หลังร้อยไหม ร้อยไหมด้วยแพทย์ ประสบการณ์สูง ปรับรูปหน้า

หลังร้อยไหม

หลังร้อยไหม ร้อยไหม กี่วันได้ผล เข้าที่เข้าทางเร็วไหม จำเป็นต้องพักฟื้นนานหรือไม่? ผู้คนจำนวนมากมีความไม่ค่อยสบายใจว่า จะหายทันไปดำเนินการไหม หรือจะหายข้างในกี่วัน สำหรับในการร้อยไหมแก้ไขปัญหาความหย่อนยานคล้อยบนบริเวณใบหน้า นับว่าเป็นหัตถการชูกระชับที่มีความปลอดภัยสูงสำหรับปัญหาดังที่กล่าวถึงแล้ว แพทย์ขอชี้แจงให้ฟังผ่านเนื้อหานี้จ้ะ หรือหากใครกันแน่ยังไม่เคยทราบการร้อยไหม ชี้แนะให้อ่าน ทำความรู้จักการร้อยไหม เป็นความทราบพื้นฐานก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจได้จ้ะควรจะอยู่แม้กระนั้นในที่อากาศเย็น หลบหลีกความร้อนทุกประเภท และก็งดเว้นกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดงอย่างต่ำ 48 ชั่วโมงข้าง นะครับ ตัวอย่างเช่น บริหารร่างกายหนักๆผึ่งแดด การดื่มแอลกอฮอล์ ฯลฯ
อย่าขยับบริเวณใบหน้าเยอะแยะโดยยิ่งไปกว่านั้นในตอน 3 ครั้งหน้าทำ

หลังร้อยไหม จะมีผลให้ไหมที่ทำไว้เขยื้อนไม่ถูกตำแหน่งได้

ควรจะนอนในห้องเครื่องปรับอากาศที่อุณหภูมิ 18-23 °C นอนหัวสูงกว่าทรวงอกโดยการหนุนหมอนที่หัวขั้นต่ำ 2 ใบ ไม่สมควรนอนตะแคง หรือนอนคว่ำ ควรจะหาหมอนข้างมากันไว้ทั้งยังซ้ายและก็ขวาใน 2-3 คืนแรกข้างหลังทำเพื่อคุ้มครองปกป้องการกดทับหน้ารอบๆที่ทำงานร้อยไหมควรจะอยู่แม้กระนั้นในที่อากาศเย็น เลี่ยงความร้อนทุกประเภท รวมทั้งงดเว้นกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดงขั้นต่ำ 48 ชั่วโมงข้าง นะครับ ดังเช่น บริหารร่างกายหนักๆผึ่งแดด การดื่มแอลกอฮอล์ ฯลฯอย่าขยับบริเวณใบหน้ามากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอน 3 คราวหน้าทำ จะมีผลให้ไหมที่ทำไว้เขยื้อนไม่ถูกตำแหน่งได้ควรจะนอนในห้องเครื่องปรับอากาศที่อุณหภูมิ 18-23 °C นอนหัวสูงกว่าอกโดยการหนุนหมอนที่หัวขั้นต่ำ 2 ใบ ไม่สมควรนอนตะแคง หรือนอนคว่ำ ควรจะหาหมอนข้างมากันไว้ทั้งยังซ้ายและก็ขวาใน 2-3 คืนแรกข้างหลังทำเพื่อคุ้มครองปกป้องการกดทับหน้ารอบๆสำนักงานร้อยไหม

หลังร้อยไหม

 

ข้างหลังทำ 3 วัน > หนึ่งเดือน ข้าง ได้ 3 วัน ลักษณะของการปวดบวมแดงบอบช้ำ จะเริ่มดียิ่งขึ้นเรื่อย หลังร้อยไหม ถ้าหากอาการมีลัษณะทิศทางที่จะห่วยลงแพทย์ชี้แนะให้ติดต่อกลับไปยังสถานพยาบาลเพื่อขอรับยารับประทานเพิ่มครับผม ขณะนี้คนป่วยจะสามารถขยับบริเวณใบหน้าได้เกือบจะเท่าธรรมดา ไหมจะเข้าที่มากขึ้นราวๆ 90% แม้กระนั้นยังไม่สมควรกด หรือนวดแรงๆรอบๆสำนักงานร้อยไหม

ข้าง 7-10 วัน รอยเขียวบอบช้ำบางทีอาจจะยังมีอยู่จะเบาๆจางลงเองใน 14 วัน ในช่วงเวลานี้ไม่สมควรประคบร้อนข้าง  14 วัน อาการบวมจะหายไปเกือบจะ 100% ผู้ป่วยสามารถบริหารร่างกาย ดำเนินชีวิตได้ตามธรรมดา รวมทั้งการกินอาหาร สามารถทำเป็นธรรมดาเช่นเดียวกัน แม้กระนั้นยังคงให้หลีกเลี่ยงความร้อนข้าง ในตอน 1 เดือน คนเจ็บไม่สมควรอ้าปากกว้างๆได้แก่ การอ้าปากเพือทำฟัน หรือ การขัดฟันแรงๆในระยะ 1 เดือนข้างหลังทำครับผม

ข้างหลังร้อยไหม มีลักษณะอาการอะไรบ้าง

ข้าง จะมีการเปลี่ยนบนบริเวณใบหน้าหลายสิ่งหลายอย่าง และก็จะเบาๆเข้าที่เข้าทางขึ้นเรื่อยคนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจจะยังไม่รู้จักแล้วก็ตระหนกตกใจได้ถ้าหากเกิดขึ้นกับตัวเอง อาการธรรมดาซึ่งสามารถเจอได้ข้างหลังการร้อยไหมมีดังนี้จ้ะอาการบวม หนังตาตก ปากเบี้ยว รู้สึกชาที่ปาก กินน้ำทุกข์ยากลำบากข้างหลังร้อยเสร็จโดยทันทีอาการดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วสำเร็จจากยาชา จะหายไปเองที่โดยประมาณ 3-4 ชั่วโมง เมื่อยาชาสิ้นฤทธิ์ลักษณะของการปวดระบมลักษณะของการปวดจะเบาๆต่ำลงใช้ช่วงเวลา 3-7 วัน สามารถทานยาพาราที่หมอจ่ายให้เพื่อทุเลาลักษณะของการปวดได้ อาการเขียว บวม บอบช้ำเพราะกำเนิดแผลใต้ชั้นผิว สามารถประคบเย็นเพื่อช่วยลดอาการผิวระบมข้าง เหมาะ 2-3 วัน อาการจะเบาๆดียิ่งขึ้น แล้วก็หายได้เองที่ราว 1-2 อาทิตย์

ภายหลังจากการร้อยไหมชูกระชับเสร็จในระยะแรก ถ้าเกิดคุณดูแลตนเองในพื้นฐานได้ดิบได้ดีอย่างต่ำตรงเวลา 2 อาทิตย์ไปจนกระทั่ง 1 เดือน เส้นไหมที่ถูกร้อยเข้าไปจะแสดงความสามารถออกมาได้อย่างมากอย่างแน่แท้ทั้งยังยังสามารถมีผลที่ดีอย่างการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนขึ้นใหม่ได้อีกในระยะยาว เมื่อดูแลตนเองในระยะแรกได้ดิบได้ดีแล้ว ก็อย่าไม่มีความสนใจที่จะดูแลตนเองในแต่ละวัน เพื่อผลสรุปการชูกระชับดำรงอยู่กับพวกเราไปได้ช้านานอย่างต่ำก็อยู่ได้แบบเต็มช่วงเวลาตราบจนกระทั่งเส้นไหมจะละลายหมดไปตามธรรมชาติ

งดเว้นกิจกรรมเสริมความสวยสดงดงามเกี่ยวกับผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นการทำทรีทเม้นท์ เลเซอร์ นวดหน้า ขัดผิวต่างๆรวมทั้งการอบไอน้ำ อบซาวน่า รวมทั้งแนวทางการทำศัลยกรรมชนิดอื่นๆในตอน 2 อาทิตย์แรก เพราะว่าอาจก่อให้แผลมีโอกาสเสี่ยงต่อการอักเสบกระทั่งอาจจะส่งผลให้มีการติดเชื้อโรคแผ่ขยายในอนาคต

หลบหลีกการนอนคว่ำ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการกดทับแผลรอบๆสำนักงานร้อยไหม ควรจะนอนหงายแทนการนอนคว่ำรวมทั้งการนอนตะแคงก่อนในตอนเดือนแรกงดเว้นของกินเป็นพิษ รวมทั้งตัวยาบางประเภท อย่างเช่น อาหารทะเล ของดอง เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมที่เป็นแอลกอฮอล์ รวมทั้งกรุ๊ปยาแอสไพริน วิตามินอี น้ำมันสกัดบางจำพวก ซึ่งมีคุณประโยชน์ทำให้เลือดหยุดไหลช้า แล้วก็กระตุ้นให้เกิดรอยฟกช้ำดำเขียวได้ง่าย

แนวทางรักษาตามอาการใกล้กัน

ความรู้สึกเจ็บ ระบมข้าง  เป็นอาการระบมที่ไม่ถึงกับปวด ธรรมดาอาการแบบงี้ สามารถหายไปได้เองใน หลังร้อยไหม  2-3 วัน ใช้การประคบเย็นช่วยได้ อาการจะเบาลงกรณีร้อยไหมชูกระชับบริเวณใบหน้า จะมีลักษณะอาการบวมข้าง อยู่ที่ 3-5 วัน ซึ่งก็ถือได้ว่ายังเป็นระยะเวลาบวมธรรมดาข้างหลังการร้อยไหม อาจมีอาการบอบช้ำเขียวใบหน้า รอยฟกช้ำจาการร้อยไหมสามารถหายได้เองใน 3-7 วัน

ข้างหลังการร้อยไหม อาจมีรอยแผลบุบ จากการทิ่มแทงไหมไปสู่บริเวณใบหน้าและก็เกิดขึ้นจากแรงดึง ซึ่งก็เบาๆดียิ่งขึ้นใน 2-4 อาทิตย์ โดยหมอแต่ละท่านจะมีแนวทางเฉพาะเพื่อคุ้มครอง ไม่ให้กำเนิดรอยบุบที่ผิวข้าง
การร้อยไหม อาจก่อให้ผิวหน้าลักษณะที่ตะปุ่มตะป่ำเป็นคลื่นได้ อาการผิวเป็นคลื่นจะเบาๆดียิ่งขึ้นใน 1-2 อาทิตย์ สามารถใช้ที่รัดบริเวณใบหน้าช่วยได้ข้างหลังการร้อยไหม อาจมีอาการเสียวไหม รู้สึกแปล็บๆบางตำแหน่งบนบริเวณใบหน้า อาการจะเบาๆดียิ่งขึ้นใน 1-2 อาทิตย์ งดเว้นการเช็ดหน้าแรงๆและก็การเสียดสีใบหน้าข้าง  ถ้าหากลูบคลำบนบริเวณใบหน้าเจอตุ่มไหม หรือ ไหมโผล่ เสนอแนะมามาเจอหมอ

นอกเหนือจากการฉีดฟิลเลอร์ ฉีดโบท็อก เดี๋ยวนี้การร้อยไหม นับว่าเป็นหนึ่งในหัตถการยอดนิยมครับผม โดยยิ่งไปกว่านั้นคนที่แก่มากเพิ่มขึ้น ตั้งแต่ 35-55 ปี ที่มีปัญหาผิวหย่อนยานคล้อย มีริ้วรอย บริเวณใบหน้ามิได้รูปทรงโดยจุดสำคัญๆที่หมอจะทำร้อยไหมหมายถึงรอบๆกรอบหน้า เพื่อช่วยชูกระชับ ปรับรูปหน้าเรียว และก็ร้อยไหมจมูก เพื่อดึงทรงจมูกให้โด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติหลังร้อยไหม

ห้ามอ้าปากกว้าง

ภายหลังจากร้อยไหม ไม่สมควรอ้าปากกว้างเกินความจำเป็น เพราะเหตุว่าไหมที่ร้อยจะรั้งและก็ดึงผิวไว้ ทำให้การตึงใบหน้า ซึ่งอาการดังที่กล่าวผ่านมาแล้วเป็นอาการธรรมดาที่เกิดขึ้นภายหลังจากการร้อยไหม นอกนั้น ปริมาณเส้นไหมที่ใช้สำหรับเพื่อการร้อยก็เป็นเหตุหนึ่ง เนื่องจากว่าแม้ใช้ไหมเยอะแยะสำหรับเพื่อการร้อย อาจจะมีการเกิดอาการตึง ได้มากกว่า ร้อยด้วยไหมปริมาณน้อย โดยอาการดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น จะเป็นมากหรือน้อย ขึ้นกับเคสของแต่ละบุคคลโดยในขั้นแรก ราวๆ 3 – 4 วัน ข้างหลังการร้อยไหม คนป่วยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอาการบวมบางส่วน ไม่ต้องเป็นทุกข์นะคะ ที่มีการบวมเกิดขึ้น เนื่องด้วยมีการใช้เข็มร้อยไหมไปบนบริเวณใบหน้า ซึ่งอาการบวมดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วจะเบาๆหายไปเองจ้ะ
แม้กระนั้นถ้าผู้เจ็บป่วยพบว่า มีลักษณะอาการบวมแดงจนถึงผิดสังเกต เสนอแนะให้รีบติดต่อกลับเพื่อเจอหมอ ตรวจประเมิน รวมทั้งรักษาเสริมเติมจ้ะ

สำหรับผู้ใดกันที่มีแพลุกลนว่าจะร้อยไหมเพื่อกระชับบริเวณใบหน้า จัดการกับปัญหาแก้มหย่อนยาน  หลังร้อยไหม หรือเสริมจมูกให้โด่งขึ้น บางทีอาจยังไม่เคยรู้ว่าปัญหาข้าง มีอะไรบ้าง วันนี้ผมมีคำตอบพร้อมแนวทางแก้มาฝากนะครับปัญหาขอบตาคล้ำ ใต้ตาดำเสมือนหมีแพนด้า มีริ้วรอยใต้ตา หรือปัญหาตาโหล ตาลึกนั้น นอกเหนือจากการที่จะเป็นจุดดูได้ง่ายแล้ว ยังมีผลให้พวกเรามองทรุดโทรม มองไม่เบิกบาน และก็มองแก่มากยิ่งขึ้นด้วย การฉีดฟิลเลอร์ (Filler)ใต้ตา สามารถช่วยไขปัญหาทั้งปวงนี้ได้ โดยการนำสารไฮยาลูโรนิคมาฉีดเข้าไปใต้ผิวหนังรอบๆใต้ตา เมื่อฉีดแล้วจะช่วยฟื้นฟูให้ผิวหนังใต้ตามีความชื้น ช่วยลดรอยคล้ำรอยดำใต้ตาได้ รวมทั้งลดริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆและก็ยังมีผลให้ตาดูเจ้าเนื้ออิ่มแจ่มใสเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

  • ไหมเรียบ : อยู่ได้นานโดยประมาณ 4 – 6 เดือน
  • ได้ผลข้างหลังทำโดยทันที 20% ได้ผลลัพธ์ 100% เมื่อผ่านไป 4 – 6 อาทิตย์
  • ไหมเงี่ยง : อยู่ได้นาน ราวๆ 8 – 12 เดือน
  • ได้ผลข้างหลังทำโดยทันที 50% ได้ผลลัพธ์ 100% เมื่อผ่านไป 6 – 8 อาทิตย์
  • ไหมโครงตาข่าย : อยู่ได้นานราวๆ 1 – 2 ปี
  • ได้ผลข้างหลังทำโดยทันที 50% ได้ผลลัพธ์ 100% เมื่อผ่านไป 1 – 2 เดือน

ข้อควรตรึกตรองข้าง ยังมีสิ่งที่ต้องระวัง เพื่อไม่ให้เป็นผลใกล้กัน หรืออาการไม่ปรารถนา หลังร้อยไหม  โดยสิ่งที่ต้องระวังแพทย์จะแบ่งได้ 4 ประเด็นหลักดังต่อไปนี้บวมนูน เป็นลำตามแนวไหมเป็นอาการบวมของเยื่อใต้ผิวรอบเส้นไหม พอเพียงไหมเข้าที่เข้าทางดี อาการก็จะหายปกติที่ราว 2-4 อาทิตย์อาการตึงไหม เจ็บแปล๊บไหม อ้าปากตรากตรำข้าง อ้าปากมิได้ รู้สึกตึงๆโดยจะรู้สึกได้มากตอน 1-3 วันแรก

จากนั้นอาการก็จะเบาๆดียิ่งขึ้นที่ราว 2-4 อาทิตย์ ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก ควรรอบคอบเวลาขยับหน้ามากมายๆอ้าปากกว้างๆเผลอหาว จะมีลักษณะอาการแปล๊บไหมได้ รอยรั้งไหม ริ้วไหม คลื่นไหม รอยย่นๆบนผิวหน้าผู้ที่ผิวขาดคอลลาเจนมากมายๆผิวนุ่มมากมายก็จะกำเนิดได้มากกว่า แต่ว่าอาการก็จะเบาๆดียิ่งขึ้น และก็เรียบปกติที่โดยประมาณ 2-4 อาทิตย์
วิธีการดูแลตนเองที่กล่าวข้างต้นนั้น สามารถใช้ได้กับการร้อยไหมชูกระชับทุกหมวดหมู่ไม่ว่าจะเป็นไหมเรียบ ไหมก้าง ไหมเงี่ยง ไหมเกลียวหรือไหมจำพวกปัจจุบันอย่าง ไหมอิตาลี ก็สามารถนำวิธีนี้ไปดูแลตนเองได้เหมือนกัน

ข้าง อยู่ได้นานกี่เดือน

อายุของไหมแต่ละประเภทจะอยู่ได้นานนานับประการ มีตั้งแต่ว่า 4 เดือน ถึง 1 ปีโดยแบ่งออกเป็น2จำพวกมีดังนี้ไหมPDO รอบๆที่มีการร้อยไหม จะมีการกระตุ้นการผลิตคลอลาเจน นี้จะเกาะบริเวณรอบๆแนวเส้นไหม นำไปสู่การตึงรั้งผิวรอบๆนั้นๆช่วยชูกระชับผิว

เลยทำให้เคล็ดลับนี้นิยมใช้กับการกับการชูกระชับหน้า อยู่ได้นานโดยประมาณ 6 เดือน แล้วต่อจากนั้นร่างกายจะกระทำกำจัดออกไปเอง ไหมทอนาโดหมายถึงเป็นไหมเส้นใหญ่ พิเศษตรงที่มีสกัดจากสเปิร์มปลาแซลมอน ที่มีคุณลักษณะสำหรับในการกระตุ้นการผลิต ฟื้นฟู รวมทั้งปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมเซลล์ผิวได้อย่างดีเยี่ยม โดยไหมจำพวกนี้จะเสื่อมสภาพช้า อยู่ได้ 1 – 2 ปี

ก่อนร้อยไหม ควรปฏิบัติแบบอย่างไร

สระผมก่อนจะมาร้อยไหม เนื่องจากว่ารอบๆขมับจะเป็นทางไหมเข้าจะมีพลาสเตอร์ปิดแผลไว้ให้งดเว้นโดนน้ำ 2 วัน หลังร้อยไหม ถึงจะแกะพลาสเตอร์ออกได้รวมทั้งสามารถโดนน้ำได้ธรรมดาเพื่อคุ้มครองการรับเชื้อถ้าเกิดมีนัดทำฟันให้ทำฟันก่อนมาร้อยไหม เพราะเหตุว่าข้างจำต้องงดเว้นอ้าปากกว้างๆเพื่อไม่ให้ไหมเขยื้อนงดเว้นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 24 ชั่วโมงก่อนมาร้อยไหม เนื่องจากว่าแอลกอฮอล์เป็นสิ่งเร้าระบบไหลเวียนเลือดทำให้เลือดไหลง่ายเวลาร้อยไหมจะก่อให้กำเนิดอาการบวมช้ำได้

ก่อนได้ผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่กระจ่างแจ้ง อาการข้างที่เจอหมายถึงจะมีลักษณะอาการบวมเกิดขึ้น ซึ่งมีต้นเหตุที่เกิดจากการฉีดยาชา แล้วก็เลือดที่ออกใต้ผิวหนังจากการร้อยไหม สามารถหายได้เอง ไม่ต้องเป็นทุกข์โดยข้างหลังทำโดยทันที อาการบวมข้าง จะเกิดขึ้นได้ปกติ แม้กระนั้นเมื่อผ่านไป 3-4 วัน จะไม่บวมเยอะขึ้นเรื่อยๆแล้ว แล้วก็จากนั้นอาการบวมจะเริ่มยุบลงจนกระทั่งเข้าที่เข้าทางใน 14 วัน และก็ได้ผลกระจ่าง หน้างามเข้ารูปใน 30 วันห้ามทำ Laser ข้าง ภายหลังจากแนวทางการทำร้อยไหม ไม่สมควรที่จะกระทำเลเซอร์หรือหัตถการใดๆก็ตามกับบริเวณใบหน้าราวๆ 2 อาทิตย์ ควรจะพักหน้า 2 อาทิตย์ เพราะเหตุว่าความร้อนจะเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวมีการอักเสบได้ หรืออาจจะเป็นผลให้ไหม มีการเคลื่อน หรือละลายเร็วกว่าธรรมดาห้ามนวดหน้าข้างหลังการร้อยไหม ไม่สมควรนวดหน้าแรงๆในตำแหน่งที่ร้อยไหม ราวๆ 1 เดือน เนื่องจากว่าอาจส่งผลให้เส้นไหมเขยื้อนหรือเหยเกได้ รวมทั้งมีโอกาสเสี่ยงต่อการรับเชื้อรอบๆรอยรูเข็มที่ยังปิดไม่สนิทได้ง่าย