แก้ไขหน้าอก การศัลยกรรมเสริมอกเป็นการผ่าตัดใหญ่

แก้ไขหน้าอก

แก้ไขหน้าอก มูลเหตุมาจากการท้อง หรือให้นมลูก ด้วยเหตุว่าช่วงนี้จะมีผลให้ฮอร์โมนภายในร่างกายขยายมากขึ้นจากธรรมดา แต่ว่าพอเพียงเวลาผ่านไปฮอร์โมนภายในร่างกายจะหยุดผลิตนม ทำให้อกเริ่มมีขนาดที่เล็กลง ไม่เต่งตึง รวมทั้งสุดท้ายก็เริ่มมีการหย่อนยานคล้อยผู้หญิงที่ลดหุ่นแบบไม่ถูกแนวทาง ทำให้ร่างกายน้ำหนักต่ำลงอย่างเร็ว เพราะเหตุว่ารอบๆในส่วนของทรวงอกจะมีโปรตีน แล้วก็ไขมันที่สร้างเสริมอยู่ในนั้น แม้กระนั้นเพียงพอเมื่อน้ำหนักลงแบบเฉียบพลัน ร่างกายจะดึงพลังงานในส่วนนั้นประยุกต์ใช้ชดเชยในส่วนที่หายไป ก็เลยทำให้ทรวงอกมีการไม่กระชับ แล้วก็หย่อนยานคล้อยสุดท้าย

ในเรื่องที่สตรีบางคนปรารถนาปรับแต่งอกโดยเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้น ศัลยแพทย์จะพิเคราะห์ตำแหน่งที่วางของถุงเต้านมเดิม หากถุงเต้านมเดิมวางอยู่ใต้กล้าม ศัลยแพทย์ก็จะใช้ตำแหน่งใต้กล้ามนี้ ขยายโพรงเดิมเพื่อใส่เต้านมเทียมอันใหม่ แม้กระนั้นถ้าเกิดเต้านมเทียมอันเดิม อยู่ใต้เนื้อนมศัลยแพทย์จะเปลี่ยนแปลงตำแหน่งที่วางถุงเต้านมเทียมใหม่ให้มาอยู่ใต้กล้ามแทน พร้อมด้วยเลาะเอาเนื้อเยื้อพังผืดที่หุ้มห่อถุงเต้านมเทียมเดิมออกให้หมด เพื่อคุ้มครองปกป้องการเกิดนมสองชั้น (Bubble effect)

การศัลยกรรมผ่าตัดชูกระชับทรวงอก แก้ไขหน้าอก

ก็เลยเป็นอีกหนึ่งหนทางที่จะสามารถช่วยให้ทรวงอก ของคุณกลับมาสาว คืนทรงงาม เต่งตึงอีกที เป็นการผ่าตัดแก้เหตุการณ์เฉพาะหน้าอกโดยการตัดแต่งผิวหนังเยื่อและก็ไขมันส่วนเกินออก ยกฐานะจุกนมให้สูงมากขึ้น รวมทั้งแก้ไขปัญหาผู้ที่มีหน้าอกใหญ่เหลือเกินในเรื่องที่อกมีขนาดปานนมที่ใหญ่เหลือเกิน ศัลยแพทย์จะทำลดขนาดปานนมไปด้วย เพื่อรูปทรงของขนาดทรวงอกและก็ปานนมมีความสมดุลกัน แล้วก็การ ลดขนาดอก จะไม่สามารถที่จะทำให้อกส่วนบนหรือเนินอกฟูเต็มตามที่ปรารถนาได้ทุกเคส บางครั้งก็อาจจะจะต้องมีการเสริมอกพร้อมชูกระชับไปด้วยบางเคสที่มีหน้าอกใหญ่เกินความจำเป็น อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการชูกระชับพร้อมทั้งลดขนาดอกร่วมด้วย

แก้ไขหน้าอก

 

 

 

อกโดยธรรมชาติจะมีความไม่เหมือนกันไปในแต่ละบุคคล ในทางของทรงทรวงอกนั้น จะมีการเปลี่ยนไปไม่ดังเดิมด้วย แก้ไขหน้าอก ต้นเหตุต่างๆตัวอย่างเช่น ความเคลื่อนไหวของวัย การลดหุ่น พันธุกรรม การมีครรภ์ การให้นมลูก วิธีการทำกิจกรรมที่หักโหมหรือบริหารร่างกายโดยมิได้ใช้เสื้อผ้าซัพพอร์ต ซึ่งต้นเหตุดังที่กล่าวถึงแล้ว ทำให้ความยืดหยุ่นของกล้ามรวมทั้งผิวหนังลดน้อยลงเป็นต้นเหตุของความหย่อนยานคล้อย ข้างหน้าอกที่มีขนาดใหญ่เหลือเกินนั้นมักมีต้นเหตุที่เกิดจากฮอร์โมนรวมทั้งกรรมพันธุ์

แนวทางกรีดแบบเส้นตรงเป็นขั้นตอนการผ่าตัด

โดยผู้กระทำรีดรอบปานนม และก็กรีดเป็นเส้นตรงลงมาจากปานมนราว 4-5 เซนติเมตรด้วยเป็นกระบวนการผ่าตัดที่ทำให้จุดบกพร่องของกระบวนการกรีดทปานนมกับกรรมวิธีดรีดรูปตัวโอบริบูรณ์ ก็เลยสามารถกำจัดเยื่อเต้านมได้อย่างเที่ยงตรง และก็ยังเป็นกรรมวิธีการผ่าตัดที่เหมาะสมกับเพศหญิงที่มีหน้าอกใหญ่อีกด้วยเป็นผลใกล้กันจากการผ่าตัดเสริมอกหนแรก เป็นต้นว่า กำเนิดลักษณะของการปวด เจ็บ ตึง ชา หรือมีลักษณะอาการอักเสบ ทำใหจะต้องผ่าตัดปรับปรุงอกเพื่อรักษาอาการข้างหลังการศัลยกรรมไปนานๆบางทีอาจรู้สึกได้ว่าอกแข็งขึ้นเวลาสัมผัสแล้วก็อาจมีลักษณะของการเจ็บหรือปวดร่วมด้วย เหตุเพราะการเกิดพังผืดแข็งหดรัดรอบซิลิโคนทรวงอก รวมทั้งการมีพังผืดหนามากจะก่อให้ทรงทรวงอกแปรไป

จุดเด่นของแนวทางนี้หมายถึงศัลยแพทย์สามารถปรับตำแหน่งของจุกนมใหม่ให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีเยี่ยมที่สุด แล้วก็สามารถปรับทรงเต้านมใหม่ ให้มีความอิ่มสวยได้ตามสิ่งที่มีความต้องการของผู้ป่วย แล้วก็สามารถลดขนาดปานนม เพื่อเหมาะสมกับทรงของเต้านมใหม่ความจำกัดของเคล็ดลับนี้ เป็นรูปแบบของรอยแผลเป็นตัว T จะอยู่อีกทั้งรอบปานนม แล้วก็เชื่อมลงมาถึงราวนม

แนวแผลผ่าตัดเสริมทรวงอกใต้ฐานขอบใต้ราวนม

ได้เต้านมที่ตำแหน่งแม่นเสมอกันที่สุด มีการบอบช้ำน้อย atpcomo และไม่ได้โอกาสกำเนิดปัญหาจุกนมชา หรือท่อน้ำนมตันเจ็บแนวแผลผ่าตัดเสริมทรวงอกสุดที่รักแร้ ไม่มีรอยแผลบนเต้านม แม้กระนั้นการผ่าตัดค่อนข้างจะเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากจะไม่เห็นจุดเลือดไหลขณะผ่าตัด การวางตำแหน่งซิลิโคนถูกต้องแม่นยำต่ำยิ่งกว่า ได้โอกาสกำเนิดผังผืดมากยิ่งกว่า เนื่องจากว่าเป็นการเลาะโพรงด้วยการแหกเนื้อ (blunt dissection) ศัลยแพทย์บางคนใช้กล้องถ่ายภาพผ่าตัดร่วมด้วยเพื่อลดปัญหา

การผ่าตัดนอกเหนือจากการที่จะลดขนาดหน้าอกที่โตเกินความจำเป็นแล้วยังช่วยลดขนาดเส้นรอบวงของผิวหนังรอบศีรษะนมที่เป็นสีชมพูเข้มอีกด้วย กระบวนการลดขนาดหน้าอกอีกแบบเป็นการตัดเอาจุกนมออกตั้งแต่เริ่มทำผ่าตัดแล้วจึงใส่กลับเข้าไปใหม่ในขั้นตอนสุดท้าย วิธีการทำแบบงี้เหมาะกับผู้เจ็บป่วยที่มีขนาดอกโตมากมายไม่ปกติ แต่ว่าไม่ได้รับความนิยมเนื่องมาจากจะก่อให้คนป่วยสูญเสียความรู้สึกเพราะเหตุว่าเส้นประสาทรอบๆรอบศีรษะนมถูกตัด อย่างไรก็ดีคนเจ็บควรต้องรับคำขอความเห็นจากศัลยแพทย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัดทุกคราว

ที่มาของทรงทรวงอกที่แตกต่างกันทั้งยัง 2 ข้าง ปัญหาหลักของคุณปอ มีเหตุมาจากพังผืดที่หดรัดตัวซิลิโคนจแน่น  แก้ไขหน้าอก รวมทั้งทำให้ทรงทรวงอกแปรไป ซึ่งเกิดขึ้นมาจาก 2 ต้นสายปลายเหตุสำคัญๆเป็น การเลือกใช้ซิลิโคน ในเคสของคุณปอมีการใช้ซิลิโคนแบบผิวเรียบ นอกเหนือจากนั้นยังคงใช้การวางซิลิโคนบนชั้นกล้าม ที่ทำให้ได้โอกาสกำเนิดพังผืดได้มากกว่า

รวมทั้งเนื่องจากว่าคุณปอมีการผ่าตัดมาแล้ว 2 ครั้งและก็กำเนิดปัญหาพังผืดรัดทั้งคู่ครั้ง ทำให้ผิวมีความแข็งแรง หลัการผ่าตัดปรับแต่ง ก็จะช่วยจัดการกับปัญหาเรื่องความแข็งแรงของทรวงอกด้วยสำหรับการแก้ครั้งที่ 3 นี้ แพทย์ได้เลือกใช้
ซิลิโคนจำพวกใหม่ ที่สามารถจะช่วยลดช่องทางการเกิดพังผืดและก็ผิวที่เป็ลักษณะริ้วๆรอบๆอกได้จ้ะ

capsulectomy เป็นการเลาะเอาพังทลายพืด ออกทั้งยังก้อน เอาพังทลายพืดครึ้มที่หดรัดสิลิดคนยากจนเป็นก้อนออก จะมีผลให้โพรงขยายตัวออกจนถึง free เกือบจะไม่เหลือการหดรัดอยู่เลย ซึ่งอันที่จริงทำออกจะยาก ในเคสที่เคยแก้มาหลายที พังทลายพืด จะหกทุ่งนาตัวมากมาย เลาะมากมาย ก็จะเหลือเนื้อบางๆมีปัญหาอื่นตามมา ในบางครั้ง ศัลยแพทย์ เลือกเป็น partial capsulectomyหมายถึงเอาพังทลายพืด เล็กน้อยออกแค่นั้นมิได้คัดออกทั้งปวง โดยส่วนมากจะเอาพังทลายพืดข้างบนออก โดยเหลือส่วนด้านล่าง ไว้ ตามความจริงถ้าเกิดพังทลายพืด ดก หรือแก้หลายครา การเลาะพังทลายพืดข้างล่างได้โอกาสกำเนิดเยื่อห่อปอดทะลุได้ง่ายด้วย partial capsulectomy ก็เลยเป็นที่ชื่นชอบ หรือบางคราวก็ทำผสมกัน โดยมีเป้าหมาย เป็นโพรงซิลิโคน สามารถขยายตัวได้

แพทย์กล่าวว่าตัวซิลิโคนที่เลือกสัมผัสนุ่มพิเศษ

เป็นธรรมชาติคล้ายกับทรวงอกจริง มีความปลอดภัย หมดกังวลเรื่องอันตรายจากปัญหาซิลิโคนรั่วแล้วแผลข้างหลังทำเป็นเล็กมากมาย พวกเราก็เชื่อมั่นจ้ะ เวลานี้ครบ 3 เดือนแล้ว ทรวงอกงามมากมายๆเฟิร์นต้องการเชิญชวนคุณผู้หญิงที่กำลังคิดหัวข้อการเสริมทรวงอกนะคะ ทดลองเข้ามาขอความเห็นกับแพทย์ที่เมโกะสถานพยาบาลได้เลยจ๊ะขา แพทย์ตรงนี้เก่งมากมายๆจ้ะ

ตอนที่ทารกในท้องแก่ 6-7 อาทิตย์ แล้วหลังจากนั้นต่อมน้ำนมดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นจะโตขึ้นในเยื่อผสานมูก (mesenchymal tissue) และก็สร้างท่อน้ำนมขึ้นมา ในตอนการมีท้องระยะท้ายที่สุด จุกนมของเด็กแรกคลอดจะมีการยื่นออกมาด้วยเหตุว่าการเพิ่มปริมาณอย่างเร็วของเยื่อผสานมูก แต่ว่าถ้าท่อน้ำนมมีขนาดสั้นเนื่องจากว่าเยื่อผสานมูกเติบโตช้าเหลือเกิน จุกนมจะมีลักษณะบอด สรุปแล้วอาการจุกนมบอดเกิดขึ้นเนื่องจากจำนวนของเยื่อผสานที่มีไม่พอนั่นเอง

คนป่วยมีความต้องการเปลียนแปลงขนาดถุงเต้านมในบางคนบางทีอาจมิได้มีภาวะแทรกซ้อนใด แต่ว่าปรารถนาเปลียนแปลงขนาดถุงซิลิโคนให้มีขนาดใหญ่ขึ้น หรือเล็กลง ตามความจำนง ก็สามารถทำเป็นด้วยเหมือนกัน ซึ่งในกรณีนี้ เสนอแนะให้มาตรวจพินิจพิจารณาอย่างละเอียดกับศัลยแพทย์ก่อน ว่าควรจะกลายเป็นขนาดเท่าไร รวมทั้งชี้แนะให้กลายเป็นถุงซิลิโคนแบบใหม่ที่มีคุณภาพ ความปลอดภัยสูง มี Safety Profile ที่ดี เพราะเหตุว่าถุงซิลิโคนเต้านมในเดี๋ยวนี้ (6th Generation Implant) จะมีความยุติธรรมชาติ ทั้งยังทรงและก็เนื้อสัมผัส อีกทั้งมีการค้ำประกันตลอดชาติ จังหวะรั่วซึมน้อย กำเนิดพังผืดลดน้อยลง แล้วก็ยังไม่เจอรายงานการเกิดโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง Anaplastic Large Cell Lymphoma (ALCL) ซึ่งถ้าเข้ารับการผ่าตัดเปลียนแปลงขนาดแล้ว ก็จะได้เปลี่ยนแปลงซิลิโคนที่มีคุณภาพดียิ่งขึ้นไปสำหรับเพื่อการผ่าตัดครั้งเดียวกัน

สำหรับเพื่อการศัลยกรรมเสริมอก สิ่งจำเป็นสำหรับในการศัลยกรรมเสริมทรวงอกเป็นเรื่องความปลอดภัย ทั้งยังสถานพยาบาลที่ตามมาตรฐานได้รับใบอนุมัติถูก แล้วก็ซิลิโคนที่ใช้เพื่อสำหรับในการเสริมอก เหตุเพราะเป็นการใส่วัสดุสังเคราะห์เข้าไปภายในร่างกาย ความปลอดภัยระยะยาวก็เลยสำคัญมาก ควรต้องเลือกซิลิโคนที่มีงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยแล้วก็ผลของการยืนยันของหน่วยงานที่เป็นกลางที่มีมาตรฐานสูง ดังเช่นหน่วยงานของกินและก็ยาประเทศอเมริกา US FDA แล้วก็เมืองไทย แต่ก็ไม่สมควรเสริมขนาดใหญ่จนกระทั่งเกินความพอดี เพราะว่าบางทีอาจกำเนิดปัญหาระยะยาว ยกตัวอย่างเช่น หย่อนยานคล้อย เฉา กำเนิดริ้วรอยได้

การศัลยกรรมเสริมอกเป็นการผ่าตัดใหญ่

ควรจะตรึกตรองตามต้นสายปลายเหตุที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว แล้วก็เลือกศัลยกรรมอกกับศัลยแพทย์เฉพาะทางเพื่อได้เกียรติอก แก้ไขหน้าอก ที่เหมาะสมกับสรีระของแต่ละบุคคลเต้านมสองข้างไม่สมมาตรเต้านมสองข้างไม่สมมาตร สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายกรณี เป็นต้นว่า เมื่อกำเนิดเยื่อพังผืดหดรัด, พื้นที่ในการใส่สิ่งของเสริมไม่พอ และก็ในบางครั้งอาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากการจัดการที่ไม่ดี ข้างหลังการผ่าตัดอกหย่อนยาน เนื้ออกมีความเหลว มีสาเหตุจาก…ส่วนประกอบหรือทรวงอกเพศหญิง มีเนื้อแกนของเต้านม ต่อมน้ำนมหรือต่อมไขมัน ซึ่งเป็นตัวระบุรูปร่างอก ซึ่งเมื่อมีการหย่อนยานคล้อยก่อนวัยอันควรจะ ก็บางทีอาจกำเนิดได้จากต้นเหตุต่างๆดังต่อไปนี้

การท้องตอนให้นมลูกเต้านมจะขยายจากฮอร์โมน แต่ว่าเมื่อข้างหลังคลอดลูกต่อมน้ำนมจะหยุดผลิตนม ทำให้เต้านมขนาดเล็กลงและก็เฉาแทนคอลลาเจนนำมาซึ่งการทำให้นมยานอย่างไรคอลลาเจน (Collagen) เป็นโปรตีนหน่อยนึง สามารถพบได้ทั่วไปที่สุดภายในร่างกาย คอลลาเจนจะมีลักษณะเป็นสายเกลียว ร้อยเรียงกันเป็นเส้นใย ซึ่งมีเหตุที่เกิดจากการรวมตัวกันของกรดอะมิโนหลายๆประเภท ต่อกันเป็นสายยาว (โพรลีนรวมทั้งไกลซีน) ขอรับคอลลาเจนนั้น เปรียบเหมือนกาว เพราะว่าคอลลาเจนรอปฏิบัติหน้าที่เชื่อมเซลล์ต่างๆภายในร่างกายให้ชิดกัน หรือเป็นการยึดเซลล์ผิวหนัง เอ็น ข้อต่อ พังผืด กล้าม รวมทั้งฝาผนังเส้นโลหิตให้เชื่อมชิดกัน เมื่อผิวขาดคอลลาเจน สิ่งที่ตามมาก็คือ ผิวหย่อนยานคล้อย, ผิวแห้งแข็ง, ผิวไม่กระชับ, ผิวไม่เต่งตึง, มีริ้วรอย มองแก่กว่าวัย ฯลฯ

แนวทางโดนัท เหมาะกับคนที่มีหน้าอกหย่อนยานคล้อยปานกลางไม่มากเกินไป โดยการผ่าตัดนั้นศัลยแพทย์จะกระทำตัดแต่งผิวหนังรอบๆรอบปานนมเป็นรูปวงกลม แล้วก็เย็บผิวหนังที่ตัดแต่งเข้าพบจุกนม

เคล็ดวิธีชูกระชับรูปเสี้ยวดวงจันทร์ เหมาะกับคนที่มีหน้าอกหย่อนยานคล้อยเพียงแค่เล็กๆน้อยๆ เคล็ดวิธีนี้จะเป็นการผ่าตัดชูกระชับรอบๆรอบๆของปานนมเป็นรูปเสี้ยวดวงจันทร์ และก็ชูตำแหน่งแถวๆศีรษะนมกับปานนมขึ้นเพียงนิดหน่อย กระบวนการผ่าตัดเคล็ดวิธีนี้ใช้ช่วงเวลาเพียงแต่ 2-3 ชั่วโมง ทั้งยังยังสามารถยกฐานะจุกนมขึ้นไปถึงราวๆ 1-2 เซลเซียสมัธยม ได้อีกด้วย

เคล็ดลับโดนัท ( Donut )เคล็ดลับนี้เหมาะกับคนที่มีหน้าอกคล้อยระดับปานกลางเป็นจุกนมอยู่ต่ำลงยิ่งกว่าระดับใต้ราวนมมากยิ่งกว่า 1เซนติเมตร หมอจะทำตัดผิวหนังรอบปานนมเป็นรูปโดนัทแล้วเย็บเข้าพบจุกนมให้ดูกระชับเพิ่มมากขึ้น แนวทางแบบนี้แผลรอบๆรอบปานนมจะแลดูอย่างเป็นธรรมชาติสวยอายุที่มากขึ้น ทำให้ความยืดหยุ่นของผิวหนังน้อยลง กำเนิดความหย่อนยาน น้ำหนักเกิน มีสภาวะโรคอ้วน ทำให้น้ำหนักอกมากมาย พันธุกรรม

การจัดเตรียมก่อนรับการผ่าตัดเสริมอก

• เมื่อตกลงใจผ่าตัดเสริมทรวงอก ควรจะได้รับการตรวจค้นโรคมะเร็งเต้านมอย่างถี่ถ้วน
• งดเว้นอาหารเสริมและก็ยาที่อาจส่งผลให้เกิดภาวะเลือดไหลเปลี่ยนไปจากปกติ
• งดเว้นน้ำรวมทั้งของกินก่อนผ่าตัดเสริมทรวงอก อย่างต่ำ 6 ชั่วโมง

คนป่วยบางครั้งก็อาจจะรู้สึกชาเป็นจุดๆรอบๆแผลผ่าตัด ซึ่งจะใช้เวลาราว 6 อาทิตย์ถึง 6 เดือนอาการก็เลยจะดีขึ้นกว่าเดิม ความร้ายแรงรวมทั้งช่วงเวลาของการเกิดผลกระทบจะต่างๆนาๆ โดยเฉพาะหากมีการผ่าตัดอีกประเภทร่วมเป็นสภาวะทรวงอก คู่แฝด ที่เป็นโดยกำเนิด โดยส่วนมากเป็นพันธุกรรมหมายถึงผู้เจ็บป่วยจะมีเนื้อ กึ่งกลาง ระหว่าง เต้านมทั่งสองข้างมากกว่าธรรมดา แม้ มีหน้าอกใหญ่ ก็จะมองเห็นอกทั้งสองข้างมองไม่แยกจากกัน ในเคสกลุ่มนี้ ถ้าหากคือปัญหามากมาย สามารถปรับแต่งโดนการดูดไขมันส่วนกรงกึ่งกลางที่ครึ้มตัวออก ก็จะก่อให้มองเห็นเต้านมซ้าย ขวา แยกจากกัน โดยส่วนมากจะดุดไขมัน ร่วมกับการเย็บ cuiting ให้ขอบเขตอกแต่ละข้าง แยกจากกัน ร่วมกับ การ pressure ร่องกึ่งกลางก็จะก่อให้ปัญหา นมฝาแฝด ถูกปรับปรุง ถ้าหากเป็นไม่เยอะแยะ และก็คนเจ็บมาขอคำแนะนำหัวข้อการเสริมอก รวมทั้งนำการเลือกขนาดที่ไม่ใหญ่จนถึงเหลือเกิน ถ้าหากใหญ่มากจะยิ่งมองไม่เห็นร่องกึ่งกลาง