หา หอพัก ห้องพักรายวัน ใกล้ BTS/MRT ย่านทำเล

หา หอพัก

หา หอพัก ห้องอาศัย หรือ แฟลต เป็นห้องศูนย์รวมกันอยู่ในอาคารข้างหลังใหญ่ โดยทั่วไปจะมีห้องนอน ห้องรับแขก ครัว ส้วม พร้อมอยู่ในชั้นเดี่ยวกันรวมทั้งรวม ห้องพักอาศัยมีทั้งยังให้เช่า หรือผู้ครอบครองบางทีอาจเป็นผู้อาศัยเอง

ในอเมริกาเหนือมักใช้คำว่า “อะพาร์ตเมนต์” ส่วนคำว่า “แฟลต” นิยมใช้ในสหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ ประเทศฮ่องกง และก็ประเทศในเครือจักรภพ ส่วนในมาเลเซีย คำว่าแฟลตมักหมายคือห้องที่มีคุณภาพต่ำลงมากยิ่งกว่า สำหรับกรุ๊ปผู้มีรายได้ต่ำยิ่งกว่า ระหว่างที่อะพาร์ตเมนต์มีลักษณะทั่วๆไปมากยิ่งกว่าแล้วก็บางทีอาจเป็นห้องชุดหรูหรา

Contents

แนวทางเลือก หา หอพัก พักผ่อนสำหรับห้องเช่าอพาร์ทเม้นท์

หา หอพัก

 1. ราคา

ต้นสายปลายเหตุขั้นแรกที่ผู้ครอบครองห้องเช่าอพาร์ทเม้นท์มักให้ความใส่ใจที่สุดเป็นเรื่องของราคา เพราะการตกแต่งแล้วก็คัดสรรหาเครื่องเรือนเข้าห้องเช่าอพาร์ทเม้นท์จำเป็นต้องใช้เงินทุน และก็โดยมากหอพักก็มิได้มีเพียงแค่ห้องเดียว ด้วยเหตุนั้นการควบคุมงบประมาณไม่ให้แย่ลงกว่าเดิมก็เลยเป็นสิ่งจำเป็น ที่พักผ่อนที่เลือกใช้ต้องมีราคาถูกมากสักเท่าไรนัก

ดังนี้ราคาของที่พักผ่อนก็ขึ้นกับราคาห้องหอพักด้วย อพาร์ทเม้นที่ค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าสูง ก็ควรที่จะใช้ที่พักผ่อนที่มองแพงรวมทั้งเหมาะสมกับค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าที่สูงด้วย ในทางตรงกันข้ามห้องพักที่ราคาไม่แพง ที่พักผ่อนก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องราคาแพงที่สูงอะไร แต่ว่าท้ายที่สุดแล้วการตัดสินใจเลือกที่พักผ่อน และเครื่องเรือนเข้าอพาร์ทเม้นท์มักขึ้นกับการวิเคราะห์ของผู้ครอบครองห้องพักอพาร์ทเม้นท์เป็นหลัก

 • ขนาด

ผู้ครอบครองหออพาร์ทเม้นท์ที่เลือกซื้อที่พักผ่อน ถ้าท่านมีเตียงแล้วท่านจำเป็นที่จะต้องวัดขนาดเตียงให้ถูกเพื่อจะได้ซื้อที่พักผ่อนได้ถูกขนาด กรณีเตียงเดี่ยว ถึงแม้ขนาด 3.5 ฟุตจะเป็นขนาดมาตรฐาน แต่ว่าก็มีเตียงขนาด 3 ฟุตด้วย ช่วงเวลาที่เตียงคู่มีอีกทั้งขนาด 5 ฟุต รวมทั้ง 6 ฟุต แม้มองขนาดไม่ถูกแล้วซื้อที่พักผ่อนไม่ถูกไซส์ท่านจำเป็นจะต้องเสียตังค์ไปเปล่าๆแม้กระนั้นถ้าหากท่านยังไม่มีเตียง ท่านควรจะเลือกซื้อเตียงก่อน การพินิจพิเคราะห์ขนาดของเตียง ท่านควรจะมองจากขนาดของห้องของท่าน ปริมาณผู้ที่เข้าพัก รวมทั้งเหตุอื่นๆประกอบกัน

 • เครื่องอำนวยความสะดวกในห้องเช่า

สำหรับห้องเช่าที่พวกเราเช่าต้องมีความสบายสบาย รวมทั้งอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกขั้นต้น ดังเช่น น้ำ ไฟ โต๊ะ ตู้ เตียง พัดลม สุขา โทรทัศน์เคเบิล อินเตอร์เน็ต ฯลฯ แม้กระนั้นก็จะต้องเรียนรู้ดีๆนะคะ ด้วยเหตุว่าหอที่ Option เสริมเยอะมากๆราคาก็น่าจะจะต้องแพงกว่าแน่ๆเลยจ้า จำต้องเปรียบหลายๆอย่าง ว่าคุ้มไหม รวมทั้งนอกเหนือจากอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกแล้ว หอพักที่พวกเราอยู่นั้นควรมีห้องอาหาร ร้านค้าข้าว หรือใกล้ร้านค้าสบายซื้อด้วยนะคะ อีกทั้งช่วงเวลากลางวันรวมทั้งช่วงเวลาค่ำคืน เผื่อบางบุคคลหิวดึกดื่นๆออกมาหาอาหารจะได้ไม่ก่อให้เกิดอันตรายยังไงล่ะจ้ะ และก็ที่สำคัญจะต้องมีที่จอดรถ ที่พวกเราสามารถขับเข้าออกได้ง่ายแล้วก็สะดวกด้วยนะคะ

 • ฮวงจุ้ย

ควรที่จะทำการเลือกห้องที่ไม่สูงจนถึงเหลือเกิน ห้องสูงจุดเด่นตรงทิวทัศน์งาม ลมดี อากาศระบาย แม้กระนั้นก็อาจมีปัญหาบางสิ่งบางอย่างดังเช่น ห้องข้างบนสุดของตึก ชอบมีปัญหาน้ำรั่วซึมลงมา โดยเหตุนี้ควรที่จะทำการเลือกชั้น 5, 8, 9 ครับผม จะมีผลให้มีความรุ่งโรจน์รุ่งเรืองก้าวหน้า และก็ควรจะเลือกห้องที่อยู่ทางทิศตะวันออก เพราะว่ามีแสงตะวันเช้า ทำให้ห้องไม่ทึบอับ และก็ระบายความร้อนในยามบ่ายเจริญ แถมยังช่วยใช้พลังงานน้อยลงอีกด้วยนะคะ

 • การดูแลรักษาความปลอดภัย

ข้อสุดท้าย เกิดเรื่องที่ทุกคนควรจะให้ความเอาใจใส่เยอะที่สุด ในเรื่องความปลอดภัย ตามที่พวกเราจะได้ยินข่าวที่มีมิจฉาชีพปืนเข้าห้องเช่ามาลักขโมยของบ้าง ประทุษร้ายบ้าง ยิ่งถ้าหากเป็นสาวๆล่ะก็จำต้องดูดีๆเลยคะค่ะ มิเช่นนั้นอาจจะมีการเกิดสังกัดตัวคุณเองก็เป็นไปได้จ้ะ เพราะฉะนั้นหอทุกแห่งพวกเราจะเช่าควรจะมีบันไดหนีไฟ ต้องมียามดูแลรวมทั้งรักษาความปลอดภัยตลอด 1 วันอย่างเข้มงวด มีกล้องวงจรปิด หรือคีย์การ์ดเข้า-ออกห้องเช่าด้วยครับผมกลเม็ดการต่อรองราคา

หอพักเป็นบ้านที่มีปริมาณห้องไม่ล้นหลามหรือจะมีห้องเดียวก็ได้

หา หอพัก

หา หอพัก โดยชอบเป็นบ้านเล็กๆที่ไว้สำหรับพักสำหรับมีเพศสัมพันธ์ ป้องกันแสงแดด กันฝน แค่นั้น โดยที่มิได้เน้นย้ำส่วนประกอบสำหรับการตกแต่งบ้านอะไรล้นหลาม โดยเป้าหมายหลักของมันมีไว้สำหรับอาศัยอยู่เพียงแค่นั้น แล้วก็บ้านที่มีห้องน้อยๆหรือเปล่ามีห้องเลยนี้เองจะถูกเรียกว่าหอพักก็เนื่องจากว่าส่วนมากแล้วจะเอามาให้คนเช่าเพื่ออยู่อาศัยชั่วครั้งคราว โดยเหตุผลการอาศัยก็อ้างอิงจากที่กล่าวมาข้างต้น

ตึกแถวเป็นบ้านเช่าหรือห้องพักปลูกเรียงกันเป็นแนวๆยาวๆเพื่อมีหลายๆห้อง เพื่อคนที่อยากเช่าห้องได้เข้ามาเช่าอยู่ข้างในห้องแถวนั้นๆและก็เป็นการจำแนกแยกแยะให้เรียบร้อยอีกด้วยว่า นี่เป็นตึกแถว สำหรับเช่านะ ทำให้มันมีเอกลักษณ์ที่เป็นข้อดีในตัวของมันเอง ใครๆมองดูมาก็ทราบได้เลยว่านั่นเป็นตึกแถวสำหรับเช่า

สรุป ห้องพักแล้วก็เรือนแถวมีเป้าหมายเช่นเดียวกันเป็นให้คนที่อยากได้เช่าห้องเพื่ออาศัยพักชั่วครั้งคราวเช่าอยู่ โดยผู้ครอบครองหอพักจะคิดเงินค่าใช้จ่ายในการเช่าเป็นทุกเดือน

จุดเด่นของกระบวนการทำธุรกิจห้องพักรวมทั้งหอพัก

การผลิตห้องพักและก็ห้องพักนั้น นับว่าเป็นธุรกิจที่จะต้องใช้เงินทุนสูง ทั้งยังค่าที่ดิน ค่าก่อสร้าง ค่าตกแต่ง ค่าเครื่องเรือน ตลอดจนค่าบริหารจัดแจงแล้วก็ค่าผู้ดูแลอย่างแม่บ้านและก็พนักงานที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่จำเป็นต้องจ่ายเสมอๆทุกเดือน แม้กระนั้นถ้าบริหารอย่างมีคุณภาพ การันตีว่าธุรกิจนี้จะสร้างผลตอบแทนให้ท่านได้แบบมากเหนือความหวังอย่างยิ่งจริงๆ

 • เป็นวิถีทางการผลิตรายได้ประจำ (PASSIVE INCOME) ต้นแบบหนึ่ง

Passive Income หมายความว่ารายได้ที่ได้มาโดยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องลงแรงดำเนินงานทุกวี่ทุกวัน ซึ่งธุรกิจให้เช่าห้องเช่าก็เป็นเยี่ยมในนั้น เมื่อคุณลงทุนลงแรงสร้างอาคารกระทั่งเสร็จแล้วก็มีผู้เช่าเป็นระเบียบ คุณก็จะได้รับเงินค่าใช้จ่ายในการเช่าทุกเดือนโดยไม่ต้องอ่อนเพลียลงแรงอีกต่อไป เพียงแต่รอบริหารจัดแจงแล้วก็ดูแลความเรียบร้อยของห้องเช่าแค่นั้น

 • ส่งต่อเป็นมรดกให้บุตรหลานได้

ธุรกิจห้องพักและก็ห้องพักนั้น เมื่อสร้างเสร็จจะสามารถสร้างรายได้ให้ผู้ครอบครองในระยะยาวหลายสิบปี ก็เลยสามารถส่งต่อให้บุตรหลานเป็นมรดกได้ มั่นอกมั่นใจได้ว่าขั้นต่ำพวกเขาก็จะมีรายได้จากทรัพย์สินนี้ไว้ใช้จ่ายในอนาคต

 • มีมูลค่ามากขึ้นโดยตลอด ตามราคาที่ดินที่ปรับพฤติกรรมสูงมากขึ้น

จุดเด่นข้อในที่สุดของกระบวนการทำธุรกิจนี้ เป็นห้องพักหรือหอพักของคุณจะมีมูลค่ามากขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ด้วยเหตุว่าที่ดินมีอยู่อย่างจำกัดกี่ แม้กระนั้นสิ่งที่จำเป็นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ราคาที่ดินปรับนิสัยสูงมากขึ้นในทุกปี แม้ในอนาคต คิดจะขายกิจการค้าหรือขายที่ดิน ก็สามารถทำเงินได้อย่างไม่ต้องสงสัย

วิธีการแต่งคอนโดหรืออสังหาฯ ให้ปลดปล่อยเช่าได้อย่างง่ายดายมาชี้แนะ แต่งห้องพักเช่นไรให้น่าอยู่

หา หอพัก

 • เลือกตกแต่งหอพักสไตล์ไม่นิมอล

หา หอพัก การแต่งบ้านสไตล์ไม่นิมอลกำลังเป็นที่ชื่นชอบอย่างยิ่ง และก็มีท่าทางว่าจะเป็นที่นิยมไม่เสื่อมคลาย โดยเหตุนี้ ถ้าเกิดยังไม่รู้จักจะเริ่มที่ไหน ก็เลยต้องการเสนอแนะว่าการแต่งหอพักสไตล์ไม่นิมอลเป็นจุดเริ่มแรกที่ดีที่คงจะได้รับการตอบกลับที่ดีอย่างเดียวกัน การแต่งห้องพักสไตล์ไม่นิมอล เป็นการตกแต่งที่ย้ำความง่ายๆ เท่าที่มีความจำเป็น ดูแล้วเตียนโปร่งสบายตา ตามแนวความคิด “Less is More” น้อยแม้กระนั้นมากมาย

 • เลือกตกแต่งหอพักด้วยเครื่องเรือนที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย

การจะแต่งห้องพักให้น่าอยู่ การเลือกเครื่องเรือนที่ใช้ตกแต่งนับว่าเป็นหัวใจสำคัญ ชี้แนะให้เลือกตกแต่งด้วยเครื่องเรือนที่ เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายของผู้เช่า เป็นต้นว่า

 • กรุ๊ปผู้เรียน นิสิต

กรุ๊ปเด็กนักเรียนนิสิตบางทีอาจเป็นกรุ๊ปที่มีงบประมาณสำหรับในการเช่าอสังหาฯ น้อยกว่ากรุ๊ปอื่นๆอสังหาฯ จำพวกที่นิยมในกรุ๊ปนิสิตมักเป็นห้องเช่า คอนโดฯ มากยิ่งกว่าบ้าน เพราะฉะนั้นการตกแต่งจำเป็นต้องย้ำการบาลานซ์งบประมาณให้เหมาะสมกับค่าใช้จ่ายสำหรับเช่า ย้ำความงามแล้วก็สไตล์ที่ล้ำยุค

 • กลุ่มของผู้คนวัยผู้ใหญ่-วัยทำงาน

สามารถเป็นไปได้ทั้งยังอสังหาฯ หา หอพัก ชนิดหอพัก คอนโดฯ แล้วก็บ้านเช่า กรุ๊ปคนแก่-วัยทำงานมักมองหาอสังหาฯ ที่มีสไตล์เป็นของตนเอง มีพื้นที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าก็เป็นหลักที่ที่ยืดหยุ่นพร้อมรับถ้าหากอยากที่จะเปลี่ยนแปลงและก็ตกแต่งไปตามการใช้แรงงานที่ตนอยากได้ในอนาคต

การเลือกบ้านเช่ากัน ว่าควรที่จะเลือกอย่างไรบ้างให้คุ่มค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าแล้วก็น่าอยู่อาศัย

หาข้อมูลไว้ก่อน ดังเช่นว่า อยากได้บ้านเช่าอยู่ในทำเลที่ตั้งไหน เอาแบบใกล้สถานที่สำหรับทำงาน สถานที่เรียนลูกก็ทดลองค้นหาทางอินเทอร์เน็ตตามเว็บอสังหาต่างๆค้นหาเลยว่ามีบ้านที่พวกเราต้องใจกี่ข้างหลัง และให้เขียนชื่อแล้วก็หมายเลขโทรศัพท์ไว้เพื่อสอบถาม ด้วยเหตุว่าพวกเราต้องเดินทางไปมองบ้านเช่าที่พวกเราเลือกไว้

นัดกับเจ้าของบ้านหรือห้องพัก เพื่อไปดูภาวะจริงของห้องเลยว่าคืออะไรบ้าง เนื่องจากครั้งคราวมองรูปจากในอินเทอร์เน็ตแล้วบางทีก็อาจจะดูดีกว่าสถานที่จริงก็ได้ ก่อนจะทำความตกลงเช่าห้องก็น่าจะจะต้องมองภาวะบ้านก่อนว่าจำเป็นต้องซ่อมแซมตรงไหนบ้างหรือไม่ ถูกใจเกลียดชังมุมไหน ฯลฯ

ลงลายลักษณ์อักษรเช่า ก่อนจะเซ็นสัญญาต่างๆก็จำต้องอ่านเนื้อหาให้ดี ตรวจคูกุญแจต่างๆว่ามีครบทุกห้องหรือเปล่า และก็อย่าลืมขอเบอร์ผู้ครอบครองห้องพักเอาไว้ด้วย เผื่อกำเนิดปัญหาจะได้ติดต่อได้เลย

หาผู้เช่าอพาร์ทเม้นท์ให้เร็ว ไม่ปลดปล่อยห้องให้ว่างนาน ซึ่งวิธีที่ต้องการเสนอแนะ

หา หอพัก

1. ใช้วิถีทางออนไลน์ให้กำเนิดคุณประโยชน์

เป็นวิถีทางที่เกือบจะไม่ต้องจ่ายเงิน คุณสามารถประกาศหาผู้เช่าได้จากเว็บที่ให้บริการเป็นตัวกลางระหว่างห้องพักกับผู้เช่า ซึ่งตอนนี้มีอยู่มากมายเว็บร่วมกัน ซึ่งจุดเด่นของการประกาศผ่านเว็บจะช่วยทำให้คุณได้มองเห็นถึงราคาเช่าของห้องพักรายอื่นๆ

ที่อยู่ในรอบๆเดียวกับคุณว่าหรูหราราคาที่มากแค่ไหน ทั้งยังคุณยังได้มองเห็นภาพถ่ายภาวะห้องของแท้ด้วย ว่ามีความคล้ายคลึงหรือต่างจากคุณเท่าไร แล้วก็ควรที่จะนำไอเดียอะไรมาปรับใช้กับห้องของคุณได้บ้าง แล้วก็อย่าลืมประกาศลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คส่วนตัวของคุณด้วย

2. ทำป้ายประกาศ

ถ้าเกิดอาคารอพาร์ทเม้นท์คุณอยู่ในทำเลที่ตั้ง ที่คนผ่านไปผ่านมาอย่างขวักไขว่ กระบวนการทำป้ายขนาดใหญ่ติดไว้บนอาคารคุณจะสามารถเพิ่มการติดต่อของกรุ๊ปลูกค้าได้ค่อนข้างจะดี หรือถ้าอาคารคุณมิได้อยู่ในทำเลที่ตั้งที่คนจะแลเห็นป้ายหน้าอาคารได้ง่าย

คุณควรจะทำโบมั่นใจเผื่อเอาไว้สำหรับเหตุการณ์เมื่อห้องว่างลง โดยบางครั้งอาจจะนำไปวางรอบๆห้องอาหารใกล้ๆอาคารอพาร์ทเม้นท์คุณ หรือตามค๊อฟฟี่ช็อปใกล้อพาร์ทเม้นท์ ก็ได้เหมือนกัน โดยเป็นลักษณะการจ่ายค่าวางโบมั่นใจให้กับผู้ครอบครองสถานที่นั้นๆ

การเลือกพักในอะพาร์ตเมนท์ หรือ อาคารชุดสักที่ เว้นเสียแต่ทำเลที่สะดวก

ใกล้สถานที่ทำงาน การขนส่งสบาย ราคาสมควรแล้ว ก่อนที่จะพวกเราจะเซ็นสัญญาเช่าห้องพักนั้นๆพวกเราควรจะตรวจเช็กข้าวของ และก็ระบบต่างๆข้างในสถานที่นั้นอย่างถี่ถ้วน รวมทั้งอยู่ในภาวะใช้งานได้

1.เปิดก๊อกน้ำ แล้วก็จำเป็นต้องตรวจดูให้มั่นใจว่าน้ำที่สะอาด มีแรงกดดันน้ำดี รวมทั้งท่อไม่แตก

2.เช็กพื้น ฝาผนัง และก็เพดานว่าน้ำไม่รั่ว ปลอดเชื้อโรครา ไม่มีรอยเปื้อน หรือรอยแตกร้าว

3.ทดสอบเปิดและก็ปิดหน้าต่าง ว่าตอนเปิด-ปิด ไม่มีอะไรขัดข้อง

4.พิจารณาให้มั่นใจว่า หน้าต่างทุกบานมีมุ้งลวด หรือตาข่ายกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดคุณจะนำสัตว์ไปเลี้ยงด้วย

ภายหลังที่พวกเราเข้าไปดู หา หอพัก ต่างๆในเว็บแล้ว แล้วพวกเราก็จะมาเลือกลำดับกันว่าห้องเช่าที่พวกเราชื่นชอบเยอะที่สุด เป็นที่แห่งใดบ้างที่พวกเราชอบใจ สุดแต่ละที่ตั้งอยู่ตรงไหนบ้าง เพื่อจะเอามาคิดแผนว่ากล่าวพวกเราจะไปหอใดก่อนหรือหลัง โดยอันนี้พวกเรามองจากระยะทาง การเดินทางว่าใกล้ที่ไหน เดินทางอย่างไร เพื่อจะได้ไม่วนไปวนมา เสียเวล่ำเวลาสำหรับเพื่อการเดินทางและก็อ่อนล้าอย่างมากขึ้นไปอีก สหายๆจำต้องกำหนดแผนการเดินทางให้ดีๆ ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก