ดูหนัง เกาหลี หนังน่าดู ครึ่งปีแรก ลงตาราง จองคิวไว้ยาวๆ

ดูหนัง เกาหลี

ดูหนัง เกาหลี หนัง Dungeons & Dragons Honor Among Thieves หรือชื่อไทยว่า ดันเจียนส์ & ดรากอนส์ เกียรติศักดิ์ในกลุ่มมิจฉาชีพ มิจฉาชีพพราวแพรวสเน่ห์รวมทั้งกรุ๊ปนักผจญภัยที่ดูท่าจะไปไม่รอดได้ร่วมมือกันในภารกิจอันยิ่งใหญ่ที่จะตามหาวัตถุโบราณที่หายไป แต่ทุกๆอย่างกลับไม่ถูกแผนแล้วก็เปลี่ยนเป็นเรื่องอันตราย เมื่อพวกเขาไปมีปัญหากับใครสักคนเข้า

Table of Contents

ดูหนัง เกาหลี Dungeons and Dragons: Honor Among Thieves

เป็นหนังที่ปรับเปลี่ยนมาจากกระดานเกมสุดคลาสสิคในชื่อเดียวกัน มันเคยถูกทำเป็คราวนังมาแล้วรวมทั้งนี่เป็นครั้งที่ 4 ที่เอามารีบูทใหม่ แน่ๆว่าผู้ที่ไม่เคยเล่นกระดานเกม D&D ก็สามารถสนุกสนานกับหัวข้อนี้ได้อย่างไม่ยากเย็นซึ่งมันเป็นหนังที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก เป็นหนังที่เด็กเอ็นหน้าจอยแน่นอนแม้กระนั้นคนแก่ก็เพลิดเพลินเจริญใจไม่ใช่แนว มันเป็นหนังแฟนตาซียุคกลางเสี่ยงภัยพบนู้นนี่โน่น รวมกลุ่มผู้มีความรู้และความเข้าใจไม่เหมือนกันไปทำภารกิจ โดยโทนมันจะมีความคล้ายคลึงหนังอย่าง Guardians of the Galaxy (2014) อยู่เช่นเดียวกัน

เนื่องจากว่าหนังมันไม่สลับซับซ้อน เดินเรื่องเรียบง่าย คาดการณ์ง่าย หนังมันก็เลยเรื่อยมองได้เพลิดเพลินๆพวกเราจะได้มองเห็นความแฟนตาซีต่างๆเวทมนต์ มังกร คนกลายร่าง แอ็คชัน ในนานัปการสถานที่ แถมมันก็แทรกสอดด้วยมุกตลกโปกฮาตลอดทางสำหรับเพื่อการเดินเรื่อง เป็นไม่มากไป ไม่น้อยไป เรียกเสียงหัวเราะได้เป็นช่วงๆเนื่องจากว่าตัวหนังถูกดำเนินไปอย่างเร็ว ทุกๆอย่างมันก็เลยมองเกิดขึ้นง่ายรวมทั้งจบลงง่ายอย่างยิ่ง แม้ว่าหนังจะความยาว 2 ชั่วโมงกว่าๆเป็นตอนแรกไปถึงกึ่งกลางมันค่อนข้างจะทำเป็นดีเลย แม้กระนั้นเพียงพอมาช่วยข้างหลังๆหนังแผ่วๆลงแบบรีบกว่าเดิมมากมายๆซึ่งมันเป็นหนังทุกเพศทุกวัยด้วยล่ะ ก็เลยค่อนจะเพลเซฟสำหรับการเล่าอะไรต่างๆโชคร้ายเช่นเดียวกันที่แอบมุ่งมาดว่าหนังมันจะไปได้ไกลกว่านี้ อลังกาลกว่านี้ ยิ่งใหญ่กว่านี้ แฟนตาซีกว่านี้ เป็นวัตถุดิบที่มีมันบางทีก็อาจจะยังคงใช้ได้ไม่คุ้มเท่าใด

ดาราหนังในประเด็นนี้ก็มีดาราชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Chris Pine, Michelle Rodriguez, Hugh Grant, Justice Smith, Regé-Jean Page, Sophia Lillis เป็นแต่ละคนคาแรคเตอร์เด่นชัดมากมาย รับผิดชอบหน้าที่ที่ตนเองยอมรับได้อย่างดีเยี่ยม เป็นบทสำหรับพูดมันรับส่งกันไหลลื่นมากมาย อย่างที่กล่าวว่าหนังมันเต็มไปด้วยมุก แล้วก็มุกต่างๆก็ผ่านปากของเหล่าผู้แสดงนี้แหละ แต่ว่าหลายนักแสดงมันคงจะหยบิจับมาใช้งานได้มากกว่านี้เช่นเดียวกัน

ทางด้านกราฟิกก็เปรียบเทียบได้กับหนังแฟนตาซีทั่วๆไป มิได้อลังกาลงานสร้างสวยอย่าง The Lord of the Ring แต่ว่าก็มากพอที่สามารถจะช่วยเคลื่อนเรื่องราวอย่างไม่ขัดข้อง

ทั้งผองทั้งสิ้นนั้นถึงมันจะยังมีข้อคิดเห็นอยู่บ้าง แต่ว่ามันก็เพียงพอมีเสน่ห์ในตัวของมันในธีมแล้วก็ขั้นตอนการเล่าอยู่ ซึ่งพวกเรามิได้มองเห็นหนังแฟนตาซียุคกลางแบบงี้มานานแล้วเช่นเดียวกัน หนีจากการทำงานมาเครียดๆอ่อนล้ามาดูหัวข้อนี้ก็จัดว่าเพลิดเพลินในระดับนึง แล้วก็คะแนนจากนักวิพากษ์วิจารณ์เปิดตัวใน Rotten Tomatoes ก็ไม่เลวเลย เพราะเหตุว่าในขณะนี้มากถึง 89% นี่บางครั้งอาจจะเป็นก้าวแรกที่จะปลุกแฟรนไชส์นี้ในฉบับหนังขึ้นมาอีกก็เป็นไปได้

หนัง Alive Drift หรือชื่อไทยว่า ดริฟต์ติ้ง ซิ่งทะลุไมล์ เรื่องราวของกลุ่มดริฟท์รถยนต์ที่กำลังจะยุบลงได้เจอกับ วัวอิชิ โอบะ เกมเมอร์ประหม่าชาวอินโทรเวิร์ทผู้เก่งหัวข้อการดริฟท์รถยนต์อีสปอร์โคนปิ้งไม่น่าเชื่อ วัวอิชิได้พิสูจน์ฝีมือให้เห็นด้วยรถยนต์จริง แต่ว่าเขาจำเป็นต้องแข่งขันความสามารถกับนักแข่งขันมือโปรที่เข้ามาท้าโดยการเอาชีวิตเป็นพนัน วัวอิชิจะต้องปรับปรุงเคล็ดลับ แพชชั่น ความเก่งกล้า และก็กลุ่มเวิร์คเพื่อทำลายเส้นกันระหว่างโลกเสมอเหมือนจริงกับโลกที่เรื่องจริง ทำให้เขารวมทั้งกลุ่มได้เจอกับความหวาดเสียวรูปแบบใหม่ ดูหนังออนไลน์ จนถึงเป็นจุดเริ่มแรกของภาพยนตร์การแข่งรถที่มีความเร็วและก็แม่นสูงสุดที่เคยมีการถ่ายทำมา ซึ่งเป็นโลกใบใหมที่เกมเมอร์จะได้สัมผัสกับการดริฟท์ในชีวิตจริง ภาพยนตร์ถ่ายทอดให้มองเห็นถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณก้าวผ่านผ่านข้อจำกัดของตนเอง

Alive Drift – ดริฟต์ติ้ง ซิ่งทะลุไมล์ เป็นหนังแข่งรถสไตล์ใหม่ที่พวกเราไม่เคยมองเห็นมาก่อน ด้วยเหตุว่ามันไม่ใช่การแข่งขันความเร็วเสมือนที่ผ่านๆมา แต่ว่าหนังจะเน้นย้ำประเด็นการดริฟต์รถแข่งกัน กับเรื่องราวของเกมเมอร์ชายหนุ่มที่ช่ำชองเกมแข่งรถ ที่ได้ถูกทาบทามจาก Team Alive กลุ่มแข่งรถจริง ให้ไปเป็นนักแข่งขันให้เขาหน่อย และก็โน่นเป็นจุดกำเนิดเรื่องราวจากสังเวียนโลกเหมือนท้ายที่สุดทาย สู่สังเวียนโลกจริงสุดตื่นเต้น

หนังไม่มีอะไรมากมาย เดินเรื่องเรียบง่ายไม่สลับซับซ้อน จากเกมเมอร์ โดนทาบทามไปแข่งรถจริง คัดเลือกตัวโชว์ความสามารถได้ดีมีพรสวรรค์ ฝึกฝนๆๆๆแล้วก็ไปแข่งขันชิงชนะเลิศ เรื่องมันก็มีเพียงแค่นั้น เอาจริงเอาจังๆทางด้านเรื่องราวมันก็จัดว่าปกติ แถมการเดินเรื่องมันออกจะราบรื่นไป มันไม่ค่อยมีจุดคอนฟลิกแบบแรงๆจุดหักอารมณ์ หรือจุดไคลแม็กสักเท่าไหร่ มิได้มีอะไรแปลกใหม่เลย ทุกสิ่งมันราบเรียบไปเสียหน่อย แล้วจุดขายจากเก่ง E-Sport มาขับขี่รถแข่งขันจริง มันก็เป็นการปรับปรุงแบบก้าวกระโจนเหลือเกิน มองไม่เห็นเอาจุดนั้นมาขยายความให้พอดีกันมากแค่ไหนเลย มิหนำซ้ำนักแสดงแต่ละตัวยังมองแบนอีกต่างหาก การแสดงก็พูดได้ว่าปกติสุดๆ

แม้กระนั้นจุดที่ชวนชมที่สุดของหัวข้อนี้เป็นฉากการแข่งขันดริฟต์นี่แหละ โคตรเหมาะสมที่สุด ดูแล้วลุ้น ตื่นเต้น หวาดเสียว และก็เพลิดเพลินเจริญใจจริงๆ มีการสโลว์โชว์ฉากโก้ๆด้วย การวางมุมกล้องถ่ายภาพต่างๆที่แบบพวกเราได้มองเห็นการดริฟต์รถยนต์กันแบบสนิทสนมมากมาย มองเห็นกันแบบชัดๆและก็ใกล้มากมายๆตอนมองยังคิดอยู่เลยว่าไปตั้งกล้องถ่ายรูปอย่างงั้นหรือใช้โดรนตอนนั้นตอนถ่ายทำมีพังทลายกันบ้างมั้ย แล้วก็เพียงพอไปอ่านบทสัมภาษณ์ของผู้กำกับ ปรากฏว่ามีการพังทลายจริงๆฉากการแข่งขันดริฟต์มีการใช้กล้องถ่ายรูปกับโดรนรวมกันกว่า 20 ตัว พังทลายไปกว่า 10 ตัว เป็นราวกับพวกเราไปดูโชว์ดริฟต์รถยนต์อะ แต่ว่าเป็นมุมภาพที่โคตรสนิทสนม ความรู้มมาด้วยจุดที่น่ามองอย่างเสียงประกอบ ที่หนักแน่น แจ้งชัด ทั้งยังเสียงเครื่องยนต์กลไก เสียงเปลี่ยนเกียร์ เสียงล้อเสียดสีกับถนนหนทาง เสียงท่อไอเสีย ทุกสิ่งมันพอดีมากมาย ซึ่งทางด้านการถ่ายทำ การวางมุมกล้องถ่ายรูปอะไรต่างๆบอกเลยว่าไม่มีที่ติเตียน แม้พวกเราดูแล้วจะยัง สับสนๆว่ามันวินิจฉัยแพ้ชนะกันจากใดๆก็ตาม ข้อคิดเห็นอีกอย่างเป็นบางฉาก (อย่างเช่นฉากช่วงเวลากลางคืน) กล้องถ่ายภาพบางครั้งก็อาจจะประสิทธิภาพไม่สูงพอเพียง ด้วยเหตุว่ามีซีนชัดๆที่มองเห็นได้เลยว่าภาพมันแตก ไม่ชัดเจน noise มากมาย จนกระทั่งทำให้เกิดความรู้สึกกระโดดมาเช่นเดียวกัน

หนัง Tuang-Kuen หรือชื่อไทยว่า ทวงคืน เมื่อคู่แต่งงานยูทูบเบอร์ที่คนไม่ใช่น้อยริษยาเยอะที่สุดกำลังดำเนินมาถึงตอนสุดท้าย! กับการบอกเลิกออกสื่อที่จะช็อกกึกก้องประเทศ พร้อมการเสี่ยงอันตรายสุดวายป่วงแล้วก็สยดสยองพองขนที่จะเกิดขึ้นรอบกายพวกเขา แล้วงานนี้คนไหนกันจะอยู่ คนไหนกันแน่จะไป แล้วก็ภารกิจทวงคืนแพทตี้ให้คนทั่วทั้งประเทศคราวนี้จะเสร็จจริงๆหรือเปล่า!? ทราบพร้อมที่ #ทวงคืน ในโรงหนังเพียงแค่นั้น

ทวงคืน เป็นหนังที่โผล่มาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย จู่ๆก็มีการโฆษณาหนังหัวข้อนี้อย่างสับสนๆไม่รู้เรื่องราว ไม่ทราบอะไรเกี่ยวกับหนังประเด็นนี้เลย ขนาดดูตัวอย่างก็ยังไม่รู้เรื่องว่าตกลงหนังมันเกี่ยวกับอะไรกันแน่ มันมองแกงจับฉ่ายมากมาย เป็นหนังผี หนังรัก ภาพยนตร์ตลก ซึ่งพอใช้ได้ดูแล้วก็น่าผิดหวังจริงๆ

หนังเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับคู่สมรสที่ไม่รักกันแล้ว แต่ว่าดันเป็น Youtuber ที่จะต้องมารับถ่ายคลิปทำคอนเทนต์คู่ชีวิตร่วมกันอีก ดูหนัง เกาหลี กระทั่งเรื่องราวมันไม่ตั้งใจมาพบไลฟ์ผู้ฝึกสอน แล้วก็นำพาไปเจอกับหมู่บ้านสุดสยดสยองที่ทั้งยังสามกำลังโดนทวงคืน!

เห็นด้วยว่าไม่ถูกที่พวกเราส่วนนึงที่คาดหมายว่าหนังจะออกมาในอีกแบบ จะเป็นแบบหนังโรแมนติกคอเมดี้ที่เกิดเรื่องราวระหว่างดินแดนกับแพทตี้ อารมณ์แบบ 32 ธันวา หรือ ส.ค.ส. สวีทตี้อะไรแบบงั้น แต่ว่า…มันดันออกมาเป็นอย่างงี้ อะเพียงพอพวกเราจับทางหนังได้เห็นด้วยตัวหนังว่าเป็นอย่างงี้มันก็ยังไม่เวิร์คอยู่ดี

หนังมันมีความมานะบากบั่นสูงมากมายในหลายๆด้าน สิ่งแรกเลยเป็นเป็นหนังที่เพียรพยายามแบบเพียรพยายามอย่างยิ่งที่จะให้มันขบขัน ประดิษฐ์ถ้อยคำ การแสดง มุกต่างๆเพื่อมันตลกโปกฮา แต่ว่าข้อความสำคัญซึ่งมันไม่ตลกยังไง มันขำขันกับความไม่ตลกของหนังประเด็นนี้นี่แหละ หนังพากเพียรจะผสมนานาประการแนวเข้ามาร่วมกัน แต่ว่ามันไม่ดีสักอย่างเลย

หนังมันแกงจับฉ่ายมากมายราวกับต้องการใส่อะไรก็ใส่ มิได้พิจารณาที่บท การส่งต่อเรื่องราว การปูเรื่องราว จังหวะต่างๆมันพังทลายมากมาย เป็นหนังประเด็นนี้พร้อมจะกำเนิดทุกสิ่งทุกอย่างได้ทุกครั้ง มันก็เดินเรื่องไปอย่างนี้กระทั่งจบเลย มันจะมีความอิหยังวะตลอดทั้งเรื่อง จากความบากบั่นพวกนั้น แปลงเป็นความเหนื่อยหน่ายจนกระทั่งมันน่าเบื่อหน่ายส่วนตัวเราไปเลย หนังความยาวถึง 2 ชั่วโมงนิดๆแต่ว่ากลางทางกลับไม่มีอะไรแตะต้องได้เลย

ตามมาด้วยความบากบั่นสำหรับการแสดง กับการแสดงนี่เล่นใหญ่มากถึงเยอะที่สุด เล่นใหญ่มากยิ่งกว่าละครเวที เล่นใหญ่แบบมองดูจากพระจันทร์ก็มองเห็นอะ เป็นรู้เรื่องว่าต้องการถ่ายทอดให้ออกมาเป็นการแสดงแบบโอเวอร์แอ็คติ้ง ใหญ่ๆแม้กระนั้นเล่นแข็งมากมาย แข็งจนกระทั่งพวกเราไม่ทราบสึกต่อใกล้กับเรื่องราวแล้วก็ผู้แสดงไหนๆในเรื่องเลยแม้แต่น้อย ยิ่งแสดงให้มันตลกโปกฮา รับส่งมุกให้มันตลกโปกฮา มันยิ่งแปลงเป็นไม่ตลกเสียมากกว่า เพียงพอมาพาร์ทเป็นจริงเป็นจัง ยิ่งแล้วใหญ่ ทั้งยังหัวข้อการแสดงที่มองจริงและก็ธรรมชาติที่สุดเป็นฉากในที่สุดของดินแดนกับแพทตี้ ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

งานด้านโปรดักชั่นก็ราวกับจะเวิร์คแม้กระนั้นก็ไม่เวิร์ค แสงสีเสมือนจะงามแต่ว่าหลายซีนมันก็บาดตาจนกระทั่งเกินความจำเป็น บางฉากก็มืดเกินจนกระทั่งเกือบจะดูอะไรมองไม่เห็น มุมกล้องถ่ายภาพต่างๆก็มีการใช้มุมกล้องถ่ายภาพธรรมดา สลับกับมุมมองผ่านกล้องถ่ายภาพ Gopro หรือผ่านกล้องถ่ายภาพโทรศัพท์มือถือ ที่หลายฉากก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องใช้เลยด้วย