอาไว้ใส่สิ่งของสำหรับเวลาออกเดินทาง เพื่อเพิ่มพื้นที่ห้อง ทั้งยังช่วยทำให้แขกไม่ต้องวางเสื้อผ้าลงบนผ้าปูพรมอีกด้วย

ติดกระจก – การตำหนิดกระจกในตำแหน่งที่ถูกบริเวณหอพักในโฮเต็ลของคุณ สามารถสร้างภาพตบตาของมีพื้นที่มากขึ้นได้ ดังเช่น ตู้เก็บเสื้อผ้าติดกระจกสามารถทำให้แขกรู้สึกราวกับได้ห้องเช่าเพิ่มสองเท่าของราคาที่จำต้องจ่ายไป ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก